Những kinh nghiệm quý báu xin visa du học Anh

Bởi Trần Thu Hoài - 27/04/2022
view 91
comment-forum-solid 0

Để quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh của bạn được thuận lợi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn xin visa du học Anh toàn diện, cũng như các giấy tờ và thủ tục cần thiết để xin visa du học Anh. Chúng tôi cũng cung cấp những thông tin quan trọng để đảm bảo rằng sinh viên sắp du học Anh và phụ huynh của họ hiểu đầy đủ các bước của quy trình xin thị thực, các yêu cầu nhập học và thủ tục xin thị thực du học tại Vương quốc Anh. . .

Những kinh nghiệm quý báu xin visa du học Anh Những kinh nghiệm quý báu xin visa du học Anh

Những lưu ý cần biết trước khi xin visa anh

Visa Anh được xếp vào loại visa khó, có thể khó như visa Mỹ, visa Úc và visa Canada. Về cơ bản, visa Anh sẽ xét các loại giấy tờ giống như visa Úc hay Canada nên việc chuẩn bị kỹ lưỡng và một bộ hồ sơ hợp lý là điều cần thiết.

Khi bạn nói rằng bạn có nhiều tiền trong sổ tiết kiệm, Lãnh sự quán Anh sẽ xem xét từng bản sao kê ngân hàng của bạn trong 6 tháng qua để xem tiền đến từ đâu và nó đã thay đổi như thế nào. Chỉ cần sự bất hợp lý khi số tiền của bạn tăng đột biến một cách bất ngờ và bạn không chứng minh được nguồn thu nhập từ đâu là bạn có thể bị mất visa Anh.

Khi bạn nói rằng bạn có một công việc ổn định, Lãnh sự quán Anh sẽ xem xét cẩn thận hợp đồng lao động, hợp đồng mua bán, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế, v.v. để xem những gì bạn nói có đúng hay không.

Nói một cách đơn giản, Lãnh sự quán Anh sẽ xem xét và căn cứ vào giấy tờ của bạn để cấp visa, không có yếu tố may mắn hay tình cảm ảnh hưởng.

Ngoài ra, hồ sơ xin visa Anh sẽ có một số lưu ý cần thiết để bạn có thể tránh được những sai sót không mong muốn:

Tất cả các giấy tờ, hồ sơ xin visa Anh đều phải được dịch sang hai thứ tiếng. và có dấu công chứng của công ty dịch thuật hoặc Sở tư pháp.

Trong quá trình xin thị thực Vương quốc Anh, bạn phải điền vào mẫu đơn xin thị thực Vương quốc Anh. Phần khai báo này khá dài, hoàn toàn bằng tiếng Anh và hoàn toàn trực tiếp trên mạng, bạn phải khai báo hoàn toàn chính xác và thành khẩn, không bỏ trống và khai sai, chỉ cần một sai sót nhỏ là bạn có thể bị mất. Hồ sơ. Khi khai báo không được để trang web “tĩnh” quá 2 phút, sẽ bị ngắt kết nối và sẽ phải khai báo lại từ đầu.

Khi xin visa Anh theo hình thức thăm thân, cả hai bên (người mời và khách) phải thể hiện cho lãnh sự thấy sự chân thành và chân thành của câu chuyện (thư từ, chuyện hai bên gặp nhau, mối quan hệ như thế nào…) v.v)

Đặc biệt lưu ý khi đặt lịch hẹn phải đến đúng giờ quy định và không được trễ quá 30 phút, vì nếu trễ quá 30 phút, bạn phải chịu phạt 2.500.000 đồng. Nếu không hẹn đến đúng giờ sẽ bị phạt 4.000.000 đồng. Nếu bạn đã đặt lịch hẹn và muốn thay đổi cuộc hẹn, bạn cần phải hủy cuộc hẹn trước đó để có thể thay đổi cuộc hẹn.

Ngoài những giấy tờ đã chuẩn bị, bạn nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay lại, nếu không về kịp bạn sẽ phải làm lại ngay sau đó. sân khấu họp.

Tất cả hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Anh tại Ấn Độ để xử lý, sau đó chuyển đến Bangkok để đóng dấu thị thực, sau đó sẽ được chuyển về Việt Nam. Nhưng bạn cũng không phải lo lắng nhiều vì bạn chỉ cần nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay tại VFS Global (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Vương quốc Anh) và sau đó VFS Global sẽ chuyển hồ sơ cho bạn của bạn.

Điều kiện để xin visa du học Anh

Hồ sơ xin visa là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình nộp hồ sơ du học Anh. Trước đó, bạn nên chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn:

 • Bạn đã chọn trường đại học, chương trình học và chuyên ngành phù hợp với nhu cầu, sở thích và đam mê của mình. Ngoài ra, lựa chọn của bạn phải được trường chấp thuận và đề nghị nhập học.
 • Đại sứ quán trong vòng phỏng vấn xin visa du học Anh.
 • Có trình độ tiếng Anh vững chắc đã được kiểm tra theo điểm và chứng chỉ.
 • Hãy chuẩn bị về mặt tài chính để đảm bảo khả năng học tập tại trường đại học bạn đã chọn trong suốt thời gian bạn ở Vương quốc Anh.
 • Hoàn toàn vượt qua bài kiểm tra đầu vào, thông tin học bổng và cập nhật khóa học.
 • Thuê hoặc tìm chỗ ở tại Vương quốc Anh trong thời gian du học (trong khuôn viên trường hoặc ngoài khuôn viên trường) tại Vương quốc Anh.
 • Cha mẹ cần đảm bảo chứng minh tài chính và làm việc lâu dài tại Việt Nam để làm thủ tục cấp visa cho con.

Hồ sơ xin visa du học Anh gồm những gì?

Để xin Visa Anh Quốc bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • 2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng
 • Thư mời nhập học tại 1 trường học ở Anh Quốc
 • Đơn xin visa và các mẫu giấy tờ liên quan
 • CAS và bằng cấp, bảng điểm liên quan
 • Chứng chỉ IELTS UKVI
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)
 • Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của UKBA tại thời điểm nộp hồ sơ.

Tất cả hồ sơ xin visa du học Anh Quốc bạn nên chuẩn bị sớm trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Nếu có phát sinh vấn đề gì thì bạn vẫn còn thời gian giải quyết . Không ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn tại Anh Quốc

Quy trình xin visa du học Anh

Những kinh nghiệm quý báu xin visa du học Anh Những kinh nghiệm quý báu xin visa du học Anh

 • Bước 1: Tìm hiểu về trường và ngành học

Xem thông tin du học Anh và biết được khóa học và trường học phù hợp với mình?

 • Bước 2: Xác định loại visa du học Anh cần xin?

Xem thông tin về loại thị thực phù hợp với bạn và xin thư nhập học của một trường học tại Vương quốc Anh trước khi nộp đơn xin thị thực du học Vương quốc Anh

 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du học Vương quốc Anh 2022 - 2023

Bắt đầu Thu thập và chuẩn bị các giấy tờ để xin visa du học như đã đề cập trong phần

. Bản gốc được đính kèm với hồ sơ - cùng với bản dịch tiếng Anh có công chứng - bạn sẽ không thể gửi bản sao bằng tiếng Việt cho lãnh sự quán.

Thông tin bạn cung cấp phải thực tế và trung thực. Tránh trường hợp bạn có thể bị cấm xin visa du học Anh 10 năm nếu có ý định gian dối.

+ Lưu ý:

Các tài liệu gốc

Bạn phải cung cấp các tài liệu gốc cũng như bản sao của mỗi tài liệu này. Việc không cung cấp bản gốc của yêu cầu này có thể dẫn đến khả năng bị từ chối yêu cầu.

Các tài liệu bị nghi ngờ bị làm giả sẽ không được trả lại như bản gốc. Khả năng bạn cũng sẽ bị từ chối nộp đơn và nhập cảnh vào Vương quốc Anh lên đến 10 năm.

Bản dịch tài liệu

Nếu bạn muốn nhân viên thị thực xem xét từng tài liệu để hỗ trợ cho đơn của bạn. Phải cung cấp bản dịch của các tài liệu không phải bằng tiếng Anh.

Tất cả các bản dịch như vậy phải được gửi cùng với bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các tài liệu phải ghi rõ chi tiết liên lạc của người dịch và xác nhận tính chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng phải ghi ngày tháng và có chữ ký của người dịch

Các giấy tờ hỗ trợ cho việc xin visa

Bạn phải cung cấp 1 ảnh thẻ gần đây nhất (chụp cách đây chưa đầy 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu với các điều kiện sau:

 • Ảnh phông nền trắng
 • Chất lượng tốt
 • In trên giấy ảnh
 • Ảnh khổ 45mm x 35mm

Không che mặt, không đeo kính râm, không đội khăn trùm đầu trừ tôn hoặc lý do y tế. Người chụp nên duy trì trạng thái bình thường (không cười, lộ răng, cau mày hoặc nhướng mày), ngồi thẳng lưng và ngẩng cao đầu.

Xem thêm: Xin visa hàn quốc

Bước 4: Hoàn thành mẫu đơn xin thị thực du học Anh 2022 - 2023 trực tuyến

Tất cả mọi người nộp đơn xin thị thực du học Anh, kể cả trẻ em. Bạn sẽ cần phải có mẫu đơn xin thị thực trực tuyến của riêng bạn.

