Xuất khẩu lao động singapore 2022 có nên hay không?

0
51
Đánh giá

Singapore là một đất nước đáng sống, là một trong những thị trường khó tính, xuất khẩu lao động Singapore luôn là niềm ao ước của rất nhiều lao động Việt Nam. Vậy để đăng ký đơn đi xuất khẩu lao động Singapore 2022 cần lưu ý những gì? Mức lương, công việc, chi phí và điều kiện là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Xuất khẩu lao động singapore 2022 có nên hay không?
Xuất khẩu lao động singapore 2022 có nên hay không?

Xuất khẩu lao động Singapore 2022 đang hot hiện nay

Hiện nay, tại Châu Á, ngoài một số quốc gia lớn như Nhật Bản, Trung Quốc thì Singapore cũng trở thành cái tên được nhiều người lao động biết đến. Có thể nói, từ trước đến nay, xuất khẩu lao động Singapore là một lựa chọn tốt trong danh sách các thị trường xuất khẩu lao động hiện nay. ( Singapore là một quốc gia rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Nếu bạn thích đi du lịch và muốn sắm đồ du lịch hay phục vụ các hoạt động ngoài trời vui lòng tham khảo website outdoorgearreviews.org )

Tuy nhiên, phần lớn lao động mà Singapore sử dụng là những người có trình độ chuyên môn như: sinh viên mới tốt nghiệp, người có bằng trung cấp hoặc đại học trở lên. Với những yêu cầu khắt khe như vậy, liệu thị trường lao động Singapore có thực sự hấp dẫn?

Tìm hiểu về chi phí và mức lương xkld Singapore

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất mà bất kỳ ai muốn đi làm việc ở nước ngoài tại Singapore đều quan tâm.

Singapore hiện đang có nhu cầu tuyển dụng cao cho nhiều ngành nghề khác nhau. Và tất nhiên, chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore ít nhiều sẽ tùy thuộc vào từng đơn xin việc mà có sự dao động khác nhau.

xem thêm: xuất khẩu lao động hàn quốc

Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore

Chi phí xin đi làm việc tại Singapore Và con số này sẽ không cố định ở một mức nào cả. Tuy nhiên, dù muốn hay không thì người lao động khi nộp hồ sơ cũng phải lưu ý 2 khoản phí sau:

Đặt cọc thi tuyển: Đây là điều cần thiết để đảm bảo rằng người lao động sẽ không hủy bỏ hợp đồng một cách trắng trợn. Phí sẽ dao động khoảng 1000 USD một người. Sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển, khoản phí này sẽ được hoàn trả cho người lao động.

Phí xuất cảnh: Phí này sẽ dao động từ 4.500 đến 7.000 USD. Sự thay đổi này chủ yếu phụ thuộc vào từng đơn hàng đối với từng ngành hàng khác nhau.

Nếu so với các thị trường lao động khác như Nhật Bản thì Singapore có mức chênh lệch khoảng 1000 USD cho đơn hàng 3 năm làm việc.

Mức lương cơ bản tại Singapore

Tùy theo từng đơn hàng mà mức lương mỗi người nhận được sẽ khác nhau. Trong năm 2021 này, mức lương khi đi xuất khẩu công tác Singapore như sau.

Thời gian làm việc cũng như mức lương cơ bản của mỗi ngành nghề là khác nhau dẫn đến sự chênh lệch. Tuy nhiên, con số này về cơ bản sẽ dao động từ 1200 SGD đến 1600 SGD (tương đương 19 – 27 triệu đồng / tháng) Con số này chưa bao gồm lương làm thêm, làm thêm.

Nếu người lao động chăm chỉ, lương có thể lên đến 36 triệu đồng / tháng (lương tăng 60% so với lương cơ bản)

Yêu cầu đi xuất khẩu lao động Singapore chậm nhất là năm 2022

Xuất khẩu lao động singapore 2022 có nên hay không?
Xuất khẩu lao động singapore 2022 có nên hay không?

Như đã nói, những người sang Singapore làm việc ở nước ngoài phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường xuất khẩu lao động trình độ cao này. Vậy người lao động cần có và đáp ứng những tiêu chí nào?

1,Nam và nữ trong độ tuổi 18- 45

2,Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tối thiểu – tùy theo đơn hàng sẽ yêu cầu trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học

3,Có sức khỏe

4,Nhiều loại công việc phổ thông, công nhân thực phẩm, nông nghiệp hoặc cơ khí, v.v. đến đầu bếp, thợ cơ khí, thợ mộc hoặc nhân viên văn phòng

5,Người lao động cần biết và giao tiếp bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (lương sẽ cao hơn cho những người có thể nghe, viết và đọc hai ngôn ngữ trên)

6,Đa dạng ngành nghề

7,Ngoài ra còn có một số yêu cầu khác theo yêu cầu của từng lệnh cụ thể.

xem thêm: xuất khẩu lao động canada

XKLD Singapore có thuận lợi hay khó khăn gì?

Làm việc ở nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng đối với người Việt Nam. Ngay cả xuất khẩu lao động Singapore cũng vậy. Sẽ có những lợi ích dễ dàng mà bạn có thể nhận được, nhưng kéo theo đó là những khó khăn không thể tránh khỏi. Vậy những lợi ích và thách thức là gì?

Quyền lợi mà người lao động được hưởng

Singapore là một quốc gia phát triển, ở đó người lao động sẽ được hưởng những điều kiện sống tốt nhất.

Sống tại một quốc gia phát triển, có nền kinh tế lớn nhất Châu Á, một xã hội an ninh và tình hình chính trị ổn định. Môi trường xanh sạch đẹp, xứng danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

i.Mức thu nhập ổn định và không thua kém các quốc gia khác

ii.Khoảng cách địa lý khá thuận lợi (~ 2.200 km). ). Hoàn toàn phù hợp và thiết thực để thăm gia đình trong kỳ nghỉ.

iii.Bạn được quyền bàn bạc và thống nhất mức lương xứng đáng

iv.Có cơ hội định cư và bảo lãnh người thân tại Singapore

v.Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố thuận lợi khác

Những khó khăn gặp phải người lao động phải chuẩn bị tâm lý

Nếu có thuận lợi thì cũng sẽ có khó khăn. Một số thử thách bạn sẽ phải đánh đổi là:

Sống xa nhà, xa những người thân yêu và những mối quan hệ khi đi làm.

Không có công việc nào được trả lương thấp khi bạn đi làm việc ở nước ngoài ở Singapore

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ (ít nhất 400 đến 600 đô la mỗi tháng). Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm được tiền và tiết kiệm được nhiều, bạn phải làm thêm giờ và làm việc chăm chỉ.

Hợp đồng ứng viên chỉ nên được ký kết với các công ty và ứng viên đáng tin cậy. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Hiện nay ngoài bộ lao động thương binh xã hội chỉ có một số công ty được phép tuyển dụng đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore. Vì vậy, người lao động cần hết sức cẩn thận.

xem thêm: xuất khẩu lao động đài loan

Khi đó chúng ta có nên đi xuất khẩu lao động Singapore, Nhật Bản hay các nước khác không?

Dưới đây chúng tôi so sánh với Nhật Bản để bạn tham khảo. Không có gì ngạc nhiên khi các công nhân đang phân chia hai siêu cường này chống lại nhau. Sự khác biệt giữa hai quốc gia này khiến người lao động phải suy nghĩ và đắn đo khi đưa ra quyết định. Vậy những yếu tố nào sẽ quyết định định hướng của nhân viên?

Xuất khẩu lao động singapore 2022 có nên hay không?
Xuất khẩu lao động singapore 2022 có nên hay không?