Tất tần tật thông tin về xin visa 10 năm canada

0
62
Đánh giá

Hiện nay, vấn đề xin visa Canada 10 năm đang làm một trong những mối quan tâm hàng đầu với những khách hàng muốn tới Canada, một trong những điểm đến lý tưởng bậc nhất thế giới. Chính bởi lợi ích cũng như sự tiện lợi của loại visa này mang lại là vô cùng lớn nên bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu. Tuy vậy, để có thể hiểu và đạt visa 10 năm Canada lại không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn tất tần tật các thông tin về xin visa 10 năm Canada. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin chung về visa Canada

Tất tần tật thông tin về xin visa 10 năm canada
Tất tần tật thông tin về xin visa 10 năm canada

Visa Canada là một trong những visa được xem là quyền lực nhất thế giới. Nếu bạn có thể sở hữu visa Canada, điều này đồng nghĩa với hồ sơ của bạn dễ dàng được xét duyệt xin visa tới bất ký quốc gia nào khác trên thế giới. Trước khi xin visa Canada 10 năm thì bạn nên tìm hiểu về các loại visa cũng như điều kiện của mình sẽ phù hợp với loại visa nào.

Visa Canada ngắn hạn

Đây là loại visa có tên gọi khác là thị thực nhập cảnh một lần và nó thường có thời hạn dưới 1 năm. Với loại visa ngắn hạn này thì chỉ cho phép bạn đến Canada 1 lần duy nhất. Nếu bạn muốn tái nhập cảnh thì bạn phải xin một thị thực mới nếu rời khỏi Canada.

Visa Canada dài hạn

Loại visa này còn có tên gọi khác là thị thực nhập cảnh nhiều lần. Với loại visa này cho phép bạn được xuất nhập cảnh nhiều lần tại Canada. Thời hạn của loại visa này lên đến 10 năm tùy thuộc vào thời hạn hộ chiếu và xét duyệt của Viên chức lãnh sự đối với hồ sơ của bạn. Bên cạnh đó, visa dài hạn thường có thời gian lưu trú là 6 tháng nên bạn không cần làm hồ sơ xin cấp lại.

Visa Canada 10 năm

Loại visa này thực chất là visa dài hạn nhưng được cấp đến hết hạn hộ chiếu trong điều kiện hộ chiếu của bạn có hạn là 10 năm. Với loại visa này bạn được phép lưu trú tối đa là 6 tháng trong mỗi lần đến Canada và thời hạn của visa này lên tới 10 năm hoặc một tháng trước khi hộ chiếu hết hạn

Visa này sẽ phù hợp cho việc thăm thân hay du lịch giữa Canada và các nước lân cận. Đồng thời, visa 10 năm còn hỗ trợ rất lớn cho những người thường xuyên có công việc hay hợp tác giữa Việt Nam và Canada.

Khi sở hữu visa Canada có những lợi ích nào?

Có thời gian lưu trú tối đa lên tới 6 tháng

Khi bạn sở hữu visa Canada 10 năm thì bạn sẽ được nhập cảnh Canada nhiều lần trong thời hạn mà visa còn hiệu lực. Phân lớn thời gian lưu trú tối đa sẽ là 6 tháng tại nước sở tại và thời gian cư trú của bạn cũng sẽ do nhận viên Hải Quan quyết định. Vì vậy, bạn sẽ phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian đã ấn định.

Với thời gian lưu trú dài hạn như vậy sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi vừa có thể thăm thân lại vừa có thể du lịch trong cùng một chuyến đi. Tuy vậy bạn hãy rời khỏi Canada đúng hạn. Bạn cũng cần có lý do chính đáng để trả lời nhân viên Hải Quan khi tiếp tục nhập cảnh vào những lần tiếp theo.

Được miễn visa khi nhập cảnh vào nhiều nước khác

Hộ chiếu Canada có thể xem là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới khi nó được miễn visa lên tới 183 nước khác theo số liễu đã được thống kê vào năm 2020. Điều này cho thấy được mức độ uy tín của Canada đối với hầu hết tất cả các nước trên thế giới. Khi bạn sở hữu được visa này, bạn sẽ không cần phải xin visa vào các quốc gia khác như Đài Loan, Mexico, Cộng hòa Dominica, Jamaica cùng với một số quốc gia vùng biển Caribe.

Thêm được nhiều lựa chọn quá cảnh cũng như tối ưu hành trình

Khi đã sở hữu được trong cuốn hộ chiếu của mình visa Canada thì bạn có thể thêm nhiều lựa chọn tới các quốc gia trên thế giới. Bạn có thể ghé thăm nhiều nước mà không cần xin thêm visa nào khác. Điều này giúp cho hành trình công tác hay du lịch của bạn sẽ được tối ưu một cách hiệu quả và có thể tiết kiệm được tiền bạc cũng như thời gian hơn.

Thêm điểm cộng cho hồ sơ khi xin visa Mỹ

Canada là nước láng giềng tiếp giáp với Hoa Kỳ, đồng thời hai nước có nhiều điểm chung về văn hóa và chính trị nên tiêu chuẩn xét duyệt cấp visa cũng khá tương đồng. Nếu hộ chiếu của bạn đã được dán visa Canada 10 năm thì khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ sẽ có thêm điểm cộng và dễ dàng để đạt được visa Mỹ hơn.

Tăng cơ hội tìm hiểu kinh doanh, đầu tư tại Canada

Khi bạn đã xin được visa Canada 10 năm thì bạn sẽ được phép nhập cảnh nhiều lần. Điều này sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu về kinh tế, chính trị hay nhân khẩu học để tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh cũng như đầu tư tại quốc gia này.

Visa Canada 10 năm thì được ở lại bao lâu tại Canada?

Xin Visa Canada hiện nay
Xin Visa Canada hiện nay

Nếu bạn đã xin được visa Canada 10 năm tức là visa của bạn có thời hạn 10 năm thì bạn sẽ được phép ở lại tối đa là 6 tháng trong mỗi lần bạn đến Canada. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo tỷ lệ đậu visa cho những lần tiếp theo thì bạn nên rời khỏi Canada trước thời hạn lưu trú dưới 2 đến 3 tháng.

Điểm khác nhau giữ visa du lịch Canada 10 năm với visa thương mại Canada 10 năm

Thực chất visa du lịch và visa thương mại cùng là một loại visa VISITOR (V1, B1). Đồng thời cả hai visa này đều có thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng và thời hạn visa lên đến 10 năm, cũng có quy trình xét duyệt hoàn toàn tương tự nhau.

Tuy nhiên, visa du lịch thì có thể sử dụng cho nhiều mục đích như cả cho du lịch và thương mại còn visa thương mại thì chỉ có thể sử dụng cho mục đích thương mại. Khi sử dụng cho mục đích khác thì bạn phải xung cấp thêm các thông tin khác theo yêu cầu của Viên chức lãnh sự.

Trong bài viết này đã cung cấp đến bạn tất tần tật thông tin về xin visa 10 năm Canada. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong công việc và trong cuộc sống.