Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ hàng hóa độc quyền tại Việt Nam

0
818
5/5 - (2 bình chọn)

Dịch vụ tư vấn, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền bảo hộ tại Việt Nam-Doanh nghiệp có thể bảo hộ thương hiệu độc quyền theo các hình thức sau:

Đăng ký bảo hộ logo công ty

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền;

Đăng ký bảo hộ Slogan;

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng;

Đăng ký bảo hộ tên miền;

Để tiết kiệm thời gian và chi phí đăng ký nhãn hiệu, trước khi đăng ký, chủ sở hữu nên:

Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu. Kết quả tra cứu sẽ có trong 7 ngày làm việc và tài liệu cần cung cấp là mẫu nhãn hiệu, hàng hóa dịch vụ người dùng cần đăng ký.

Khi đã nhận được kết quả tra cứu, nếu kết luận nhãn hiệu có khả năng đăng ký, chủ thể nên tiến hành đăng ký nhãn hiệu ngay lập tức để có ngày ưu tiên nộp đơn sớm nhất.

Vậy hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền, bản quyền logo công ty gồm những gì?

Mẫu logo thương hiệu công ty cần đăng ký;

Đơn đăng ký bảo hộ, bao gồm: Mô tả logo thương hiệu cần đăng ký; nhóm sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa nhãn hiệu, logo;

Bản sao đăng ký kinh doanh nếu là tổ chức, công ty đăng ký logo thương hiệu;

Tại sao doanh nghiệp nên chọn sự dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Luật Everest?

Luật Everest sẽ tiến hành tra cứu sơ bộ khả năng bị trùng hoặc gây nhầm lẫn nhãn hiệu cho doanh nghiệp. Nếu nhãn hiệu của doanh nghiệp có khả năng bị trùng hoặc gây nhầm lẫn, luật sư  Luật Everest sẽ tư vấn thêm, bớt các yếu tố cần thiết để tạo sự khác biệt cho nhãn hiệu và làm tăng yếu tố chấp thuận bảo hộ tại cơ quan cấp phép;

Luật Everest sẽ mô tả nhãn hiệu một cách chuẩn xác nhất nhằm bảo hộ tuyệt đối ý nghĩa và cách thức trình bày của nhãn hiệu, logo doanh nghiệp;

Luật Everest đại diện thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền logo thương hiệu tại cơ quan cấp phép là Cục sở hữu trí tuệ doanh  nghiệp;

Luật Everest đại diện doanh nghiệp theo dõi hồ sơ và trả lời công văn của Cục sở hữu trí tuệ.

Luật gia Trần Đức Việt – Phòng sở hữu trí tuệ – Công ty Luật TNHH Everest -Tổng đài (24/7):19006198, sưu tầm, tổng hợp.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

Bài viết trong lĩnh vực pháp luật sở hữu trí tuệ được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây