Tất tần tật những thông tin bạn cần biết về xin visa Mỹ

Bởi Nguyễn Hồng Thúy - 23/04/2022
view 75
comment-forum-solid 0

“Giấc mơ Mỹ” là giấc mơ của hàng triệu người trên thế giới, không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, để đặt chân đến Mỹ, bạn phải vượt qua thử thách đầu tiên khiến nhiều người sợ hãi đó là xin visa. Để được chấp nhận thị thực du lịch, bạn phải chứng minh rằng bạn sẽ trở lại vào cuối kỳ nghỉ của mình. Vì điều mà chính phủ Mỹ lo ngại nhất là những người xin visa du lịch sẽ tìm cách định cư ở đây bất hợp pháp, lấy mất việc làm của người dân địa phương và trốn thuế. Vì vậy, việc xin visa du lịch Mỹ không hề đơn giản.

visa du lịch mỹ visa du lịch mỹ

Sẽ dễ dàng hơn để xin visa du lịch Mỹ hoặc công tác ở đó (loại B1 hoặc B2) nếu hộ chiếu của bạn có dấu mộc của một số quốc gia trên thế giới. Điều này phần nào chứng tỏ bạn đã đi du lịch và có trở về cũng như tài chính của bạn tương đối ổn định để có thể đi du lịch đây đó. Nếu có ý định đến Mỹ, bạn có thể lên kế hoạch

trước khoảng một năm để đi các nước ASEAN hoặc Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Hồng Kông. Đây là những thứ có thể giúp xin visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ như thế nào? 

Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu 

Hộ chiếu của bạn cần có đầy đủ thông tin, chữ ký và phải còn hiệu lực ít nhất là sáu tháng tính đến ngày bạn dự kiến sẽ từ Mỹ trở về. Nói một cách khác, trong suốt thời gian bạn đặt chân trên đất Mỹ và trở về, hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực 

Bước 2: Chụp ảnh chân dung 

Bạn nên chụp một tấm ảnh mang phông nền trắng, kích cỡ 5x5. Do ảnh xin visa nói chung và xin visa du lịch Mỹ nói riêng rất nghiêm ngặt, bởi vậy, bạn cần phải chụp đúng quy chuẩn. Ảnh cần chụp rõ mặt, rõ hai tai và trán. Bạn nên xin thợ ảnh file mềm của ảnh để sau đó upload lên form DS160 trực tuyến. Tham khảo thêm bài viết về xin visa hàn quốc

Bước 3: Điền form DS160

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ cơ bản, bạn hãy truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/để điền thông tin vào form DS160. Mặc dù form này được thiết kế với rất nhiều thông tin và dễ khiến bạn bị nản, tuy nhiên, việc khai báo thông tin trực tuyến giống như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí khi xin visa du lịch Mỹ. Thế nên bạn hãy kiên nhẫn và đọc kĩ yêu cầu và khai báo thông tin một cách chính xác nhé:

 • Tạo hồ sơ cá nhân: Chép lại số APPLICATION ID, tạo câu hỏi bảo mật sau đó tiếp tục điền mẫu theo từng bước. Mục đích của APPLICATION ID và tạo câu hỏi bảo mật là để hoàn thành mẫu này trong nhiều ngày phòng trường hợp đang điền giữa chừng mà bạn có việc bận ra ngoài hoặc cần phải kiểm tra lại thông tin. Lưu ý rằng, APPLICATION ID sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày.
 • Điền thông tin cá nhân: Các thông tin cơ bản của bạn như: tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, thông tin liên lạc,.... 
 • Điền thông tin hộ chiếu phổ thông:
 • Liệt kê thông tin về chuyến đi của mình: Giống như xin visa du lịch ở tất cả các quốc gia trên thế giới, kế hoạch du lịch càng chi tiết, càng rõ ràng thì tính thuyết phục của nó càng cao, điều đó thể hiện bạn đã thực sự tìm hiểu, tra cứu thông tin và chuẩn bị một cách kĩ càng cho chuyến đi này. Bạn chú ý ấn save vào từng trang mỗi khi điền đầy đủ thông tin ở trang đó. 
 • Điền thông tin cho những người đi cùng. 
 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Mỹ, bạn chọn No khi hỏi về các thông tin về lần đến Mỹ trước đó. 
 • Điền thông tin về một người bạn hoặc người thân nào đó ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho bạn. Bạn cần cung cấp cho họ thông tin về chuyến đi của bạn như những gì mà bạn đã khai trong form này để phòng trường hợp Đại Sứ Quán muốn kiểm tra thông tin về kế hoạch chuyến đi của bạn.
 • Điền thông tin những quốc gia mà bạn đã từng đặt chân đến trước khi xin visa du lịch Mỹ
 • Trả lời câu hỏi về bảo mật và an ninh. 
 • Upload ảnh hộ chiếu. 
 • Kiểm tra lại thông tin trên form 
 • Nộp: Bấm SIGN and SUBMIT APPLICATION

