Mách bạn cách xin visa du học đài loan đơn giản nhất

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 30/04/2022
view 71
comment-forum-solid 0

Đài Loan là đất nước có nền kinh tế phát triển với nền giáo dục được chú trọng và là thiên đường du lịch nên được coi là điểm đến hấp dẫn của du khách nước ngoài. Tuy nhiên, để đi du lịch hoặc học tập tại Đài Loan, bạn cần phải có visa. Dưới đây là thông tin đầy đủ về cách xin visa du lịch, visa du học Đài Loan do chúng tôi hướng dẫn, lược dịch để các bạn tham khảo.

Mách bạn cách xin visa du học đài loan đơn giản nhất Mách bạn cách xin visa du học đài loan đơn giản nhất

Visa là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh, là một loại giấy chứng nhận do chính phủ của một quốc gia cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước của họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó. Đôi khi điều này có thể được thực hiện thông qua một công ty du lịch, một cơ quan chuyên môn được chấp thuận bởi quốc gia phát hành. Thủ tục xin visa sẽ có những quy định riêng tùy theo từng quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngoài ra, một số quốc gia không yêu cầu thị thực trong một số trường hợp.

Các loại visa

- Visa du lịch: Loại visa này được cấp cho khách hàng có nhu cầu du lịch, có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

- Thị thực thương mại: được cấp cho người nước ngoài với mục đích tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh. Thị thực có giá trị từ 90 đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh và cho phép bạn nhập cảnh và xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế.

- Giấy phép tạm trú: Cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên, có thời hạn 1 năm kể từ ngày nhập cảnh và có quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa úc online

Những quy định quan trọng về visa

Mách bạn cách xin visa du học đài loan đơn giản nhất Mách bạn cách xin visa du học đài loan đơn giản nhất

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có thời hạn 90 ngày, trong thời hạn giấy phép có thể sử dụng cho nhiều lần nhập cảnh, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 1

ngày kể từ thứ 2 tuần sau khi nhập cảnh. Bạn có thể xin giấy phép nhập cảnh mới 7 ngày trước khi giấy phép hết hạn.

Nếu bạn làm sai, bạn có thể đăng ký lại ngay lập tức.

Chỉ có giá trị đối với người có hộ chiếu công vụ, không dành cho người có hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu không chính thức hoặc các giấy tờ thông hành khác.

Chỉ áp dụng cho người có thị thực chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động hoặc các tài liệu tương tự khác.

Người có thị thực nhập cảnh vào các quốc gia trên nhưng được dán vào thị thực như: VÔ HẠN, HỦY BỎ hoặc VÔ HẠN MÀ KHÔNG CÓ TRƯỚC ĐÂY sẽ không đủ điều kiện.

Quá hạn trong vòng 10 năm là ngày hết hạn của thẻ cư trú hoặc thị thực (nếu không còn hạn sử dụng thì ngày cấp sẽ được sử dụng) và ngày nhập cảnh vào Đài Loan, khoảng thời gian giữa hai ngày này sẽ không quá 10 năm.

Đối với trường hợp sử dụng thẻ thường trú, thẻ không có ngày hết hạn sử dụng, trong trường hợp này ghi thời hạn của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.

Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong, bạn phải sử dụng một máy in laser để in Khi nhập cảnh, bạn phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và các tài liệu được liệt kê trong phần điều kiện đặc biệt để kiểm tra.

Công dân Indonesia có 『Đăng ký Miễn thị thực』 do Nhật Bản cấp có thể nộp đơn xin giấy phép này.

Xem thêm: Xin visa bangladesh

Cách xin visa du học Đài Loan

Mách bạn cách xin visa du học đài loan đơn giản nhất Mách bạn cách xin visa du học đài loan đơn giản nhất

Thủ tục xin visa du học Đài Loan học ngôn ngữ

 1. Hộ chiếu gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên, bản photocopy mặt trước của hộ chiếu và thị thực hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh của nước khác (nếu có).
 2. Đơn xin thị thực: người xin thị thực phải trực tiếp ký tên vào tờ khai xin thị thực, kèm theo 2 ảnh 4x6 phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây.
 3. Bản chính giấy báo nhập học của trường và bản sao
 4. Bằng đại học cao nhất hoặc học bạ gốc và bản photocopy (các tài liệu này đã được dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh và được Cục Lãnh sự chuyển tiếp (có xác nhận của Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc Bộ Ngoại giao) Hồ Chí Minh)
 5. Chứng minh tài chính bản chính và bản photo: tập tài liệu, nếu là của cha mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ)
 6. học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
 7. Các tài liệu, chứng chỉ chứng minh trình độ thông thạo a ngoại ngữ: yêu cầu một trong các chứng chỉ sau:

 • Chứng chỉ năng lực tiếng Hoa (TOCFL) cấp độ 1 (cấp độ cơ sở) trở lên
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh: từ ngày 01/01/2013

Chứng chỉ TOEFL: thi máy (iBT) phải đạt 18 điểm trở lên, bài thi viết (pBT) 340 điểm trở lên.

Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên

Chứng chỉ IELTS: từ 2,5 điểm trở lên.

 • Đối với người học chuyên ngành tiếng Anh hoặc cao đẳng tại các trường đại học, cao đẳng, phải có thời gian học từ 01 năm trở lên và có học lực trung bình từ 6,0 trở lên.

8. Đối với học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, điểm trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0 trở lên

9. Thời gian xử lý hồ sơ: $ 50 Visa thường, sau 5 ngày làm việc), $ 75 Visa nhanh (sau 2 ngày làm việc)

LƯU Ý: Phỏng vấn không đạt, lệ phí không được hoàn lại

Xem thêm: Xin visa đi nhật bao lâu có kết quả

Thủ tục xin visa du học Đài Loan học chính quy

Mách bạn cách xin visa du học đài loan đơn giản nhất Mách bạn cách xin visa du học đài loan đơn giản nhất

1. Hộ chiếu gốc và sao y bản chính. Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng. Ảnh của trang đầu tiên, nếu có dấu xuất nhập cảnh trong hộ chiếu, hãy yêu cầu thêm ảnh của trang này.

2. Đơn xin thị thực 1 bản có chữ ký của đương đơn (kèm theo 2 ảnh

x6 phông nền trắng chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).

3. Bản chính giấy báo nhập học của trường và bản sao, bản chính sẽ được trả lại sau khi đối chiếu.

4. Bản chính và bản sao của bằng đại học và thành tích học tập cao nhất, bản chính sẽ được đối chiếu và trả lại. Các văn bằng trên phải được Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố dịch sang tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh và có xác nhận của Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam).

5. Chứng minh tài chính: sổ ngân hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, bản chính và bản sao, bản chính sẽ được đối chiếu và trả lại. Nếu tài sản thuộc sở hữu của cha mẹ thì phải chứng minh được mối quan hệ với chủ gia đình.

6. Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

7. Giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng gần nhất 1 bản sao: theo mẫu quy định của Cục quản lý vệ sinh Đài Loan và khám tại các bệnh viện chỉ định sau: Tại Hà Nội: Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội. Tại Huế: Bệnh viện Trung ương Huế. Tại TP.HCM: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy.

8. Chứng chỉ ngoại ngữ 1 bản sao. Trường hợp ứng viên đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì phải có một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS). Trong trường hợp ứng viên đăng ký chương trình dạy bằng tiếng Hoa, hoặc chứng chỉ năng lực Hoa ngữ, Bài kiểm tra năng lực Hoa ngữ (TOCFL) do Bộ Giáo dục Đài Loan cấp. Các tiêu chí cụ thể như sau:

 • Trình độ tiếng Trung:

(1) Ứng viên đại học phải cung cấp chứng chỉ Kỳ thi năng lực tiếng Trung (TOCFL) cấp độ 2 trở lên.

(2) Các lớp học chuyên biệt dành cho sinh viên nước ngoài, hoặc đăng ký chương trình tiếng Trung một năm, phải cung cấp chứng chỉ năng lực tiếng Trung (TOCFL) cấp độ 1 trở lên.

 • Trình độ tiếng Anh:

(1) TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên.

(2) TOEIC: 375 điểm trở lên.

(3) IELTS: 3.0 trở lên.

9. Chi phí và thời gian làm visa: loại thường: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Loại gấp: 99USD, chậm 2 ngày làm việc.

10. Xác nhận không có tiền án

11. Theo điều 5 quy định về việc cấp thị thực cho người nước ngoài. Văn phòng chúng tôi có quyền yêu cầu ứng viên phỏng vấn hoặc yêu cầu ứng viên cung cấp các giấy tờ, hồ sơ liên quan..

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn visa là gì cũng như cách xin visa du học Đài Loan, mong rằng những kiến thức dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.34146 sec| 1053.375 kb