Các dạng tranh chấp phổ biến về hợp đồng dịch vụ

Bởi Nguyễn Hồng Thúy - 03/01/2020
view 602
comment-forum-solid 0
Tranh chấp hợp đồng dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến trong thực tiễn giải quyết tranh chấp tại Tòa án, Trọng tài. Các tranh chấp này hàng năm không chỉ tăng dần về số lượng và mức độ phức tạp và giá trị tranh chấp cũng ngày càng tăng. Các tranh chấp này rất đa dạng về hình thức hợp đồng, như tranh chấp hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp lý, tranh chấp hợp đồng vận chuyển, tranh chấp hợp đồng gia công, hợp đồng dịch vụ xây dựng và tư vấn thiết kế.

Tranh chấp về yêu cầu thanh toán phí dịch vụ

Nếu như công việc phải thực hiện trong hợp đồng dịch vụ là nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ thì thanh toán phí dịch vụ là nghĩa vụ của bên thuê dịch vụ. Thực tiễn giải quyết các vụ việc tranh chấp về hợp đồng dịch vụ đã chỉ ra rằng, có hai loại tranh chấp liên quan đến thanh toán phí dịch vụ. Dạng tranh chấp thứ nhất chủ yếu xảy ra khi bên cung ứng dịch vụ kiện đòi bên thuê dịch vụ vì đã không thanh toán đúng, thanh toán đủ phí dịch vụ theo như thỏa thuận trong hợp đồng. Dạng tranh chấp thứ hai là bên thuê dịch vụ kiện đòi bên cung ứng dịch vụ bồi hoàn lại khoản phí dịch vụ đã thanh toán trước do bên cung ứng đã không cung cấp được dịch vụ theo như thỏa thuận trong hợp đồng.

Dịch vụ tư vấn pháp luật Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn (24/7): 19006198.

Tranh chấp vì lý do yêu cầu tuyên bố hợp đồng vô hiệu

Theo quy định của pháp luật, hợp đồng dịch vụ bị vô hiệu nếu xảy ra các trường hợp vi phạm quy định của Điều 122 bộ luật dân sự năm 2005 về “Các điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự”.

Qua thực tiễn giải quyết tranh chấp, thường chỉ có hai trường hợp xảy ra hợp đồng dịch vụ vô hiệu. Trường hợp thứ nhất là khi bên cung ứng dịch vụ không có năng lực, chức năng thực hiện dịch vụ như doanh nghiệp không có đăng ký kinh doanh đối với hoạt động dịch vụ đó hoặc người không phải là Luật sư, hoặc tư vấn viên, hoặc luật gia nhưng lại ký các hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp lý. Trường hợp thứ hai là do các bên thỏa thuận về công việc phải làm (đối tượng của hợp đồng dịch vụ) vi phạm quy định pháp luật. Luật sư cần lưu ý rằng không phải ai cũng có quyền giao kết hợp đồng dịch vụ với tư cách là bên cung ứng dịch vụ. Bởi lẽ pháp luật yêu cầu bên cung ứng dịch vụ không chỉ thực hiện công việc theo yêu cầu mà còn phải biết thực hiện công việc đó một cách thành thạo.

Ngoài ra, còn có tranh chấp do vi phạm nghĩa vụ của người làm dịch vụ, không đảm bảo chất lượng, số lượng công việc, dẫn đến gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của bên thuê dịch vụ. Vì thế, bên thuê dịch vụ kiện đòi thanh toán bồi thường thiệt hại hoặc phạt hợp đồng.

Nguyên tắc áp dụng luật nội dung trong giải quyết tranh chấp về hợp đồng dịch vụ

Theo các quy định pháp luật hiện hành thì hợp đồng dịch vụ có thể là hợp đồng dân sự hoặc cũng có thể là hợp đồng thương mại. Vì thế, khi phát sinh tranh chấp, tùy theo bản chất của hợp đồng mà có thể đó là tranh chấp về dân sự hoặc là tranh chấp về kinh doanh, thương mại.

Ngoài ra, do tính đa dạng của hoạt động dịch vụ nền trên thực tế, mặc dù có bản chất là dịch vụ nhưng pháp luật Việt Nam lại có quy định khác biệt về từng loại hợp đồng dịch vụ. Vì thế, khi giải quyết tranh chấp hợp đồng dịch vụ, Luật sư cần chú ý đến một số nguyên tắc áp dụng pháp luật:

Về nguyên tắc, pháp luật nội dung được áp dụng để giải quyết tranh chấp hợp đồng dịch vụ là các quy định pháp luật có hiệu lực tại thời điểm phát sinh giao dịch, nghĩa là tại thời điểm mà các bên có ký kết hợp đồng dịch vụ. Do hợp đồng dịch vụ đòi hỏi bên cung ứng dịch vụ phải đáp ứng các điều kiện nhất định về năng lực và công việc phải thực hiện theo thỏa thuận phải là công việc được pháp luật cho phép nên khi giải quyết tranh chấp hợp đồng dịch vụ, Luật sư cần chú ý đến các quy định pháp luật về chủ thể cung ứng dịch vụ, công việc được phép thực hiện. Điều đó đòi hỏi Luật sư cần phải cập nhật văn bản pháp luật mới nhất có hiệu lực áp dụng cho việc giải quyết vụ án.

Bên cạnh đó, do có nhiều loại dịch vụ khác nhau nên khi giải quyết tranh chấp, Luật sư cần phải chú ý đến nguyên tắc chung - riêng. Từng loại hợp đồng dịch vụ khác nhau đều có các quy định riêng cho loại hợp đồng song đó là các quy định chuyên ngành. Trong giải quyết tranh chấp hợp đồng dịch vụ, các quy định này được ưu tiên áp dụng. Neu những nội dung mà pháp luật chuyên ngành không quy định thì phải căn cứ vào các quy định chung trong bộ luật dân sự.

Cuối cùng, hệ thống pháp luật Việt Nam với đặc điểm là hệ thống phức tạp, ngoài quy định trong luật, còn có rất nhiều các quy định hướng dẫn thực hiện nên trong quá trình giải quyết tranh chấp hợp đồng dịch vụ, Luật sư cần phải chú ý đến nguyên tắc các quy định có giá trị pháp lý cao sẽ được ưu tiên áp dụng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19136 sec| 1001.781 kb