Visa 9A là gì? Thủ tục xin visa 9A tại Philippines chi tiết nhất

Bởi Đoàn Thúy Vi - 03/05/2022
view 85
comment-forum-solid 0

Những năm trở lại đây, với chính sách mở nhằm tạo các điều kiện cho nhiều du khách vào tham quan hay kinh doanh đã làm cho số lượng visa 9A ở Philippines tăng lên một cách nhanh chóng và đáng kể. Để giúp thuận lợi cho du khách có nhu cầu đến Philippines, trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu visa 9A là gì cũng như thủ tục để xin visa 9A tại Philippines chi tiết nhất đang được rất nhiều du khách quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Như thế nào là visa 9A Philippines?

Visa 9A là gì? Thủ tục xin visa 9A tại Philippines chi tiết nhất Visa 9A là gì? Thủ tục xin visa 9A tại Philippines chi tiết nhất đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu

Thị thực 9A hay còn gọi là thị thực du khách tạm thời có thể hiểu là thị thực không nhập cư được cấp cho công dân nước ngoài đến Philippines trong một thời gian ngắn cho dù là với mục đích du lịch hay kinh doanh hoặc y tế. Các công dân nước ngoài bị hạn chế sẽ được yêu cầu phải có thị thực nhập cảnh trước khi họ có thể nhập cảnh vào Philippines. Tuy vậy, đối với công dân nước ngoài không bị hạn chế có thể đến Philippines mà không cần thị thực nhập cảnh. Phần lớn các công dân nước ngoài có thời hạn là 30 ngày để ở lại Philippines khi đến nhưng với thời gian lưu trú ban đầu có thể là 7 ngày hoặc nhiều nhất là 59 ngày phụ thuộc vào quốc gia xuất xứ của du khách. Thời gian lưu trú ban đầu của công dân nước ngoài có thể sẽ được kéo dài thời gian lưu trú tối đa là 16 tháng.

Hồ sơ xin visa 9A tại Philippines bao gồm những giấy tờ nào?

Trước khi tiến hành xin visa 9A Philippines thì công dân nước ngoài cần đáp ứng đầy đủ cũng như chuẩn bị các giấy tờ cụ thể như sau:

Đầu tiên, du khách cần có đơn xin thị thực với một đơn đăng ký đã điền đầy đủ thông tin và có chữ ký.

Tiếp theo, du khách cũng cần phải có hộ chiếu gốc và hộ chiếu gốc này phải còn hạn sáu tháng sau ngày xuất cảnh.

Giấy tờ tiếp theo cần phải chuẩn bị đó là hộ chiếu loại photo bao gồm một ảnh loại hộ chiếu để đính kèm trong đơn đăng ký

Ngoài ra, du khách cần chuẩn bị hành trình như bản sao vé máy bay khứ hồi/ hành trình có tên người nộp đơn.

Và phí visa không hoàn lại, được thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển tiền thông qua bưu điện trả cho "Tổng lãnh sự quán Philippines"

Bên cạnh đó, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà Viên chức Lãnh sự có thể yêu cầu du khách bổ sung thêm các giấy tờ khác để xác nhận một số trường hợp nhất định liên quan đến thời gian lưu trú của đương đơn tại Philippines và/ hoặc sẽ tùy thuộc vào múc đích của chuyến thăm. Các giấy tờ có thể được yêu cầu bổ sung cụ thể như sao kê ngân hàng, thị thực Úc hoặc thư mời,...

Bạn cũng cần lưu ý đến các yêu cầu về thị thực đối với Philippines sẽ có thay đổi đáng kể phụ thuộc vào mục đích cũng như thời gian lưu trú của mỗi người và sẽ cần bổ sung các giấy tờ nếu đại sứ quán Philippines có yêu cầu. Để có thể đăng ký bằng một ngôn ngữ mà không phải là tiếng anh thì bạn cần phải nộp giấy tờ với bản dịch tiếng anh đã được chứng nhận.

Một số lưu ý khi xin visa 9A

Một số lưu ý khi tiến hành xin visa 9A tại Philippines mà bạn cần quan tâm Một số lưu ý khi tiến hành xin visa 9A tại Philippines mà bạn cần quan tâm hiện nay

Khi tiến hành xin visa 9A thì bạn cũng cần lưu ý và quan tâm đến một số vấn đề cụ thể như sau:

Lưu ý đầu tiên là bạn không cần xin thị thực nếu đi du lịch cùng với vợ/ chồng/ cha mẹ là người Philippines theo diện Chương trình BALIKBAYAN.

Lưu ý thứ hai là bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 năm 2022, đối với diện vợ/ chồng nước ngoài, cha/ mẹ và/ hoặc con cái của công dân Philippines với thị thực 9A hợp lệ có thể được phép nhập cảnh vào Philippines mà không cần phải Nhập cảnh Tài liệu Miễn trừ (EED).

Lưu ý tiếp theo là bạn phải nộp giấy đăng ký kết hôn và/ hoặc giấy khai sinh gốc, với những tài liệu này sẽ được trả lại cho người nộp đơn để xuất trình cho các quan chức nhập cư tại sân bay trong trường hợp cần thiết.

Bên cạnh đó, nhân viên Thị thực có thể yêu cầu bạn có các tài liệu bổ sung để có thể xác định xem người nộp đơn có được cấp thị thực hay không.

Ngoài những vấn đề trên, bạn cũng cần quan tâm đến các khoản phí áp dụng cho thị thực du lịch như sau: Mỗi lần nhập cảnh sẽ có giá trị trong 3 tháng là US $ 30,00, nhiều mục nhập có giá trị trong 6 tháng là US $ 60,00, còn đối với nhiều mục nhập có giá trị trong 12 tháng là $ 90,00.

Đặc biệt, thời gian lưu trú tối đa được cho phép của Lãnh sự quán Philippines đối với tất cả những người xin thị thực du lịch tạm thời sẽ là 59 ngày. Trong trường hợp đương đơn ở lại Philippines quá 59 ngày thì đương đơn phải làm đơn xin gia hạn lưu trú nộp tại Cục Nhập cư ở Manila hoặc ở Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh gần nơi đương đơn đang tạm trú.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp visa 9A tại Philippines?

Để xin visa 9A tại Philippines thì du khách có thể đến các cơ quan có thẩm quyền cấp bằng cách nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Trong bài viết này đã cung cấp đến bạn toàn bộ những thông tin liên quan đến visa 9A là gì cũng như thủ tục xin visa 9A tại Philippines đầy đủ và chi tiết nhất đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu trong những năm trở lại đây. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong công việc và trong cuộc sống.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.29747 sec| 1009.172 kb