Bước 4: Đóng lệ phí xin visa du lịch Mỹ 

Bạn in trang xác nhận sau khi điền xong rồi mang giấy đó đến bưu điện để đóng phí xin visa du lịch Mỹ, lệ phí là 160$ (khoảng 3.650.000 VND). Nhân viên bưu điện sẽ giúp bạn điền mẫu đơn và nộp tiền. Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ có tờ giấy biên nhận được bưu điện cung cấp. Bạn phải giữ biên nhận cẩn thận để mang theo khi đi phỏng vấn. Phí xin visa đi Mỹ có một đặc điểm hơi tréo ngoe là dù bạn đậu hay rớt thì phí cũng không được hoàn lại.

Bước 5: Lên lịch hẹn với Đại Sứ quán 

Kể từ khi nhận được biên lai nộp tiền của bưu điện, bạn đợi đến 12 giờ trưa ngày hôm sau để truy cập lại vào website và lên lịch hẹn theo hướng dẫn từng bước. Sau khi điền thông tin, Đại Sứ Quán gửi cho bạn lịch phỏng vấn gần nhất để bạn đăng kí thời gian phù hợp với lịch trình của riêng bạn. Bạn chỉ cần chọn thời điểm phỏng vấn cũng như địa chỉ có thể nhận visa nếu bạn đậu (visa sẽ được dán vào hộ chiếu và gửi về cho bạn qua đường bưu điện).

Trước khi đến phỏng vấn, bạn mang theo đầy đủ ảnh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, biên lai nộp tiền và in kèm thư hẹn phỏng vấn. Bạn nên cho tất cả các giấy tờ quan trọng và cần thiết vào một bao bì thư một cách gọn gàng và theo thứ tự. Tham khảo thêm bài viêt về xin visa trung quốc 

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ 

 • Đến trước giờ dự kiến ​​20 phút. Trong mọi trường hợp, đừng đợi đến gần thời gian mới tới hoặc đến muộn vì bạn sẽ cần phải đợi một khoảng thời gian để hoàn thành quá trình phỏng vấn trước.
 • Ăn mặc lịch sự, gọn gàng, phù hợp và đúng giờ là một trong những điểm cộng của bạn đối với nhân viên tại Đại sứ quán. Những thiện cảm ban đầu sẽ giúp bạn thêm tự tin, tạo tinh thần thoải mái, giảm bớt phần nào “khó khăn” cho bạn.
 • Nói về phần quan trọng mà nhiều người quan tâm, lo sợ ... đó là nội dung cuộc phỏng vấn. Một số người được hỏi rất nhiều, những người khác chỉ nhận được 1 hoặc 2 câu hỏi. Cuộc phỏng vấn sẽ chỉ đưa ra những câu hỏi để đảm bảo rằng dù nội dung vòng vo hay không, bạn vẫn có thể chứng minh được mục đích đi du lịch của mình và sau đó trở về nước mà không có ý định bỏ trốn. Miễn là nó không có ý định nào khác ngoài mục đích du lịch.

Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề khác liên quan đến xin visa, bạn có thể tham khảo thêm bài viết trên trang pháp trị

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.26599 sec| 1025.375 kb