Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ du lịch

Bởi Trần Thu Thủy - 28/10/2020
view 395
comment-forum-solid 0

Du lịch không còn là một khái niệm xa lạ đối với chúng ta. Đi du lich thường là để đáp ứng nhu cầu tham quan, khám phá, giải trí, nghỉ dưỡng của con người. hiện nay, tại Việt Nam ngành du lịch đang phát triển rất mạnh cả du lịch trong nước và du lịch nước ngoài. Để đáp ứng nhu cầu của con người, các công ty du lịch được thành lập và hoạt động ngày càng nhiều. từ đó, sức cạnh tranh trên thị trường dịch vụ du lịch ngày càng cao. Để có được sự tin tưởng và được khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ thì các công ty du lịch không chỉ cung cấp các dịch vụ tốt, giá thành phù hợp, địa điểm đẹp, các voucher hấp dẫn mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cần phải có được thương hiệu cho mình.

Bài tư vấn pháp luật doanh nghiệp được thực hiện bởi: Luật gia Nguyễn Đức Anh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ du lịch

Để đăng ký cho dịch vụ du lịch một nhãn hiệu đặc quyển tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì các doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu gì, thủ tục tiến hành như nào? Sau đây Công ty Luật TNHH Everest xin tư vấn cho quý khách hàng trình tự thủ tục cũng như các tài liệu cần thiết để thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ du lịch theo đúng pháp luật hiện hành.

Trước tiên, quý khách hàng cần phải phân nhóm đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm dịch vụ của mình. Trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì danh mục hàng hóa, dịch vụ là một trong những tài liệu bắt buộc và quan trọng nhằm xác định phạm vi bảo hộ nhãn hiệu.

Theo bảng phân nhóm Nice, các dịch vụ du lịch được phân vào nhóm 03.

Quý khách hàng thiết kế cho dịch vụ du lịch của mình một mẫu nhãn hiệu để đăng ký. Sau khi nhận mẫu nhãn hiệu của quý khách hàng, Công ty Luật TNHH Everest sẽ hỗ trợ tra cứu sơ bộ nhãn hiệu (trong vòng 1 ngày).  Tuy nhiên để có kết quả chính xác nhất về độ phân biệt của nhãn hiệu thì quý khách hàng phải thực hiện tra cứu tại Cục Sở hữu trí tuệ (có thu phí), Công ty Luật TNHH Everest sẽ đại diện cho quý khách hàng làm thủ tục này.

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu dịch vụ du lịch

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu có thể tự mình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc có thể ủy quyền thông qua đại diện của Công ty Luật TNHH Everest. Đồng thời khi nộp đơn đăng ký, quý khách hàng tiến hành nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu và lấy chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu để nộp kèm với hồ sơ.

Kèm theo đơn đăng ký nhãn hiệu, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ các tài liệu sau: Danh mục dịch vụ du lịch dự định đăng ký nhãn hiệu; Tờ khai đăng ký nhãn hiệu; ủy quyền cho Công ty Luật TNHH Everest nộp đơn đăng ký nhãn hiệu; 01 mẫu nhãn hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm); Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Công ty Luật TNHH Everest thay mặt quý khách hàng soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền đăng ký nhãn hiệu.

Tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu dịch vụ du lịch

Đơn đăng ký nhãn hiệu được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp tiếp nhận nếu có đủ các thông tin và tài liệu theo quy định tại khoản 1 Điều 108 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005.

Sau khi tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu, cơ quan quản lý nhà nước tiến hành xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu; Thời gian thẩm định hình thức là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu.

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp chấp nhận hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung.

Thời hạn thẩm định nội dung từ 06 tháng kể từ ngày công bố đơn. Trong thời gian thẩm định nội dung đơn, cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp có quyền yêu cầu người nộp đơn giải thích nội dung đơn, cung cấp các thông tin thuộc phạm vi bản chất của đối tượng nêu trong đơn.

xác định cha mẹ Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Cấp văn bằng bảo hộ và đăng bạ dịch vụ du lịch

Thời gian cấp văn bằng là 02-02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Lưu ý: Thời hạn bảo hộ đối với nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể gia hạn (không giới hạn số lần), thời hạn gia hạn là 10 năm tiếp theo.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.63911 sec| 1009.633 kb