Hướng dẫn bạn xin visa 3 tháng cho người nước ngoài - Siêu đơn giản

Bởi Đoàn Thúy Vi - 03/05/2022
view 63
comment-forum-solid 0

Nhiều năm trở lại đây, du lịch Việt Nam phát triển đầy ấn tượng khi sở hữu nhiều danh lam thẳng cảnh đẹp giúp thu hút đông đảo công dân nước ngoài đến để du lịch, sinh sống và làm việc. Để có thể đến Việt Nam thì người nước ngoài phải xin visa và điều đầu tiên là nắm rõ những thông tin về xin visa 3 tháng cho người nước ngoài. Để có thể nắm được quy trình, thủ tục xin visa Việt Nam đảm bảo cho việc hồ sơ xin visa được hoàn hảo hơn cả. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xin visa 3 tháng cho người nước ngoài siêu đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tổng quan xin visa 3 tháng cho người nước ngoài

Hướng dẫn bạn xin visa 3 tháng cho người nước ngoài - Siêu đơn giản Hướng dẫn bạn xin visa 3 tháng cho người nước ngoài - Siêu đơn giản

Visa Việt Nam có rất nhiều loại khác nhau và với mỗi loại thì sẽ cấp cho một mục đích nhập cảnh Việt Nam. Trong đó, sẽ có một số loại visa Việt Nam phổ biến thường mang các ký hiệu như DL, LĐ, ĐT, TT, DN, NN1, PV1,... Trong những trường hợp người nước ngoài xin visa 3 tháng thì cần phải lưu tâm đến visa mang ký hiệu DL và visa HN.

Trong đó, visa mang ký hiệu DL là loại visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để du lịch còn loại visa có ký hiệu HN thì là visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để tham dự các hội nghị, hội thảo.

Với cả hai loại visa này đều có thời hạn là không quá 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày và áp dụng cho mọi loại hộ chiếu hợp lệ.

Khi bạn đã xin visa 3 tháng hết hạn mà bạn vẫn có nhu cầu tiếp tục lưu trú tại Việt Nam thì bạn cần phải thực hiện thủ tục xin gia hạn visa hoặc xin cấp mới visa theo quy định và số ngày mà bạn gia hạn được thường sẽ là 15 ngày.

Những phương thức xin visa 3 tháng cho người nước ngoài

Phương thức xin visa tại cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài

Khi lựa chọn phương thức xin visa du lịch 3 tháng tại cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài thì bạn cần nộp hồ sơ đã chuẩn bị cho cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại hoặc nước thứ 3 có cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam như Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Việt Nam. Tùy vào điểm lưu trú mà bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam nơi gần nhất.

Phương thức xin công văn chấp thuận nhập cảnh và dán tem visa tại sân bay

Với phương thức xin công văn chấp thuận nhập cảnh và dán tem visa tại sân bay thì bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau:

Thứ nhất bạn là công dân của các nước không có cơ quan thẩm quyền cấp visa Việt Nam.

Thứ hai, bạn là người đã đi qua nhiều nước nhưng vẫn chưa thể xin được visa Việt Nam

Thứ ba, bạn là người có lý do cần nhập cảnh khẩn cấp như dự tang lễ, xử lý sự cố theo đề nghị của cơ quan thẩm quyền Việt Nam

Thứ tư là tham gia tour du lịch do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức

Thứ năm là thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam và có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu của nước khác.

Phương thức xin E-visa Việt Nam hay còn gọi là visa điện tử

Hiện nay thì Việt Nam đã cấp visa điện tử cho công dân đến từ 40 quốc gia và với phương thức này thì cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tối đa là 30 ngày. Khi xin visa 3 tháng cho người nước ngoài dạng E-visa, qua đó giúp cho người nước ngoài có nhu cầu đến Việt Nam được nhập cảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, đây cũng là chính sách để Chính phủ Việt Nam cụ thể hóa đường lối mở cửa và hội nhập Việt Nam, đồng thời có thể thúc đầy phát triển được ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Hồ sơ xin visa 3 tháng cho người nước ngoài

Hồ sơ xin visa 3 tháng cho người nước ngoài Hồ sơ xin visa 3 tháng cho người nước ngoài

Trước khi tiến hành xin visa 3 tháng thì người bảo lãnh hoặc đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cụ thể có các giấy tờ như sau:

Đầu tiên là cần phải có đơn xin cấp visa Việt Nam theo mẫu kèm với ảnh thẻ kích thước 4x6cm;

Tiếp theo cũng cần chuẩn bị hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất là 6 tháng cùng với các giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân nếu trong trường hợp có người thân tại Việt Nam bảo lãnh hoặc các giấy tờ bảo lãnh của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người nước ngoài có thể cần bổ sung thêm các loại giấy tờ khác như đơn xin bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. Trong trường hợp là công ty bảo lãnh thì phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý như giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động của trụ sở chính hoặc các văn phòng, chi nhánh hay giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu và chữ ký,...

Những lưu ý khi xin visa 3 tháng cho người nước ngoài

Trước khi tiến hành xin visa 3 tháng thì bạn cần lưu ý một số vấn đề cụ thể dưới đây để tuân thủ đúng theo các quy định về thị thực 3 tháng dành cho người nước ngoài mà Chính phủ Việt Nam yêu cầu như:

Lưu ý về thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam không được chuyển đổi mục đích sử dụng. Đồng thời, visa xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ được cấp khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia cụ thể.

Visa sẽ được cấp riêng cho từng người. Đối với trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi thì sẽ được cấp chung hộ chiếu với bố/ mẹ/ người giám hộ.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý là visa Việt Nam có loại nhập cảnh một lần và loại nhiều lần. Đối với loại visa nhập cảnh 1 lần thì chỉ có giá trị xuất nhập cảnh duy nhất là 1 lần còn với loại visa nhập cảnh nhiều lần thì trong vòng 3 tháng bạn sẽ không bị hạn chế số lần xuất nhập cảnh trong điều kiện visa còn thời hạn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.06442 sec| 1017.75 kb