Dịch vụ pháp luật về thương mại của Công ty Luật TNHH Everest

Bởi Trần Thu Thủy - 12/03/2020
view 707
comment-forum-solid 0

Những dịch vụ pháp lý về thương mại phổ biến

Hợp đồng mua bán hàng hóa: gồm hợp đồng mua bán hàng hóa trong nước và quốc tế. Luật sư có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý (hướng dẫn, đưa ra ý kiến, soạn thảo), đại diện theo ủy quyền cho khách hàng để đàm phán, thương lượng, thỏa thuận các vấn đề có liên quan như thanh toán, chuyển rủi ro, bảo hành, giao hàng...

Cung ứng dịch vụ: hướng dẫn, đưa ra ý kiến, soạn thảo các hợp đồng dịch vụ, đại diện theo ủy quyền tham gia thương lượng, đàm phán, kí kết những vấn đề pháp lý có liên quan như hợp tác giữa các bên cung ứng dịch vụ, thời hạn, thanh toán, giá dịch vụ, nghĩa vụ của các bên...

Xúc tiến thương mại: hỗ trợ khách hàng đưa ra những phương án tốt nhất và phù hợp với quy định của pháp luật trong việc lựa chọn các hình thức xúc tiến thương mại như khuyến mại; quảng cáo; trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ; hội trợ, triển lãm thương và cách thức tiến hành xúc tiến thương mại hiệu quả, phù hợp với quy định của pháp luật.

Trung gian thương mại: hỗ trợ khách hàng, đại diện cho thương nhân, giao kết hợp đồng đại diện thương nhân, môi giới thương mại, ủy thác mua bán hàng hóa, đại lý thương mại; tư vấn thực hiện các quyền, nghĩa vụ, thanh toán trong các hoạt động trung gian thương mại.

Các hoạt động thương mại khác: tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong giao kết, thực hiện các hợp đồng gia công; đấu giá, đấu thầu hàng hóa, dịch vụ; các dịch vụ giám định; cho thuê hàng hóa; nhượng quyền thương mại... cũng như thực hiện quyền, nghĩa vụ, thanh toán theo hợp đồng.

Sở hữu trí tuệ: hỗ trợ khách hàng tự khai thác quyền sở hữu trí tuệ, thực hiện chuyển nhượng quyền sở hữu, chuyển giao quyền sử dụng (nhượng quyền kinh doanh - Franchise, hợp đồng Li-xăng).

Tranh chấp thương mại: hỗ trợ khách hàng giải quyết tranh chấp, khởi kiện, khiếu nại tranh chấp và thực hiện những quy định khác của pháp luật khi có tranh chấp.

Luật sư Nguyễn Hoài Thương - Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Phạm vi hành nghề của luật sư trong lĩnh vực pháp luật thương mại

Tư vấn pháp luật

Hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng trong lĩnh vực thương mại. Công ty Luật TNHH Everest cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trong lĩnh vực thương mại và hầu hết các lĩnh vực pháp lý phổ biến có liên quan: hành chính, hình sự, dân sự, đầu tư, doanh nghiệp, lao động, tài chính, kế toán và nhiều lĩnh vực khác.

Đại diện theo ủy quyền

Luật sư của Công ty Luật TNHH Everest có thể đại diện cho khách hàng để giải quyết các công việc trong lĩnh vực thương mại và công việc khác có liên quan, theo phạm vi, nội dung được ghi trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Dịch vụ tranh tụng

Trong tranh chấp thương mại, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest có thể tham gia tố tụng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng với tư cách: (i) người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự (nguyên đơn, bị đơn, người khởi kiện, người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) trong các vụ việc về kinh doanh, thương mại, hành chính và các vụ việc khác.

Dịch vụ pháp lý khác

Luật sư của Công ty Luật TNHH Everest giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc về thủ tục hành chính; giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại, dịch thuật, xác nhận giấy tờ, các giao dịch; giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc khác.

Vì sao dịch vụ pháp lý về lĩnh vực thương mại là cần thiết?

Hoạt động thương mại là những hoạt động bình thường của thương nhân (tổ chức kinh tế, cá nhân có đăng ký kinh doanh) nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm: mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại (quảng cáo, khuyến mại, giới thiệu hàng hóa…), trung gian thương mại (môi giới, đại lý, đại diện thương nhân…) và các hoạt động khác nhằm mục đích sinh lợi.

Phần lớn thương nhân hàng ngày vẫn thực hiện các hoạt động thương mại theo thói quen - quy tắc ứng xử được được hình thành và lặp lại nhiều lần trong giữa các bên, được các bên mặc nhiên thừa nhận. Thế nhưng chúng ta cần thống nhất rằng, ngay những hoạt động thương mại phổ biến và bình thường, đều tiền ẩn những rủi ro bên trong. Việc phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn sớm những rủi ro này cần tới sự hỗ trợ của những chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại.

Khi xảy ra rủi ro, tranh chấp, vai trò của luật sư là không thể thiếu để giúp khách hàng bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình, ngăn chặn, hạn chế tới mức thấp nhất các thiệt hại. Những người chiến thắng là những người chuyên nghiệp nhất, am hiểu và vận dụng tốt nhất “luật chơi”.

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi

Đội ngũ các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ riêng lĩnh vực thương mại mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp.

Hệ thống các đối tác liên quan đến lĩnh thương mại như: doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ xúc tiến thương mại, tư vấn doanh nghiệp, … chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại Hà Nội, Hồ Chí Minh…, cùng với việc áp dụng công nghệ, xây dựng các gói dịch vụ pháp lý đa dạng, chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng với chất lượng tốt, thời gian nhanh và chi phí hợp lý.

 

Liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest

  • Hotline: 1900 6198, (84 24) 66.527.527
  • Trụ sở chính: Tầng 04, Tòa nhà Times, 35 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội,
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 02, tòa nhà Ngọc Khánh, 37 Nguyễn Sơn, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội,
  • Chi nhánh Quảng Ninh: Số 19-A1 Khu tái định cư, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

 

Xem thêm:

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.41178 sec| 1008.656 kb