Pháp luật về quyền khởi kiện?

Bởi Trần Thu Thủy - 10/01/2020
view 554
comment-forum-solid 0

Nội dung bài viết [Ẩn]

Quyền yêu cầu Toà án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Cá nhân, cơ quan, tổ chức do Bộ luật này quy định có quyền khởi kiện vụ án dân sự...

Câu hỏi tư vấn:

Tôi có vay tín dụng ngân hàng là 40 triệu đồng, tôi đóng được 6 tháng nhưng vì lý do công việc thất nghiệp và mẹ tôi bệnh nặng tôi đã trễ 4 tháng. Như vậy tôi có bị ngân hàng kiện ra tòa không

Luật sư trả lời:

Nếu bạn không thực hiện đúng nghĩa vụ trong hợp đồng đã giao kết với ngân hàng, Ngân hàng có quyền khởi kiện ra tòa yêu cầu bạn thực hiện nghĩa vụ như đã cam kết.

Điều 4, Bộluật tố tụng dân sự 2004, sửa đổi bổ sung 2011 quy định rõ vấn đề này

"Điều 4.Quyền yêu cầu Toà án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

Cá nhân, cơ quan, tổ chức do Bộ luật này quy định có quyền khởi kiện vụ án dân sự, yêu cầu giải quyết việc dân sự tại Toà án có thẩm quyền để yêu cầu Toà án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình hoặc của người khác".

Bạn cần xem lại các nội dung trong hợp đồng, để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của bạn.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.63326 sec| 975.539 kb