Cát san lấp là gì? Bảng giá cát san lấp TP Hồ Chí Minh mới nhất hiện nay

Bởi Nguyễn Thị Tường - 14/02/2022
view 156
comment-forum-solid 0

Một điều chắc chắn là tất cả các công việc không được thực hiện nếu không có sự thăng cấp. Vì vậy, vai trò của cát san lấp là vô cùng quan trọng. Và chắc chắn giá cát dùng để san lấp cũng là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Khách hàng rất quan tâm. Để giúp khách hàng có được báo giá loại cát này mới nhất năm 2021 tốt nhất. Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài viết cát san lấp một cách chi tiết và cụ thể nhất. Chào đón nồng nhiệt. Xem bên dưới.

Cát san lấp là gì? Bảng giá cát san lấp tp hcm mới nhất hiện nay Cát san lấp là gì? Bảng giá cát san lấp tp hcm mới nhất hiện nay

Cát san lấp là gì?

Cát san lấp cũng là một sản phẩm của cát xây dựng. Nói đến cát dùng san lấp người ta thường nghĩ ngay đến cát đóng vai trò làm đệm cho các loại nền đất yếu. Loại vật liệu này sẽ thay thế các lớp đất rời như đất sét mềm đất sét pha bột đất cát pha than bùn v.v.

Đặc điểm chung là chiều dày của các lớp đất rời thường nhỏ hơn 3 mét. Cát được sử dụng để san lấp mặt ằng nên có thành phần tương đối hỗn hợp có màu đen hoặc xám độ hạt không đồng đều.

Nguyên nhân của tình trạng này là do cát dùng san lấp thường được sử dụng để san nền lấp nền. Vì vậy thông thường cát san lấp được trộn lẫn với nhiều vật liệu khác để tăng thêm độ cứng của móng như xà bần đá gạch vỡ hoặc thép.

Để sử dụng cát dùng san lấp làm lớp nền một cách hiệu quả họ thường áp dụng cách như sau. Trong trường hợp lớp đất yếu có bề dày nhỏ họ đào bỏ một phần hoặc toàn bộ lớp đất yếu đi.

Sau khi đào bỏ thay vào đó sẽ là lớp cát hạt trung hạt thô và tiến hành đầm chặt. Qua đó có thể thấy rằng việc thi công cát dùng san lấp không quá phức tạp và cũng không đòi hỏi nhiều thiết bị hiện đại.

Vì vậy cát san lấp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng là sự lựa chọn tối ưu cho mọi công trình.

Công dụng của cát san lấp

Tổng hợp bảng giá cát san lấp tại Hà Nội hiện nay Tổng hợp bảng giá cát san lấp tại Hà Nội hiện nay

Không chỉ được dùng thay thế cho lớp đất tơi xốp cát san lấp còn được sử dụng với các công dụng sau:

Giảm áp lực công trình đến một giá trị giới hạn mà đất tơi xốp có thể chịu được.

Bởi vì cát được nén chặt điều này có tác dụng làm tăng lực ma sát. Điều này sẽ làm giảm khả năng trượt và tăng độ ổn định của kết cấu ngay cả khi có tải trọng ngang tác dụng lên nó.

Thêm một lớp cát đen sẽ làm tăng khả năng chịu lực và đẩy nhanh quá trình cố kết của lớp đất nền. Ngoài ra nó cũng tăng tốc thời gian ổn định bản dựng.

Như đã nói ở trên lớp cát đen sẽ thay thế lớp cát yếu dưới đáy móng do đó lớp cát đen sẽ đóng vai trò là lớp chịu lực và hấp thụ khối lượng công việc.

Giảm độ sâu của móng và giảm khối lượng vật liệu làm móng.

Giảm độ lún của công trình và độ lún chênh lệch do phân bố lại ứng suất do tải trọng bên ngoài gây ra.

Khi sử dụng cát để san lấp bạn cũng cần chú ý những điều sau để cát phát huy tác dụng tốt nhất:

Lớp đất tơi xốp phải dày dưới 3m thì cát san lấp mới phát huy tác dụng. .

