Tất tần tật những hướng dẫn xin visa Úc online đơn giản - Bạn nên biết!

Bởi Đoàn Thúy Vi - 20/05/2022
view 219
comment-forum-solid 0

Xin visa Úc online có khó không? Hướng dẫn xin visa Úc online? Cách kiểm tra tình trạng khi xin visa Úc online? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc trên, hãy theo dõi để có câu trả lời nhé!

hướng dẫn xin visa úc online Tất tần tật những hướng dẫn xin visa Úc online - Bạn nên biết

Xin visa Úc online có khó không?

Khi cần làm hồ sơ xin visa cho chuyến đi của mình đến Úc, điều đầu tiên mà mọi người dân đều nghĩ đến là quy trình xin visa có khó khăn không? Nộp trực tiếp với làm hồ sơ online thì cái này dễ hơn? Bất kể bạn chọn phương thức nộp đơn nào, lãnh sự quán chỉ quyết định dựa trên giấy tờ mà bạn đã nộp xem có đậu hay không. Do đó, xác suất đậu visa Úc rất cao chỉ cần một bộ hồ sơ chất lượng cao với mã hoàn hảo với đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Tuy nhiên, hiện tại tại Việt Nam, chỉ có 3 trung tâm để có được các yêu cầu về visa tại các thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Những công dân ở xa khác chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển đến đây để nộp hồ sơ cũng như làm thủ tục. Trong khi chưa kể đến việc nếu hồ sơ gặp vấn đề cần sửa đổi, bổ sung, công dân sẽ phải đi lại nhiều lần, vừa gây tốn thời gian, vừa tốn chi phí. Chính vì vậy mà việc làm visa Úc online và tìm hiểu những hướng dẫn xin visa online chính là cách tốt nhất trong trường hợp này.

Hướng dẫn xin visa Úc online

hướng dẫn xin visa úc online Tất tần tật những hướng dẫn xin visa Úc online - Bạn nên biết

Chuẩn bị hồ sơ

Bước đầu tiên trong hướng dẫn xin visa úc online đó chính là việc chuẩn bị hồ sơ. Cũng giống như khi xin visa đức, xin visa bồ đào nha,... nếu công dân muốn nộp đơn xin thị thực Úc trực tuyến, các quy định của Đại sứ quán yêu cầu chuẩn bị các giấy tờ sau:

(i) Giấy tờ nhân thân: bao gồm: bao gồm hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng , Giấy tờ tùy thân, hộ khẩu và giấy khai sinh. Tất cả sẽ được xuất trình bản sao có chứng thực trước mặt công chứng viên.

(ii) Chứng chỉ nghề: Các tài liệu khác nhau được yêu cầu đối với vị trí trong từng nghề. Ví dụ, công chức cần có hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng và đơn xin giấy phép đi lại. Chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, biên lai thuế và sao kê tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Và học sinh: Học sinh làm đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

(iii) Giấy tờ chứng minh tình trạng kinh tế: sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy chủ quyền nhà đất, nhà, xe, bất động sản,...

(iv) Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: vợ chồng độc thân, đã kết hôn, ly hôn, hay có vợ/ chồng mất.

(v) Giấy tờ đi lại: vé máy bay khứ hồi và biên lai xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ,...

Scan tất cả giấy tờ thành bản mềm

Có thể sử dụng máy scan hoặc điện thoại thông minh để scan tất cả các tài liệu đã chuẩn bị ở trên vào máy tính của bạn và sau đó tải chúng lên trang web đăng ký thị thực trực tuyến. Các tệp có thể được lưu ở định dạng PNG, JPEG hoặc PDF.

Nếu dung lượng file quá lớn, bạn nên sử dụng phần mềm nén ảnh trực tuyến để giảm dung lượng khi tải lên tờ khai xin visa Úc trực tuyến (thường không quá 5MB).

Xin lưu ý tài liệu scan phải rõ ràng, không bị mờ, thiếu các góc, khó đọc.

Bạn cũng nên phân loại các tệp bằng cách chỉnh sửa chúng theo tên và sau đó nhóm từng mục riêng biệt để tránh tải lên nhầm tệp.

Tạo tài khoản trên trang web của Bộ Nội Vụ Úc để nộp đơn xin visa Úc trực tuyến

Để nộp đơn xin thị thực Úc trực tuyến, bạn cần tạo một tài khoản trực tuyến. Truy cập trang web chính thức của Bộ Nội vụ Úc tại: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Tạo hồ sơ xin visa Úc online

Đây là bước hướng dẫn xin visa úc online. Đầu tiên bạn truy cập vào liên kết https://online.immi.gov.au/lusc/login, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu bạn đã tạo ở mục trên rồi bấm vào Đăng nhập. Sau đó hoàn thành từng bước trong trang web này.

Upload hồ sơ để xin visa Úc online

Đương đơn tải lên tất cả các tài liệu đã được scan trước trong các phần thích hợp. Tiếp tục bằng cách nhấp vào Next, rồi chọn Submit Now.

Thanh toán lệ phí xin visa Úc online

Bộ Nội vụ gửi một email xác nhận. In ra tệp có tên IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs để đính kèm vào hộ chiếu của bạn khi đăng ký. Sau đó tiếp tục bước tiếp theo.

Lấy mẫu sinh trắc học để nộp đơn xin visa Úc

Khi nộp đơn xin thị thực Úc trực tuyến, bạn phải lấy mẫu sinh trắc học từ VFS GLobal Australia.

Để lấy mẫu sinh trắc học cho thị thực Úc, bạn phải truy cập https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html để hẹn nhận mẫu sinh trắc học gồm ảnh rõ mặt và lấy dấu vân tay cả 10 ngón tay.

Chờ phản hồi từ Văn phòng Lãnh sự

2-4 tuần sau khi bạn nộp hồ sơ xin visa Úc trực tuyến, lãnh sự quán sẽ phản hồi kết quả qua email.

Cách kiểm tra tình trạng khi xin visa Úc online

hướng dẫn xin visa úc online Tất tần tật những hướng dẫn xin visa Úc online - Bạn nên biết

(i) TRN – Transaction Reference Number: Số giao dịch của Bộ Nội vụ Úc được cấp cho bạn khi bạn nộp đơn xin Thị thực Du lịch Úc trực tuyến hoặc để làm việc, thăm thân,...

(ii) Visa Evidence Number: : Chứa một Dãy gồm 10 số và chữ cái đầu tiên của thị thực hiện tại của bạn.

(iii) Visa Grant Number: Đây là Số cấp visa gồm 13 chữ số.

(iv) Password: Nếu như chưa có mật khẩu hoặc quên mật khẩu, hãy gọi điện đến 131881 để được tạo hoặc đổi lại mật khẩu.

(v) Date of birth: ngày tháng năm sinh được ghi trên hộ chiếu.

(vi) Passport number: thông tin về hộ chiếu của bạn.

(vii) Country of Passport: quốc gia cấp hộ chiếu cho bạn (nếu bạn đang ở trong nước thì hãy chọn Việt Nam)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.79563 sec| 1021.391 kb