Khởi kiện yêu cầu thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng gia công

Bởi Trần Thu Thủy - 09/01/2020
view 525
comment-forum-solid 0

Nội dung bài viết [Ẩn]

Bên đặt gia công có các nghĩa vụ sau đây: Cung cấp nguyên vật liệu theo đúng số lượng, chất lượng, thời hạn và địa điểm cho bên nhận gia công...

Câu hỏi tư vấn:

Tôi có hợp đồng gia công may mặc ký cách đây 1 năm bên công ty làm hợp đồng giao hàng sau 1 tháng thì thanh toán hết tiền cho tôi nhưng bên công ty không thực hiện đúng hợp đồng, đã nhiều lần tôi đến hỏi thanh toán tiền nhưng công ty cứ hứa tháng này qua tháng khác mà không thanh toán tiền cho tôi. Hỏi luật sư tôi muốn khởi kiện thủ tục làm như thế nào

Luật sư trả lời:

Đối với hợp đồng gia công may mặc của bạn phía đối tác đã có hành vi vi phạm nghĩa vụ theo khoản 3 Điều 549 BLDS :

"Điều 549. Nghĩa vụ của bên đặt gia công:Bên đặt gia công có các nghĩa vụ sau đây:1. Cung cấp nguyên vật liệu theo đúng số lượng, chất lượng, thời hạn và địa điểm cho bên nhận gia công, trừ trường hợp có thoả thuận khác; cung cấp các giấy tờ cần thiết liên quan đến việc gia công;2. Chỉ dẫn cho bên nhận gia công thực hiện hợp đồng;3. Trả tiền công theo đúng thoả thuận".

Theo đó để đòi lại được tiền công cho mình bạn có thể khởi kiện tạiTAND quận/huyện nơi bạn sinh sống,hồ sơ khởi kiện để nộpbao gồm :

- Đơn khởi kiện theo mẫu.

- Hợp đồng gia công.

- Chứng minh thư hộ khẩu bản sao có chứng thực.

-Bản kê các tài liệu nộp kèm theo đơn khởi kiện (bạn phải ghi rõ số lượng bản chính, bản sao)

- Các tài liệu chứng minh việc vi phạm nghĩa vụ của đối tác nếu có.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.25893 sec| 985.875 kb