Giải quyết tranh chấp liên quan đến thu hồi đất

Bởi Everest Law Firm - 04/11/2020
view 1832
comment-forum-solid 0

Dịch vụ giải quyết tranh chấp liên quan đến thu hồi đất của Công ty Luật TNHH Everest cung cấp giải pháp đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người bị thu hồi đất khi Nhà nước bồi thường, hỗ trợ, tái định cư không thỏa đáng.

Luật sư giải quyết tranh chấp liên quan thu hồi đất - Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6198

- Những vướng mắc thường gặp khi Nhà nước thu hồi đất

Thực tế ở nhiều địa phương cho thấy: cơ quan Nhà nước chưa thực hiện đúng quy định pháp luật về trình tự, thủ tục khi Nhà nước thu hồi đất. Chính sách thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư chưa công khai, minh bạch. Người bị thu hồi đất rơi vào thế yếu khi Nhà nước ấn định giá bồi thường rất thấp so với giá thị trường. Tình trạng người bị thu hồi đất cùng một khu vực nhưng đền bù với giá đất khác nhau do giá đất được ấn định theo địa giới hành chính dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện hành chính kéo dài.

Những sai phạm thường gặp khi Nhà nước thu hồi đất:

  • Không thông báo trước cho người có đất bị thu hồi;
  • Không công khai phương án đền bù, tái định cư;
  • Thu hồi đất không đúng đối tượng, không đúng với quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất chi tiết đã được xét duyệt;
  • Sai lệch hồ sơ, vị trí đất thu hồi trên thực địa;
  • Cơ chế bồi thường, hỗ trợ, tái định cư không minh bạch, không công bằng.

- Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp liên quan đến thu hồi đất

Đảm bảo trình tự, thủ tục thu hồi đất theo quy định pháp luật: Khi Nhà nước thu hồi đất trong các trường hợp luật định, người bị thu hồi đất phải được tiếp cận thông tin về kế hoạch thu hồi đất, phương án thu hồi đất, phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư một cách công khai. Việc nắm rõ quy định pháp luật đảm bảo trình tự, thủ tục thu hồi đất thực hiện nghiêm chỉnh.

Đảm bảo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đúng quy định pháp luật: Pháp luật quy định các trường hợp đủ điều kiện được bồi thường về đất, các trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường về đất, các loại hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất như hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất, hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiến việc làm, hỗ trợ tái định cư…Việc nắm rõ quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đảm bảo người bị thu hồi đất được bồi thường thỏa đáng.

- Dịch vụ giải quyết tranh chấp liên quan đến thu hồi đất của Công ty Luật TNHH Everest

Tư vấn pháp luật

Hướng dẫn, đưa ra ý kiến, quan điểm, căn cứ pháp lý giúp khách hàng có cơ sở để giải quyết các vụ án, vụ việc liên quan đến thu hồi đất thông qua việc tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc địa chỉ mà khách hàng cung cấp, tư vấn thông qua thư tư vấn, tư vấn thông qua các phương tiện công nghệ đối với các khách hàng ở xa, không có nhiều thời gian.

Giúp khách hàng soạn thảo các văn bản, giấy tờ phục vụ cho việc giải quyết các vụ án, vụ việc liên quan đến thu hồi đất như Đơn kiến nghị, Đơn tố giác, Đơn tố cáo, Đơn khiếu nại, Đơn khởi kiện, Đơn đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai,...

Đại diện ngoài tố tụng

Các Luật sư, chuyên gia, chuyên viên của Công ty Luật TNHH Everest thay mặt khách hàng làm việc với các cá nhân, cơ quan có thẩm quyền thực hiện các công việc cần thiết, theo yêu cầu của khách hàng để giải quyết các vụ án, vụ việc liên quan đến thu hồi đất. Cụ thể:

(1) Làm việc với các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết khiếu kiện, tố cáo, tố giác, giải quyết tranh chấp;

(2) Đề nghị cá nhân, tổ chức cung cấp tài liệu, chứng cứ phục vụ cho việc giải quyết vụ án, vụ việc;

(3) Làm việc với tổ chức, cá nhân có thẩm quyền để thực hiện các nghĩa vụ tài chính liên quan đến người sử dụng đất;

(4) Yêu cầu tổ chức, cá nhân chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;

(5) Yêu cầu hủy các quyết định hành chính cá biệt xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;

(6) Yêu cầu các tổ chức, cá nhân xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại (nếu có);

(7) Gửi, ký nhận tài liệu, giấy tờ trong quá trình giải quyết vụ việc, vụ án;

(8) Thực hiện các công việc khác khi xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Tham gia tố tụng

Công ty Luật TNHH Everest cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong các giai đoạn tố tụng.

Dịch vụ pháp lý khác

Xác nhận các giấy tờ, văn bản trong quá trình giải quyết vụ án, vụ việc.

Hỗ trợ khách hàng liên hệ các đơn vị, đối tác cung cấp các dịch vụ khác để giải quyết vụ án, vụ việc.

- Tại sao khách hàng nên lựa chọn Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ pháp lý về thu hồi đất?

Công ty Luật TNHH Everest với 11 năm hoạt động, quy tụ các luật sư, chuyên gia về giải quyết các vụ án, vụ việc về đất đai nói chung, giải quyết tranh chấp liên quan đến thu hồi đất nói riêng, kết hợp với các đơn vị, chuyên gia về đo đạc, về địa chất,... Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ hàng trăm vụ việc liên quan đến thu hồi đất.

Cùng với sự trau dồi kinh nghiệm, Công ty Luật TNHH Everest không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, phương tiện công nghệ để có thể hỗ trợ khách hàng với chi phí rẻ nhất cho những khách hàng vùng sâu, vùng xa, vùng có khó khăn về kinh tế. Cụ thể: Chúng tôi đang triển khai thực hiện dự án Live-Law, tư vấn và tiếp nhận hồ sơ tại các điểm giao dịch với chi phí từ 100.000 đồng.

Công ty Luật TNHH Everest cũng là đơn vị kết nối các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm tại nhiều tỉnh thành, để giải quyết, tiếp nhận các vụ việc một cách nhanh chóng, kịp thời và với chi phí tối thiểu nhất.

- Phương thức liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest

Để được tư vấn nhanh nhất, khách hàng gọi đến tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6198

Để gửi hồ sơ tư vấn tới luật sư, khách hàng vui lòng gửi qua email: info@everest.org.vn hoặc trang fanpage: https://www.facebook.com/EverestLawFirm

Để được đặt lịch tư vấn, làm việc trực tiếp với luật sư, khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại: 024.66.527.527 hoặc tổng đài 1900.6198.

Khách hàng có thể qua các địa chỉ sau để được tư vấn, hỗ trợ:

Chi nhánh Hà Nội: Số 319, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội;

Chi nhánh Quảng Ninh: Khu tái định cư xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Xem thêm:

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.58701 sec| 1031.852 kb