Dịch vụ pháp luật về lao động của Công ty Luật TNHH Everest

Bởi Trần Thu Thủy - 12/03/2020
view 2107
comment-forum-solid 0

Vì sao dịch vụ pháp lý về lĩnh vực lao động là cần thiết?

Quan hệ lao động - giữa người lao động và người sử dụng lao động - là mối quan hệ gắn bó mật thiết. Tuy nhiên, trong quan hệ này giữa hai bên lại tiềm ẩn mâu thuẫn do sự đối lập về quyền, lợi ích. Các bên có thể hài hòa lợi ích trên cơ sở thực hiện hợp đồng trung thực, thiện chí; quy trình, tiêu chuẩn được xây dựng rõ ràng trên cơ sở tôn trọng pháp luật. Ngược lại, mâu thuẫn, tranh chấp trong quan hệ lao động có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Đối với doanh nghiệp: việc xác lập, duy trì các mối quan hệ lao động, xây dựng các nội quy, chính sách lao động đúng pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên có ý nghĩa quan trọng, từ đó đáp ứng các yêu cầu về sản xuất, kinh doanh, phát huy hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực.

Đối với người lao động: hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ của mình trong giao kết hợp đồng lao động, bố trí việc làm, trả lương, thưởng, kỷ luật lao động, chấm dứt hợp đồng lao động,… sẽ giúp người lao động đạt được những thỏa thuận đúng pháp luật, hài hòa lợi ích các bên, hoặc có biện pháp hữu hiệu bảo vệ quyền lợi, lợi ích của mình khi bị người khác xâm phạm.

Luật sư Nguyễn Thị Yến - Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Phạm vi hành nghề của luật sư trong lĩnh vực pháp luật lao động

Tư vấn pháp luật

Hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trong hầu hết các lĩnh vực pháp lý phổ biến: hành chính, hình sự, dân sự, đất đai, hôn nhân, gia đình, đầu tư, doanh nghiệp, lao động, sở hữu trí tuệ, tài chính, kế toán và nhiều lĩnh vực khác.

Đại diện theo ủy quyền

Luật sư của chúng tôi có thể đại diện cho khách hàng để giải quyết các công việc có liên quan đến việc đã nhận theo phạm vi, nội dung ghi trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Dịch vụ tranh tụng

Luật sư của chúng tôi tham gia tố tụng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng với tư cách: (i) người bào chữa cho người bị buộc tội, bị can, bị cáo; (ii) người bảo vệ quyền lợi của đương sự (người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) trong vụ án hình sự; (iii) người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự (nguyên đơn, bị đơn, người khởi kiện, người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) trong các vụ việc về dân sự, hôn nhân, gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành chính, các vụ việc khác.

Dịch vụ pháp lý khác

Luật sư của chúng tôi giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc về thủ tục hành chính; giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại, dịch thuật, xác nhận giấy tờ, các giao dịch; giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc khác theo quy định.

Những dịch vụ pháp lý về lao động phổ biến

Hợp đồng lao động: gồm hợp đồng lao động và các hợp đồng liên quan khác như hợp

đồng thử việc, hợp đồng đào tạo, hợp đồng học việc, hợp đồng cộng tác viên… Luật sư có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý (hướng dẫn, đưa ra ý kiến, soạn thảo), đại diện theo ủy quyền cho khách hàng (người lao động, người sử dụng lao động) để đàm phán, thương lượng, thỏa thuận các vấn đề có liên quan.

Hoàn thiện các biểu mẫu: Các loại hợp đồng lao động và phụ lục hợp đồng; các quyết định ban hành thang, bảng lương; quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, quyết định cho thôi việc, quyết định sa thải người lao động, và quyết định tiếp nhận điều động nhân sự, quyết định xóa bỏ hình thức kỷ luật, đơn xin nghỉ phép, đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động,…

Nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể: Hướng dẫn, soạn thảo, đăng ký nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, phù hợp với hoạt động kinh doanh, mô hình sản xuất của doanh nghiệp;

Công đoàn: cung cấp dịch vụ tư vấn, đại diện cho khách hàng (người lao động, người sử dụng lao động) đàm phán, thương lượng, thỏa thuận các vấn đề: quy chế thành lập công đoàn, tham gia hỗ trợ pháp lý trong quá trình hoạt động của công đoàn, cập nhật các văn bản pháp luật và các chính sách mới liên quan;

Bảo hiểm xã hội và an sinh xã hội: Tư vấn, kiểm toán, đăng ký, đưa ra các giải pháp pháp lý khác trong quá trình thực hiện đăng ký thang lương, bảng lương cho doanh nghiệp; quy chế về quy trình căn cứ chi trả lương, trả thưởng, phúc lợi cho người lao động; thuế thu nhập cá nhân đối với người lao động; các vấn đề về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp;

Xây dựng quy trình: Tư vấn, kiểm toán, đưa ra các giải pháp, soạn thảo các quy trình tuyển dụng, đào tạo, phân công công việc, đánh giá nhân sự;

Kỷ luật lao động: cung cấp dịch vụ tư vấn, đại diện cho khách hàng (người lao động, người sử dụng lao động) đàm phán, thương lượng, thỏa thuận các vấn đề có liên quan: quy trình xử lý kỷ luật lao động; tính hợp pháp của quyết định xử lý kỷ luật lao động; tiền bồi thường, trợ cấp thôi việc, mất việc, thất nghiệp và các trợ cấp có liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng lao động; giải quyết vấn đề tranh chấp (nếu có);

Giải quyết tranh chấp lao động: Tranh chấp lao động có thể phát sinh thường xuyên. Trong trường hợp tranh chấp không được giải quyết, kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người lao động, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp… Luật sư cung cấp dịch vụ tư vấn, đại diện cho khách hàng (người lao động, người sử dụng lao động) đàm phán, thương lượng, thỏa thuận giải quyết tranh chấp lao động; luật sư cũng có thể tham gia tố tụng tại Tòa án hỗ trợ khách hàng giải quyết tranh chấp lao động.

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi

Đội ngũ các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ riêng lĩnh vực lao động mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp.

Hệ thống các đối tác liên quan đến lĩnh vực lao động như: doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, tư vấn doanh nghiệp… chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại Hà Nội, Hồ Chí Minh…, cùng với việc áp dụng công nghệ, xây dựng các gói dịch vụ pháp lý đa dạng, chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng với chất lượng tốt, thời gian nhanh và chi phí hợp lý.

 

Liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest

- Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà Times, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

- Hà Nội: Tầng 02, Tòa nhà Ngọc Khánh, 37 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội

- HCM: Tầng 04 Khu B, Tòa nhà Indochina Park, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Q1, HCM

- Điện thoại: 024-66 527 527 - Tổng đài tư vấn: 1900 6198 - E-mail: info@everest.net.vn

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.26677 sec| 1007.984 kb