Bạn phải in tờ khai này ngay lập tức sau khi điền vào biểu mẫu trực tuyến và ký tên.

 • Bước 5: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Anh 2022 - 2023

Tất cả các buổi gặp gỡ xin visa du học Anh đều phải được đặt trước. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc hẹn của bạn, xin vui lòng lưu ý. Vui lòng hủy cuộc hẹn cũ của bạn.

Nếu bạn thực hiện nhiều cuộc hẹn cho mỗi người hoặc tạo cuộc hẹn giả. Đại sứ quán có thể hủy bỏ tất cả các cuộc hẹn không hợp lệ đó mà không cần thông báo.

Đây là cách không tạo ra tình trạng quá tải và tạo cơ hội cho những ai thực sự cần có thể đặt lịch hẹn cho họ.

 • Bước 6: Xin Visa du học Anh 2022 - 2023

Khi đến nộp hồ sơ, bạn phải mang theo đầy đủ các giấy tờ đã chuẩn bị ở trên và lệ phí

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn một trang trống để đóng dấu visa.

Mẫu đơn xin thị thực trực tuyến đã được in, dán và ký tên

Tất cả các giấy tờ được chuẩn bị trong phần

Lệ phí nộp đơn

Sau khi nhận đơn, bạn sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay. Đây là yêu cầu bắt buộc để việc xét duyệt hồ sơ được hoàn thiện.

Trong trường hợp bạn không đồng ý cung cấp. Đơn của bạn sẽ bị từ chối xem xét và trả lại.

Trong quá trình lấy dấu vân tay. Bạn cũng sẽ được yêu cầu chụp ảnh để đảm bảo đơn đăng ký của bạn được chấp thuận. Lưu ý khi chụp ảnh không được đeo kính, sử dụng các dụng cụ như tóc mái, găng tay, khăn che mặt, khăn trùm đầu, v.v.

+ Lưu ý:

Bạn không được bổ sung giấy tờ sau khi hoàn thành hồ sơ du học. Những giấy tờ bạn nộp ban đầu sẽ là cơ sở để quyết định có được cấp visa hay không.

Đại sứ quán không nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và chu đáo.

 • Bước 7: Phỏng vấn Visa du học Anh 2022 - 2023

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết. Bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán qua Skype.

Nội dung cuộc phỏng vấn sẽ xoay quanh mục tiêu du học Anh của bạn. Tất cả các thông tin liên lạc sẽ được ghi lại cho quyết định của bạn và kết quả Visa của bạn.

Nếu bạn được đánh giá nghiêm túc để đi du học, bạn sẽ đậu. Nếu không, bạn sẽ được yêu cầu nói chuyện lại trực tiếp với văn phòng cấp visa

 • Bước 8: Chờ kết quả visa

. Sau đó, bạn sẽ được trao đổi thông tin sau mỗi tuần.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ sẽ giữ hộ chiếu gốc cho đến ngày có kết quả. Vì vậy bạn nên lưu ý sắp xếp các chuyến đi khác một cách hợp lý.

Kinh nghiệm quý báu xin visa du học Anh

Để đáp ứng nhu cầu học tập tại Vương quốc Anh của nhiều học sinh và sinh viên, chính phủ Vương quốc Anh đã ban hành nhiều điều khoản và quy định cho việc xin thị thực (Nhập học lưu trú quốc tế - Xác nhận đủ điều kiện lưu trú.).

Nhìn chung, các điều khoản và điều kiện này dựa trên 4 yếu tố sau:

 • Nguồn gốc, thành phố xuất xứ của sinh viên quốc tế.
 • Những lý do để đến Vương quốc Anh.
 • Thời gian lưu trú mong muốn.
 • Lịch sử gia đình và kỹ năng cá nhân.

Thông thường, hồ sơ xin visa du học Anh được thực hiện ngay sau khi nhận được xác nhận nhập học của trường. Sinh viên quốc tế đã có hộ chiếu EU (bao gồm công dân Ireland, EU, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland hoặc Liechtenstein) không cần thị thực để nhập cảnh vào Vương quốc Anh. Hoặc bạn chỉ cần đăng ký tham gia Chương trình Định cư Tự do của EU theo quy định của Chính phủ Vương quốc Anh.

Nếu bạn có nguyện vọng du học Anh và bạn không thuộc diện ưu tiên trên, bạn phải xác định loại visa mình cần trong 4 loại visa sau:

1. Visa du học (Bậc 4 Đối tượng trên 16 tuổi ) Visa Sinh viên

dành cho sinh viên theo học dài hạn ở Vương quốc Anh. Bạn phải nộp đơn xin thị thực này 3 tháng trước khi bắt đầu khóa học. Ngoài ra, bạn cũng phải nhập cảnh vào Anh 1 tháng trước khi bắt đầu khóa học (nếu khóa học ở Anh dài hơn 6 tháng).

