Tư vấn soạn thảo, giao kết hợp đồng lao động

Bởi Trần Thu Thủy - 04/01/2020
view 1121
comment-forum-solid 0
Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài 24/7: 19006198

Tại sao cần sử dụng dịch vụ pháp lý về lao động?

Quan hệ lao động là một quan hệ luôn hiện hữu xung quanh chúng ta. Trong đó, quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động là mỗi quan hệ gắn bó mật thiết với  nhau, tuy nhiên hai bên lại có sự đối lập về quyền và lợi ích. Vì vậy, mâu thuẫn, thậm chí là tranh chấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đối với người sử dụng lao động, việc xác lập, duy trì các mối quan hệ lao động, xây dựng các nội quy, chính sách lao động đúng pháp luật là vô cùng cần thiết, từ đó đáp ứng các yêu cầu về sản xuất, kinh doanh, phát huy tối đa năng suất và chất lượng của nguồn nhân lực.

Đối với người lao động, việc hiểu về cách kí kết hợp đồng lao động, bố trí việc làm, trả lương, thưởng, kỷ luật, chấm dứt hợp đồng lao động,… sẽ giúp người lao động hiểu về nghĩa vụ và bảo vệ quyền lợi, lợi ích của mình khi bị xâm phạm.

Luật sư tư vấn soạn thảo, giao kết hợp đồng lao động

Tư vấn hỗ trợ việc tuyển dụng nhân sự, kí kết HĐLĐ

Để doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững, nguồn nhân sự đóng một vai trò vô cùng quan trong. Mỗi doanh nghiệp cần xây dựng một quy trình tuyển dụng và chính sách tuyển dụng phù hợp với mô hình hoạt động của mình.

Việc xây dựng hợp đồng lao động để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng lao động cũng là một việc vô cùng quan trọng, bởi bản chất Luật lao động để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Luật sư Everest bằng kinh nghiệm và hiểu biết về  quy định của luật lao động sẽ xây dựng hợp đồng phù hợp, bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp.

Tư vấn xây dựng quy chế quản lý lao động, xử lý kỉ luật lao động

Quản lý người lao động là một trong những vấn đề quan trong để duy trì hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Việc xây dựng quy chế quản lý lao động, xử lý kỉ luật lao động góp phần giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, giữ được kỉ luật trong doanh nghiệp.

Hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan Nhà nước

Liên quan đến vấn đề lao động, doanh nghiệp thường xuyên phải thực hiện các thủ tục tại cơ quan Nhà nước như: cơ quan Bảo hiểm xã hội, Sở lao động và thương binh xã hội... Tuy nhiên, nhiều thủ tục tại cơ quan nhà nước phức tạp và tốn nhiều thời gian. Công ty luật TNHH Everest sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tư vấn, soạn thảo các biểu mẫu cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp để hoạt động hiệu quả, đòi hỏi phải có hệ thống các biểu mẫu liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Trong lĩnh vực lao động, doanh nghiệp cần có các biểu mẫu để thể hiện tính chuyên nghiệp như: Hợp đồng lao động, Nội quy lao động, Sổ lao động, Hồ sơ lao động, Thang lương bảng lương…..

Cung cấp văn bản pháp luật, chính sách mới liên quan đến lĩnh vực cho doanh nghiệp

Liên quan đến lĩnh vực lao động, mỗi năm đều có rất nhiều quy định, chính sách mới liên quan đến việc làm, bảo hiểm xã hội, tiền lương…. Doanh nghiệp cần cập nhật kịp thời và áp dụng theo đúng quy định của pháp để tránh những tranh chấp không đáng có xảy ra.

Tư vấn, hộ trợ, đại diện cho doanh nghiệp giải quyết tranh chấp lao động

Tranh chấp lao động là vấn đề thường xuyên phát sinh trong quan hệ lao động giữa NSDLĐ với NLĐ. Kéo dài tranh chấp lao động sẽ gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của các bên, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp…

Luật sư tư vấn đối với người lao động

Xác định căn cứ giải quyết tranh chấp và tư vấn về quyền và nghĩa vụ cho người lao động

Việc xác định được căn cứ giải quyết tranh chấp sẽ tư vấn được cho người lao động về thủ tục hòa giải tranh chấp, thẩm quyền, thời hiệu khởi kiện tranh chấp lao động.

Từ việc xác định được căn cứ giải quyết tranh chấp sẽ xác định được quyền và nghĩa vụ để có thể giúp người lao động trực tiếp hoặc đại diện cho người lao động tham gia quá trình giải quyết tranh chấp.

