Có nên xuất khẩu lao đông hàn quốc cho nữ ?

Bởi Nguyễn Hồng Thúy - 18/06/2022
view 79
comment-forum-solid 0

Người lao động lựa chọn đi làm việc ở nước ngoài vì nhiều lý do, nhưng lý do phổ biến nhất là cải thiện tình hình kinh tế của bản thân và gia đình. Vậy chọn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ hướng đi nào tốt nhất cho lao động nữ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Điều kiện để xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ

Một số điều kiện để xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ mà bạn có thể tham khảo: 

 • Về độ tuổi để có thể xuất khẩu lao động: nữ từ 18-39 tuổi
 • Về ngoại hình: Đối với nữ phải cao từ 1,50m và nặng trên 45kg trở lên mới đạt tiêu chuẩn.
 • Đối với ngành học văn hóa: Tùy theo yêu cầu chuyên môn của hoạt động tương ứng mà các bạn có yêu cầu đào tạo và học tập khác nhau. Tuy nhiên, ít nhất bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 tương đương là chương trình THCS.
 • Yêu cầu về sức khỏe: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ thường yêu cầu người lao động phải có sức khỏe tốt và chứng chỉ y tế của cơ sở y tế chất lượng, được công nhận.
 • Không có người thân trong hộ khẩu có tình trạng định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc hoặc nằm trong tỉnh hạn chế hoặc cấm tuyển dụng người xuất khẩu lao động Hàn.
 • Không tiền án, tiền sự.
 • Cần có đủ trình độ tiếng Hàn và chứng chỉ tiếng Hàn theo yêu cầu xuất khẩu.

Nhìn chung, điều xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ tương đối cao, để đáp ứng được những yêu cầu này bạn cần chuẩn bị lâu và kỹ lưỡng. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về xuất khẩu lao đông nước nào lương cao

Những thuận lợi và khó khăn khi xuất khẩu lao động Hàn quốc cho nữ

Khi xuất khẩu lao động tại bất cứ quốc gia nào nói chung và Hàn quốc nói riêng đều gặp phải những thuận lợi và khó khăn nhất định mà người lao động cần phải đối mặt. Nội dung dưới đây sẽ đưa ra một số thuận lợi và khó khăn khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ. 

Thuận lợi: 

 • Mức lương cao: Một trong những thuận lợi khi xuất khẩu lao động Hàn quốc cho nữ đó là mức lương cao. Mức lương mà Hàn Quốc trả cho người lao động được xếp vào mức lương cao so với nhiều quốc gia khác. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lao động lựa chọn đất nước này để làm việc. Ngoài mức lương cơ bản cao mà người lao động được nhận, tiền làm thêm giờ và tăng ca ngoài giờ của người lao động cũng rất cao. Thông thường, bạn sẽ nhận được 150% tiền lương cơ bản cho thời gian làm thêm giờ.
 • Chi phí xuất khẩu thấp: Vì là chương trình hợp tác Hàn - Việt, hỗ trợ cho người lao động xuất khẩu nên chi phí xuất khẩu rất thấp. Đây là cơ hội để nhiều người lao động tìm kiếm việc làm, cải thiện cuộc sống. 

Khó khăn 

 • Khó khăn về ngôn ngữ: Đối với bạn các bạn nữ, có thể họ có khả năng ngoại ngữ tốt hơn, nhưng tiếng Hàn cũng là một ngôn ngữ khó trên thế giới nên cũng gây ra nhiều khó khăn trong giao tiếp hằng ngày
 • Khó khăn đối với việc ăn, ở: So với cuộc sống ở Việt Nam, cuộc sống ở Hàn Quốc khó khăn hơn rất nhiều. Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng được đánh giá là đắt đỏ nên bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để tiết kiệm một khoản tiền nhất định mỗi tháng. 
 • Khả năng đỗ xuất khẩu lao động thấp: Vì là chương trình xuất ngoại chi phí thấp, lại bị giới hạn bởi tổ chức chính trong khi đó có rất nhiều hồ sơ chờ được xét tuyển, bạn phải xử lý và cạnh tranh với số lượng rất cao nên cơ hội bạn đỗ sẽ khó hơn. 
 • Hàn Quốc hạn chế tuyển dụng lao động Việt Nam: Do lao động Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng lao động Hàn Quốc ở lại bất hợp pháp nên đã có thông báo tại 40 tỉnh, thành phố nước ta ngừng tuyển dụng lao động xuất khẩu Hàn Quốc, bởi vậy mà cơ hội việc làm nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động bị hạn chế nghiêm trọng. Nếu gia đình không có kinh tế thì đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là hợp lý. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay xuất khẩu lao động nên bạn có thể vay để đi xuất khẩu lao động các nước. Chi phí xuất khẩu cũng rất hợp lý, đồng thời cơ hội việc làm ổn định, lương cao và nhiều điều kiện khác cũng khá đơn giản và tốt như: Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan 

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ còn tùy thuộc vào điều kiện cũng như ngành nghề mà bạn chọn có phù hợp hay không. Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo sức khỏe thật tốt để có thể đỗ xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tham khảo thêm bài viết về xuất khẩu lao động australia

Trên đây là một số điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ. Nếu bạn còn đang băn khoăn các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan trên trang pháp trị

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.35275 sec| 1013.453 kb