Thủ tục khởi kiện dân sự như thế nào

Bởi Trần Thu Thủy - 09/01/2020
view 497
comment-forum-solid 0

Nội dung bài viết [Ẩn]

Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện...

Câu hỏi tư vấn:

Ba tôi mất có nhận được bảo hiểm tử, gia đình đã ủy quyền cho tôi làm nhưng người anh thứ ba của tôi đã làm và nhận tiền tử của ba tôi mà tôi và gia đình không ai biết anh tôi đã nhận tiền.Tôi làm hồ sơ cho ba tôi nộp cho bảo hiểm xã hội thì tuần sau bảo hiểm gọi nói anh tôi đã nhận tiền rồi, gia đình tôi hop lại thì anh tôi nói là không có nhận tiền đó và cũng không đi xuống bảo hiểm để đối chất cùng tôi. Vậy xin hỏi luật sư: Tôi làm như thế nào để kiện

Luật sư trả lời:

Trong trường hợp này thì bạn có quyền làm đơn khởi kiện ta Tòa án nhân dân cấp huyện nơi anh trai anh đang cư trú, làm việcđể yêu cầp huyện nơi anh trai bạn đang cư trú để yêu cầu Tòa án giải quyết. Trong đơn cũng như trong hồ sơ bạn phải cung cấp cho Tòa án những thông tin để Tòa án thấy rằng chính xác anh trai bạn đã xuống làm việc với bên bảo hiểm để nhận tiền tuất của bố bạn thì mới có khả năng thắng kiện được.

Những điều cần lưu ý: trong trường hợp bạn là đơn yêu cầu thì bạn sẽ đóng tiền tạm ứng án phí tương ứng với số tiền bạn yêu cầu Tòa án giải quyết nếu số tiền dưới 400 triệu đồng sẽ phải đóng tạm ứng án phí là 5% của giá trị tài sản.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18363 sec| 985.391 kb