Hướng dẫn người lao động thu thập chứng cứ

Thu thập chứng cứ là hoạt động quan trọng trong các vụ án lao động nhằm làm rõ các tình tiết của vụ án đó, xác lâp các căn cứ cần thiết khách quan trong việc đưa ra các đề xuất giải quyết đúng đắn vụ án lao động.

Với kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, Luật sư Công ty Luật TNHH Everest sẽ hướng dẫn người lao động hoặc đại diện cho người lao động tiến hành thu thập một cách chính xác và đầy đủ nhất các chứng cứ có liên quan tới vụ tranh chấp lao động để xác định yêu cầu của người lao động hoặc phản đối yêu cầu của bên kia nhằm giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tham gia đàm phán, hòa giải trong vụ án lao động

Đàm phán: Là bước đầu tiên trước khi các bên lựa chọn hoặc phải tham gia một phương thức mới để giải quyết vụ án lao động đó. Luật sư Công ty Luật TNHH Everest luôn luôn khuyến cáo các bên tranh chấp sử dụng trước các phương thức khác để tìm giải pháp cho tranh chấp cho vụ án lao động, giúp hai bên giữ được mối quan hệ tốt đẹp, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc theo đuổi tranh tụng.

Hòa giải: Hòa giải là quá trình các bên trong vụ án lao động đưa tranh chấp lao động giữa họ ra trước người thứ ba trung lập để giải quyết. Người thứ ba trung lập đó căn cứ vào tình tiết của vụ việc và tình hình giữa các bên để giúp đỡ các bên đạt được thỏa thuận có thể chấp nhận được. Với kỹ năng chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, đội ngũ luật sư của Công ty Luật TNHH Everest có khả năng đưa ra giải pháp pháp lý tối ưu nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trong quá trình hòa giải với đối phương.

Tư vấn trình tự, thủ tục khởi kiện vụ án lao động (trường hợp đàm phán, hòa giải không thành)

Người lao động, tập thể lao động, người sử dụng lao động theo thủ tục do pháp luật quy định có quyền khởi kiện vụ án lao động để yêu cầu tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Trong trường hợp cần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tập thể lao động thì Công đoàn cấp trên của Công đoàn cơ sở có quyền khởi kiện.

Đội ngũ luật sư của Công ty Luật TNHH Everest sẽ tư vấn cho người lao động về điều kiện khởi kiện, trình tự, thủ tục khởi kiện, hồ sơ khởi kiện vụ án lao động.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước tòa án

Trong quan hệ lao động, người lao động luôn yếu thế hơn người sử dụng lao động. Và khi đứng trước Tòa, người lao động vẫn rơi vào thế yếu hơn nhiều so với người sử dụng lao động. Vì vậy, để người lao động lấy lại được vị trí thực sự bình đẳng với người sử dụng lao động trước pháp luật, Luật sư Công ty Luật TNHH Everest chính là người giúp họ đạt được mục đích đó…

Tùy theo yêu cầu của khách hàng, Luật sư Công ty Luật TNHH Everest có thể tham gia tố tụng tại Tòa án với tư cách là người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trong giai đoạn thi hành án

Đại diện đương sự, tham gia hòa giải, hỗ trợ pháp lý cho đương sự trong giai đoạn thi hành án. Vận động, thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thi hành án.

Tư vấn trình tự, thủ tục yêu cầu thi hành án. Soạn thảo, hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị thi hành án.

Các yêu cầu khác trong giai đoạn thi hành án theo quy định của pháp luật.

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi

Đội ngũ các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ riêng lĩnh vực lao động mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp, cần tới nhiều chuyên môn khác nhau.

Hệ thống các đối tác liên quan đến lĩnh vực lao động như: các công ty cung cấp và quản lý nhân sự chuyên nghiệp, các phần mềm quản lý nhân sự, tư vấn doanh nghiệp… chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại Hà Nội, Hồ Chí Minh…, cùng với việc áp dụng công nghệ, xây dựng các gói dịch vụ pháp lý đa dạng, chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng với chất lượng tốt, thời gian nhanh và chi phí hợp lý.

Liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest

  • Trụ sở: Tầng 4 Tòa nhà Time Tower, số 35 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
  • Hà Nội: Tầng 02, Tòa nhà Ngọc Khánh, 37 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội
  • Điện thoại: 024-66 527 527 - Tổng đài tư vấn: 1900 6198 - E-mail: info@everest.net.vn

 

 

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.32760 sec| 1029.75 kb