Đang trong thời gian thử thách hưởng án treo có phải đi nghĩa vụ

0
573
5/5 - (1 bình chọn)

Đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự: Công dân thuộc một trong các trường hợp sau đây không được đăng ký nghĩa vụ quân sự…

Câu hỏi tư vấn:

Em đang trong trong thời gian thử tháchch vì bị án treoo thì có được đi nghĩa vụ quân sự không ạ? Và trong thời gian này họ gọi em đi học lớp kết nạp đảng để đi lính thì em có được kết nạp đảng không? Và không đi học có sao không?

Luật sư trả lời:

Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về trường hợp không được đăng ký nghĩa vụ quân sự như sau:

“Điều 13. Đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự:1. Công dân thuộc một trong các trường hợp sau đây không được đăng ký nghĩa vụ quân sự:a) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế hoặc đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích;b) Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) hoặc đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;c) Bị tước quyền phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân.2. Khi hết thời hạn áp dụng các biện pháp quy định tại khoản 1 Điều này, công dân được đăng ký nghĩa vụ quân sự”.

Trường hợp của bạn thuộc quy định tại điểm akhoản 1 Điều 13 nêu trên. Do đó, bạn không được đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Việc bạn không đi học lớp đối tượng đảng không phải hành vi vi phạm pháp luật.

Những điều cần lưu ý: Trường hợp của bạn không được đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự, từ đó, bạn không được gọi nhập ngũ.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây