Người lao động có thể làm việc 10 tiếng một ngày nhưng phải đúng quy định pháp luật.

Bởi Trần Thu Thủy - 09/01/2020
view 492
comment-forum-solid 0

Người sử dụng lao động có quyền quy định việc làm việc theo ca 10 giờ trong 1 ngày. Tuy nhiên nếu người lao động làm việc đủ 5 ngày 1 tuần thì số giờ làm việc trong 1 tuần là 50 giờ lớn hơn số giờ làm việc tối đa 1 tuần mà pháp luật quy định.

Hỏi: Trước đây, tôi vẫn làm ca mỗi ngày 8 giờ nhưng gần đây ban quản lí tòa nhà đưa ra lịch làm việc mới là 10 giờ 1 ngày và được nghỉ 2 ngày bất kì trong tuần. Vậy theo lịch làm 1 ca mới của ban quản lý toà nhà ra có đúng theo luật lao động hiện hành của nhà nước không? Chúng tôi có nên làm theo không? Ban quản lý toà nhà có làm đúng luật lao động không? Nếu Ban quản lý toà nhà sai luật lao động thi người lao động cần phải làm gì, để bảo vệ quyền lợi của người lao động hợp pháp? 

Bộ luật Lao động năm 2012 quy định:" Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường: 1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần; 2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần. Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.; 3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành”.

Như vậy, người sử dụng lao động có quyền quy định việc làm việc theo ca 10 giờ trong 1 ngày. Tuy nhiên nếu bạn làm việc đủ 5 ngày 1 tuần thì số giờ làm việc trong 1 tuần là 50 giờ lớn hơn số giờ làm việc tối đa 1 tuần mà pháp luật quy định. Lịch làm việc mới của bạn quản lí tòa nhà trái với quy định của pháp luật lao động hiện hành. Mặt khác, lịch làm việc này khác với điều khoản đã kí kết trong hợp đồng lao động muốn thay đổi thì hai bên phải có sự thỏa thuận, thống nhất sửa đổi hợp đồng.

Để bảo vệ quyền lợi của mình bạn có thể tiến hành các thủ tục theo quy định tại Điều 201 Bộ luật lao động. Theo đó bạn làm đơn yêu cầu ban quản lí tòa nhà thay đổi lại lịch làm việc. Nếu bạn quản lí tòa nhà không đồng ý thì bạn gửi đơn lên phòng lao động thương binh xã hội nơi có tòa nhà bạn đang làm việc yêu cầu hòa giải viên lao động giải quyết. Trong thời hạn 5 ngày làm việc nếu hòa giải viên lao động hòa giải không thành hoặc không hòa giải bạn có thể gửi đơn lên tòa án nhân dân cấp huyện yêu cầu giải quyết.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.16430 sec| 990.445 kb