Phương pháp này không áp dụng cho đất có mực nước ngầm cao và nước chịu áp lực. Trong trường hợp này sẽ rất tốn kém khi hạ thấp mực nước ngầm và lớp cát kém ổn định.

Tiêu chuẩn của cát san lấp mặt bằng

Nhiều người thắc mắc về tiêu chuẩn cát san lấp nhưng hiện tại chưa có quy định tiêu chuẩn cụ thể nào từ cơ quan có thẩm quyền về cát dùng san lấp xây dựng công trình.

Hiện tại việc xác định tiêu chuẩn cát để san lấp sẽ được tính toán và kiểm tra dựa trên các yếu tố kỹ thuật san lấp. Ngoài ra chúng ta cũng có thể áp dụng các tiêu chuẩn chung về cát xây dựng cho loại cát này.

Đối với xây dựng nhà ở cát cát tường cát bê tông ... là cát sạch lẫn ít tạp chất và khoáng chất trong hàm lượng cụ thể cho phép theo quy định. Đặc iệt đối với cát để san lấp thì mức độ pha trộn tạp chất càng cao đồng thời không quá khắt khe về các yêu cầu kỹ thuật cụ thể

Quá trình khai thác và sản xuất cát san lấp cũng dễ dàng hơn không phải qua quy trình. . các ước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt như cát xây dựng cát bê tông. Tuy nhiên để đảm ảo an toàn và chất lượng công trình thì ất kỳ loại cát xây dựng nào trước khi đưa vào sử dụng cần phải được kiểm tra để xác định thành phần và tính chất cơ lý cơ ản của chúng

Thực tế khi thi công san lấp công trình tùy vào yêu cầu của từng công trình cụ thể. Các kỹ sư sẽ đưa ra những khảo sát tính toán khi lựa chọn cát san lấp sao cho đúng kĩ thuật và phù hợp nhất với đặc điểm yêu cầu và ngân sách. (Trong trường hợp này cát dùng san lấp khi được khai thác cũng cần phải được kiểm định thí nghiệm kĩ lưỡng đảm ảo đúng tiêu chuẩn trước khi đưa vào sử dụng)

Tóm lại ở thời điểm hiện tại chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào cho cát dùng trong san lấp. Những tiêu chuẩn của cát san lấp trong thi công mặt bằng thông thường sẽ khác nhau dựa vào sự đánh giá thí nghiệm từ các chuyên gia kỹ sư xây dựng của từng công trình cụ thể

Xem thêm: Bơm cát san lấp mặt bằng

Báo giá cát san lấp TPHCM

Giá cát san lấp dưới đây trả lời cho câu hỏi “Giá cát san lấp bao nhiêu tiền 1 khối?”. Khách hàng có thể nhận được lời khuyên! Vào thời điểm này trong năm, giá cát phân loại tăng cao.

Năm 2021 giá cát san lấp ngày càng tăng so với năm 2020. Do nhu cầu sử dụng cát san lấp ngày một tăng cao nên giá cát san lấp cũng ngày một tăng cao. Năm 2020 giá cát loại là 115.000 đồng / khối, năm 2021 giá cát loại. Cát san lấp có giá 125.000 đồng / khối. Trên thị trường hiện nay, cát san lấp là loại cát có giá thành rẻ nhất.

So với cát xây, cát bê tông,… thì giá cát san lấp rẻ hơn đáng kể.Nhìn chung, giá cát san lấp giữa các cơ sở niêm yết có sự chênh lệch. Tuy mức chênh lệch không quá lớn.

Tuy nhiên, đó là một số tiền nhỏ. Toàn bộ dự án là một. Đó là một con số hoàn toàn khác. Hiện tại chúng tôi có nhiều kho chứa cát san lấn tại một số khu vực. Để giúp khách hàng có được giá cát dùng để san lấp tốt nhất. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia. Tham khảo bên dưới bảng giá cát cấp phối tại một số tỉnh thành lớn.

Cát san lấp là gì? Bảng giá cát san lấp tp hcm mới nhất hiện nay Cát san lấp là gì? Bảng giá cát san lấp tp hcm mới nhất hiện nay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19846 sec| 1017.914 kb