2. Visa Du học Trẻ em (Đối tượng Bậc 4 từ 1 đến 17 tuổi)

Dành cho thanh thiếu niên dưới 18 tuổi muốn học tại một trường trung học tư thục. Để nộp đơn xin thị thực du học Anh cho trẻ em, bạn cần có thư mời nhập học của một trường học tại Vương quốc Anh và một nhà tài trợ. Bạn cũng phải đến Vương quốc Anh ngay khi có visa trên.

3. Visa khách tiêu chuẩn

Dành cho đối tượng tham gia các khóa học ngắn hạn, đào tạo hè, chứng chỉ tiếng Anh dưới 6 tháng.

4. Học tiếng Anh tại Vương quốc Anh

Học tiếng Anh tại Vương quốc Anh (Thị thực Du học Ngắn hạn), cho phép bạn học một khóa tiếng Anh trên 6 tháng và lên đến 11 tháng (dưới 12 tháng).

Sau khi thị thực du học hết hạn, các bạn trẻ nên tìm hiểu và nộp đơn xin thị thực làm việc tại Vương quốc Anh. Như vậy, tất cả các hình thức làm việc bán thời gian / toàn thời gian sau khi tốt nghiệp, không cần thị thực, đều là hoạt động bất hợp pháp tại Anh, có nguy cơ bị trục xuất vĩnh viễn.

Để tránh vấn đề này, bạn và phụ huynh của bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của ISCIntake để tìm hiểu thêm về quy trình đăng ký.

Câu hỏi thường gặp

Xin visa anh có khó không?

Xin visa Anh quả thực khá khó khăn vì những lý do sau:

 • Xin visa Anh là quy trình xin visa được kiểm soát và khắt khe nhất. Nhập cư và thị thực Vương quốc Anh nhận hàng nghìn đơn xin thị thực mỗi năm không đáp ứng các yêu cầu về thị thực.
 • Một khi bạn đã bị Vương quốc Anh từ chối cấp thị thực, thị thực đó sẽ được lưu giữ vĩnh viễn tại Văn phòng Nội vụ Vương quốc Anh. Mỗi lần bạn nộp đơn lại, bạn sẽ bị từ chối thị thực Vương quốc Anh trước đây của mình. Điều này trở thành một trở ngại khó tránh khỏi đối với tất cả các hồ sơ xin visa Anh sau này của bạn.
 • Theo thống kê quốc gia do Bộ Nội vụ công bố, tỷ lệ từ chối cấp thị thực của du khách Vương quốc Anh năm 2019 là 13%. Các quốc gia có tỷ lệ từ chối cao nhất là Algeria, Ghana và Bangladesh với tỷ lệ từ chối trên

  0%.

Xin visa anh có phỏng vấn không?

Theo thông báo từ Đại sứ quán Anh, người xin visa phải tiến hành phỏng vấn, đây là bước cuối cùng để hoàn tất thủ tục.

Đại sứ quán sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype tại văn phòng Đại sứ quán. Sinh viên sẽ được phỏng vấn trực tuyến với nhân viên UKBA vào ngày nộp đơn xin thị thực. Lập kế hoạch cho khóa học của bạn và thể hiện ý định học tập của bạn sẽ tăng cơ hội vượt qua cuộc phỏng vấn, nếu không ứng viên có thể được mời phỏng vấn bổ sung.

Đối với sinh viên quốc tế xin thị thực Vương quốc Anh, họ phải vượt qua bài kiểm tra phỏng vấn bắt buộc. Người phỏng vấn thường đặt những câu hỏi liên quan đến thông tin về khóa học, trường học, chỗ ở tại Vương quốc Anh, nếu hồ sơ đưa ra thông tin sai lệch, trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, visa của bạn có thể bị từ chối. Để vượt qua cuộc phỏng vấn, bạn phải trung thực, đáng tin cậy và thể hiện mong muốn đến và học tập tại Vương quốc Anh.

Xin visa anh mất bao lâu?

Bạn sẽ phải chờ đợi trong khoảng 3 tuần để được xét Visa kể từ khi nộp hồ sơ lên Lãnh sự quán Anh Quốc. Thời gian xét xin Visa Anh Quốc diện Tier 4 General Student thường là 15 ngày làm việc.

Xem thêm: Xin visa trung quốc

Trần Thu Hoài

Trần Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai "Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng. "

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.70256 sec| 1109.203 kb