Những lợi thế và điều kiện để bạn xin visa 491 úc

Bởi Đoàn Thúy Vi - 03/05/2022
view 54
comment-forum-solid 0

Hằng năm, Chính phủ Úc thông qua các diện visa như 189, 190 hay 491 của Chương trình Định cư Tay nghề để cố gắng thu hút nhiều người nhập cư từ các lĩnh vực ngành nghề đa dạng khác nhau như ngành kế toán, kĩ sư, bác sĩ hay lập trình viên,... nhằm có thể khuyến khích được những chuyên gia cùng gia đình tới Úc định cư lâu dài và làm việc. Trong đó, visa 491 rất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu về điều kiện xin visa 491 Úc. Trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những lợi thế và điều kiện xin visa 491 Úc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Như thế nào là visa 491 Úc?

Những lợi thế và điều kiện để bạn xin visa 491 úc Những lợi thế và điều kiện để bạn xin visa 491 úc

Visa 491 có thể hiểu là một trong những diện visa tạm trú bảo lãnh của vùng lãnh thổ chỉ định hoặc người thân cư trú tại đó và cho phép đương đơn và gia đình sinh sống cũng như làm việc tại vùng lãnh thổ được chỉ định trong thời gian là 5 năm trước khi đương đơn trở thành diện thường trú nhân Úc.

Những lợi điểm của visa 491 Úc

Trong trường hợp bạn được người thân hay cùng của Úc bảo lãnh thì bạn sẽ được cộng thêm là 15đ vào điểm point-test. Khi bạn đã được bảo lãnh thành công thì hồ sơ của bạn sẽ ngay lập tức nhận được thư mời từ Bộ Di trú Úc khi đó hồ sơ của bạn sẽ không phải xếp hàng chờ đợi theo nguyên tắc điểm cao sẽ được nhận thư mời.

Thời gian chờ đợi là rất rủi ro trong quá trình xin visa tay nghề Úc bởi luật di trú Úc đối với diện tay nghề thường thay đổi rất thường xuyên và nó theo hướng là khó hơn. Khi sở hữu được visa 491 có thể giúp bạn vượt qua được khó khăn phải cạnh tranh với các hồ sơ điểm cao, giúp bạn rút ngắn được thời gian chờ đợi.

Những quyền lợi của visa 491

Visa 491 giúp bạn có được các quyền lợi như là visa tạm trú 5 năm và giúp bạn có điều kiện để lên thường trú. Bên cạnh đó, cả gia đình bạn được tham gia y tế miễn phí ngay từ khi còn là tạm trú nhân, con cái của bạn thì được học hành miễn phí từ lớp 1 cho đến lớp 12. Ngoài ra, trong khi ở Úc thì bạn và gia đình chỉ có thể sống, làm việc và học tập tại vùng hoặc khu vực mà chính phủ chỉ định.

Những điều kiện xin visa 491 Úc cần phải có

Điều kiện xin visa 491 Úc hiện nay Điều kiện xin visa 491 Úc hiện nay

Điều kiện xin visa 491 Úc bao gồm các điều kiện cụ thể như sau:

Điều kiện xin visa 491 Úc đầu tiên mà bạn cần đáp ứng được là về độ tuổi, độ tuổi phải từ 18 đến 44 tuổi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nộp đơn và bày tỏ nguyện vọng của mình trước khi tiến hành nộp hồ sơ.

Điều kiện xin visa 491 Úc tiếp theo là bạn đạt được tổng điểm đánh giá của visa tay nghề, hiện nay tổng điểm này là 65 tính từ tháng 1 năm 2020.

Bên cạnh đó thì trình độ tiếng Anh của bạn cũng cần phải đạt yêu cầu cũng như vượt qua thẩm định chuyên môn.

Bạn cũng cần thỏa mãn được điều kiện xin visa 491 Úc là cần có vùng hoặc bang bảo lãnh, chi tiết về lựa chọn vùng và khu vực chỉ định sẽ còn tùy thuộc vào việc bạn đang được bảo lãnh bởi một người thân hay được bảo lãnh từ một chính phủ tiểu bang. Với vùng được bang bảo lãnh sẽ thường là các vùng xa và có độ tăng dân số thấp còn với vùng được người thân bảo lãnh thì thông thường sẽ bao gồm các vùng rộng lớn hơn của bang bảo lãnh mà đặc biệt là thành phố lớn Melbourne, Canberra và Gold Coast. Điều kiện xin visa 491 Úc khi được người thân bảo lãnh thì người đó cần thỏa điều kiện cụ thể như người đó phải là công dân Úc và có thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện đồng thời người đó từ 18 tuổi trở lên và đang cư trú Úc tại vùng lãnh thổ được chỉ định.

Khi bạn đã có thể đáp ứng được các điều kiện xin visa 491 Úc thì bạn đã phần nào nắm được khả năng được cấp loại visa này.

Hiện nay thì thị thực 491 tay nghề Úc ở một vài Tiểu Bang đã có điều kiện nhận bảo lãnh khá là mở liên quan đến việc đầu tư tài chính vào trái phiếu hoặc mở các doanh nghiệp nhỏ, mở ra cơ hội rõ ràng cho các ngành nghề không ưu tiên hoặc có sự cạnh tranh cao như về marketing, kế toán hay tài chính, IT,...

Bí quyết để tăng điểm di trú Úc để xin visa 491 Úc

Điều kiện về đạt được 65 điểm di trú không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến kết quả xin visa 491 Úc nhưng đây lại là một điều kiện rất quan trọng. Đặc biệt nếu bạn đã đủ được 65 điểm trong khi đó vẫn còn nhiều đương đơn khác thỏa điều kiện có điểm cao hơn thì cơ hội của bạn sẽ bị thu hẹp lại.

Với trường hợp người nộp đơn được đề cử bởi chính phủ của tiểu bang hoặc đề cử bởi vùng lãnh thổ Úc hay được đề cử bởi người thân đang sinh sống tại khu vực được chỉ định nước Úc thì số điểm được cộng thêm là 15 điểm. Còn trường hợp đương đơn đang độc thân thì được cộng thêm 10 điểm. Trong trường hợp đương đơn đã có bằng cấp thuộc lĩnh vực như về khoa học, công nghệ hay kỹ thuật và toán học thì sẽ được cộng thêm là 10 điểm, cũng với số điểm này đối với vợ hoặc chồng của đương đơn đã vượt qua được kỳ đánh giá kỹ năng tay nghề. Còn với trường hợp vợ hoặc chồng của người nộp đơn có trình độ tiếng anh và nếu trên 45 tuổi sẽ không cần phải thẩm định về tay nghề thì sẽ được cộng thêm là 5 điểm

Trong bài viết này đã cung cấp đến bạn các thông tin về điều kiện xin visa 491 Úc cũng như những lợi thế và điều kiện để bạn xin visa 491 Úc đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong công việc và trong cuộc sống.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.44532 sec| 1009.656 kb