Cách xin visa việt nam cho người nhật bản từ A-Z

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 30/04/2022
view 82
comment-forum-solid 0

Câu hỏi “Người Nhật đi Việt Nam có cần visa không”? Với câu hỏi này bạn sẽ dễ dàng tìm ra câu trả lời. Nhưng câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất có lẽ chỉ có trong bài viết này, cùng tham khảo ngay nhé! Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản từ A - Z...

Cách xin visa việt nam cho người nhật bản từ A-Z Cách xin visa việt nam cho người nhật bản từ A-Z

Visa là gì? Quy định về visa

Visa là gì? 

Thị thực là một chứng chỉ do chính phủ của một quốc gia cấp cho một cơ quan dựa trên luật pháp của quốc gia đó cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh qua quốc gia đó. Căn cứ vào luật pháp quốc tế và tập quán quốc tế, bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào cũng có quyền quyết định cho phép người nước ngoài đó vào biên giới của mình hay không căn cứ vào luật pháp của quốc gia đó. họ cấp thị thực, từ chối cấp hoặc tuyên bố hủy bỏ thị thực đã cấp.

Quy định về visa

Mỗi quốc gia thường có những yêu cầu khác nhau về thị thực. Chẳng hạn như khoảng thời gian hiệu lực, khoảng thời gian có thể được ghi lại. Thông thường, thị thực có giá trị cho nhiều lần nhập cảnh (theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào và vì bất kỳ lý do gì.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp; hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn hoặc một công ty du lịch được chấp thuận bởi quốc gia phát hành. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước bạn; người nộp đơn phải đi đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này.

Về thủ tục visa, mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ có những quy định riêng. Bạn có thể liên hệ với đại sứ quán nước nhập cảnh hoặc các dịch vụ hỗ trợ làm visa để yêu cầu làm thủ tục chi tiết.

Công dân Nhật Bản có được miễn visa Việt Nam không?

Bảng dưới đây trình bày tổng quan về việc người mang quốc tịch Nhật Bản có cần xin visa để nhập cảnh Việt Nam không:

Loại visaQuy định về visa
Visa du lịchBắt buộc phải xin
Visa công tácBắt buộc phải xin

Như vậy, bảng trên cho thấy công dân Nhật Bản KHÔNG cần xin visa Việt Nam nếu muốn lưu trú tối đa 15 ngày và phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Hộ chiếu Nhật Bản còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam;
  • Hộ chiếu Nhật Bản còn ít nhất 02 trang trống;
  • Công dân Nhật Bản này chưa từng nhập cảnh Việt Nam theo chế độ miễn thị thực, nếu có thì thời gian nhập cảnh ít nhất là 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh trước đó mà không cần visa.

Lưu ý: Hiện nay, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Việt Nam đã dừng chương trình miễn thị thực cho công dân Nhật Bản cũng như cấp thị thực cho mọi quốc tịch, trừ những người đến Việt Nam theo đường ngoại giao, ngoại giao. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về tất cả các diễn biến mới nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm: Xin visa 5 năm cho người nước ngoài

Cách xin visa việt nam cho người nhật bản từ A-Z

Cách xin visa việt nam cho người nhật bản từ A-Z Cách xin visa việt nam cho người nhật bản từ A-Z

Công dân Nhật Bản hoặc Công dân Nhật Bản có hộ chiếu ở nước ngoài (BNO) có thể xin visa vào Việt Nam theo 2 cách:

Xin visa tại đại sứ quán nước sở tại

Bạn có thể liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Việt Nhật (nếu bạn đang ở Nhật Bản ), hoặc tại quốc gia bạn đang lưu trú để xin visa Việt Nam trước khi xuất cảnh.

Xin thị thực Việt Nam trực tuyến (khuyến nghị)

Loại thị thực này còn được gọi là Thị thực Sân bay Việt Nam (VOA). Đây là cách xin visa nhập cảnh Việt Nam tiện lợi nhất cho công dân Nhật Bản nếu nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không.

Với loại visa xin được tại sân bay, bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản như sau:

1. Nộp đơn xin visa trực tuyến

Điền vào mẫu đơn xin visa trực tuyến với một số thông tin đơn giản như họ tên, số hộ chiếu , ngày hết hạn hộ chiếu, ngày sinh, ngày xuất, nhập cảnh; sau đó thanh toán phí dịch vụ;

2. Nhận thư chấp thuận cấp thị thực

Bạn sẽ nhận được thư cho phép nhập cảnh qua email trong vòng 2 ngày (đối với thị thực du lịch) hoặc 7 ngày làm việc (đối với thị thực du lịch), hoặc nhanh hơn với dịch vụ siêu khẩn

3. Việt Nam thị thực sân bay khi đến đóng dấu

Bạn có thể tham khảo thêm: xin visa 570

Phí xin visa nhập cảnh sân bay Việt nam cho Công dân Nhật Bản

Cách xin visa việt nam cho người nhật bản từ A-Z Cách xin visa việt nam cho người nhật bản từ A-Z

Bạn cần thanh toán bao nhiêu để xin được visa nhập cảnh Việt Nam cho người mang hộ chiếu Nhật Bản? Hãy xem ngay bảng phí dưới đây.

Bạn đang xem phí                  Visa du lịch   Visa công tác

Loại visa1 pax2 paxTừ 3 khách trở lênPhí dán tem
1 tháng nhập cảnh một lần$21$18.25$17.25$25
3 tháng nhập cảnh một lần$34$30.25$28.25$25
1 tháng nhập cảnh nhiều lần$26$23.25$22.25$50
3 tháng nhập cảnh nhiều lần$55$52.25$46.75$50

Phí dịch vụ trên áp dụng cho thời gian xử lý giao hàng thông thường là 2 ngày làm việc. Quý khách muốn làm visa gấp cần nộp thêm:

- 10 USD / khách để nhận hàng trong 1 ngày làm việc;

- 25 USD / người nếu bạn muốn nhận công văn trong

giờ làm việc

- 50 USD / người nếu bạn muốn nhận công văn trong 2 giờ làm việc.

Gia hạn visa cho công dân Nhật Bản tại Việt Nam

Hiện tại, công dân Nhật Bản tại Việt Nam với diện miễn thị thực, thị thực du lịch, thị thực công tác hoặc thị thực 5 năm có thể gia hạn thị thực mà không cần xuất cảnh, nhập cảnh lại Việt Nam. Mọi hướng dẫn về thủ tục gia hạn visa Việt Nam xem tại đây.

Bạn có thể tham khảo thêm: Xin visa 6 tháng cho người nước ngoài

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
2.28076 sec| 1061.703 kb