Cát san lấp bao nhiêu tiền 1 khối

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 08/02/2022
view 183
comment-forum-solid 0

Cát san lấp là một thành phần không thể thiếu được trong quá trình xây dựng. Do vậy, nhu cầu mua bán cát san lấp ngày càng trở nên phổ biến và vấn đề cát san lấp bao nhiêu tiền 1 khối cũng được nhiều người quan tâm.

Cát san lấp bao nhiêu tiền 1 khốiĐể có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực đất đai, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Cát san lấp bao nhiêu tiền 1 khối?

Đối với những khu vực đất có tính chất yếu, nhão, dễ úng nước thường sẽ dùng các nguyên vật liệu như cát san lấp, đất san lấp để thay thế chỗ lớp đất yếu đó. Điều này giúp làm tăng tính ổn định của các công trình xây dựng, nền đất được gia công tốt hơn. Vì vậy, việc tính toán khối lượng cát san lấp có ảnh hưởng rất lớn đến công trình.

Cát san lấp có thể phát huy tác dụng tối đa khi lớp đất yếu có chiều dày nhỏ hơn 3m. Phương pháp cát san lấp không nên được dùng nếu nền đất có mực nước ngầm cao. Bởi lẽ, khi đó sẽ rất tốn kém cho việc hạ mực nước ngầm và đệm cát sẽ kém sự ổn định.

Hiện nay có hai cách tính lượng cát san lấp cần dùng cụ thể như sau:

(i) Cách tính khối lượng cát san lấp trên nền tảng 3ds Max:

Bước 1: Tạo một mặt mesh trước khi tính khối lượng. Đây chính là phần đất giao giữa hai phần: thiết kế và hiện trạng.

Bước 2: Tính khối lượng đào bằng cách lấy hiệu của khối hiện trạng khối A trừ đi cho khối C

Bước 3: Tính khối lượng đắp bằng cách lấy hiệu của khối thiết kế khối B trừ đi cho khối C

Vì C chính là giao điểm giữa A và B nên phần dư của A và C sẽ phải đào đi; còn phần dư của B và C thì lại được bù đắp vào. Trong trường hợp chỉ đào không thôi thì có thể hiểu C = B hay đắp là C = A

Ngoài ra, trong phần mềm 3ds Max khi tính khối lượng các mesh cần dùng có thể sử dụng chức năng Create -> Compound Object -> Boolean. Sau đó sử dụng hàm số để tính khối lượng cụ thể như sau: V = (h1 + h2 + h3) x S/3 (tính khối lượng từng tam giác, sau đó cộng lại để tạo ra được kết quả khối lượng của 3 khối A, B và C).

(ii) Cách tính khối lượng cát san lấp bằng lập file Excel:

Khi thực hiện cách tính này cần chuẩn bị:

  • Các bản vẽ: Trước tiên, cần có một bản vẽ mặt bằng chi tiết khu vực san nền, có thể hiểu rằng trong bản vẽ bắt buộc phải có đường đồng mức khoảng 0,5 mét với khoanh vùng ở khu vực cần san nền lại.
  • Bản vẽ khối lượng sàn nền: Khu vực sàn nền được chia thành các ô lưới có diện tích là 10 x 10, 20 x 20 (càng nhỏ càng chi tiết hơn). Trong mỗi ô sàn nền cần có 4 góc có độ cao san ủi và cao độ tự nhiên; ở giữa được thể hiện thông qua 3 giá trị như diện tích ô lưới, khối lượng đất đào và khối lượng đắp đất. Tất cả được tính theo đơn vị mét khối. Ngoài ra trong mỗi bản vẽ cần có ghi chú kèm theo. 

Bên cạnh hai cách tính trên thì khi cần tính toán khối lượng cát san lấp còn có thể sử dụng Auto Card. Tuy nhiên đây là cách tính yêu cầu trình độ kỹ thuật cao của người kỹ sư.

Sau khi biết được khối lượng cát san lấp cần dùng, người dân đặc biệt chú ý vậy cát san lấp bao nhiêu tiền 1 khối. Có thể nói trên thị trường hiện nay, cát san lấp là loại cát có mức giá rẻ nhất. Tuy vậy, giá cát san lấp vẫn đang trên đà phát triển. So với cát xây tô, cát bê tông,… thì cát san lấp có giá rẻ hơn rất nhiều. Nhìn chung về mức giá cát san lấp giữa các cơ sở báo giá thì vẫn có chênh lệch. Năm 2021, giá cát san lấp tăng hơn so với năm 2020 một phần là do nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng nhiều, cụ thể là: giá cát san lấp năm 2020 = 115.000 đồng/khối còn giá cát san lấp năm 2021 = 125.000 đồng/khối.

Xem thêm: San lấp mặt bằng

Tham khảo: Luật đất đai

Giá cát san lấp Thành phố Hồ Chí Minh

Giá cát san lấp tại Thành phố Hồ Chí Minh có đơn giá từ 100.000 đồng đến 130.000 đồng (tính theo đơn vị M3)

Giá cát san lấp tại Hà Nội

Giá cát san lấp tại Hà Nội tính theo đơn vị M3 được chia thành các loại như sau:

(i) Giá cát lấp là 125.000 đồng

(ii) Giá cát xây tô là 150.000 đồng

(iii) Giá cát bê tông loại 1 là 245.000 đồng

(iv) Giá cát bê tông loại 2 là 200.000 đồng

Xem thêm: Cát san lấp

Giá cát san lấp tại Cần Thơ

Giá cát san lấp tại Cần Thơ tính theo đơn vị M3 được chia thành các loại như sau:

(i) Giá cát lấp là 125.000 đồng

(ii) Giá cát xây tô là 135.000 đồng

(iii) Giá cát bê tông loại 1 là 200.000 đồng

(iv) Giá cát bê tông loại 2 là 180.000 đồng

Tham khảo: Đất san lấp

Giá cát san lấp tại Tiền Giang

Giá cát san lấp tại Tiền Giang tính theo đơn vị M3 được chia thành các loại như sau:

(i) Giá cát lấp là 140.000 đồng

(ii) Giá cát xây tô là 150.000 đồng

(iii) Giá cát bê tông loại 1 là 245.000 đồng

(iv) Giá cát bê tông loại 2 là 200.000 đồng

Trên đây là giá gốc của cát san lấp, còn trong thực tế khi mua bán giá cát san lấp sẽ cộng thêm thuế VAT 10%. Bên cạnh đó, giá cát san lấp còn có sự khác nhau giữa các Công ty, Doanh nghiệp cung cấp cát san lấp trên thị trường.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.95540 sec| 1037.063 kb