Làm sao để xuất khẩu lao đông hàn quốc đơn giản và nhanh nhất?

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 17/06/2022
view 66
comment-forum-solid 0

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài đã phát sinh từ nhiều năm nay như xuất khẩu sang Nhật Bản, Đức, Úc. Nhưng những năm gần đây, xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu lao động tại Hàn Quốc rất cao và Việt Nam là một trong những quốc gia có lực lượng lao động trẻ và có tay nghề cao.

Tuy nhiên, làm cách nào để có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động Hàn Quốc và cách đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Làm sao để xuất khẩu lao động hàn quốc đơn giản và nhanh nhất? Làm sao để xuất khẩu lao động hàn quốc đơn giản và nhanh nhất?

Quyền lợi khi xuất khẩu lao động Hàn quốc

Thu nhập cao từ 300.500 triệu / năm

Thời hạn visa dài: 4năm 10 tháng

Có thể chuyển công ty 3 lần trong thời gian visa

Chủ lao động thường lo nhà ở cho nhân viên

Hỗ trợ làm thêm để tăng thu nhập

* * Sau khi hết hạn hợp đồng lao động 4năm 10 tháng, người lao động về nước và được đăng ký khám để đi Hàn Quốc lần thứ hai.

Cơ hội việc làm khi xuất khẩu lao động Hàn quốc

 • Sản xuất: Cơ khí, dệt, may, quần áo, thực phẩm, v.v.
 • Nông nghiệp: Trồng rau, củ, quả trong nhà kính, v.v ...
 • Xây dựng: Lắp đặt ván khuôn, giàn giáo, sơn ...
 • Đánh bắt cá: Điều hướng, câu cá ...

Xem thêm: xin visa thăm thân hàn quốc

Chín bước trong quy trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc (EPS)

Bước 1: Học tiếng Hàn

Thời gian học tiếng Hàn để chuẩn bị cho kỳ thi EPSTOPIK thông thường kéo dài khoảng 4 tháng. Học viên sẽ được học tiếng Hàn theo giáo trình EPS 60 tiết, được thiết kế dành riêng cho các bạn có nhu cầu sang Hàn Quốc làm việc ở nước ngoài.

Sau khi học toàn bộ kiến ​​thức từ sách hướng dẫn, các em học sinh chương trình này cũng nên thực hành giải các đề thi EPSTOPIK mẫu và đề thi các năm trước.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ Lao động) sẽ gửi lịch thi trước 12 tháng để các bạn đăng ký dự thi

Lệ phí đăng ký 24USD

Đăng ký tại địa phương nơi bạn đăng ký sổ gia đình. Địa chỉ chính xác sẽ được thông báo kèm theo thời gian đăng ký

Hồ sơ sẽ do THỨ HAI hướng dẫn nhưng bạn phải tự nộp. Không có trung tâm nào có thể đăng ký cho bạn.

Bước 3: Làm kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn EPS

Hàng năm thường có một kỳ kiểm tra mới dành cho những người lần đầu đi làm việc ở nước ngoài, và vài lần nữa đối với những người đã đi làm việc ở nước ngoài.

Theo quy định, người lao động muốn làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép lao động cho công nhân nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) phải thi và vượt qua kỳ kiểm tra. Ngôn ngữ Hàn Quốc (EPSTOPIK) được tổ chức bởi Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực Hàn Quốc dưới sự cho phép của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn EPS này mới đủ điều kiện đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Bài thi EPS không được tính điểm là TOPIK hay KLAT mà sẽ được chọn theo nguyên tắc từ người có điểm cao nhất xuống người thấp nhất trong số người đạt từ 80 điểm trở lên (Tổng điểm tối đa: 200 điểm: 200 điểm). ). Vì vậy, quá trình học tiếng Hàn PE là vô cùng quan trọng, hãy tập trung ôn luyện theo chương trình này nhé! Hãy chắc chắn rằng bạn học những gì bạn muốn.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ, bạn sẽ được chọn để tham gia vòng thứ hai của chu kỳ thông thạo. Đến năm 2020 nếu vượt qua vòng 1 tất cả sẽ tập trung tại Hà Nội để vượt qua vòng 2.

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi thi xong nếu đạt cả 2 bài thi sẽ có hồ sơ trên website

.Các bạn theo dõi tiến trình của hồ sơ theo website cho đến khi được chọn và được người Hàn Quốc ký tên. . hợp đồng kinh doanh, tôi chuyển sang bước tiếp theo

Bước 5:

Nộp tiền vào ngân hàng chính sách xã hội. Tôi sẽ gửi 100 triệu tại Ngân hàng Chính sách địa phương, tại đây tôi sẽ đăng ký sổ hộ khẩu.

Bước 6:

Tham gia lớp bồi dưỡng kiến ​​thức và xuất cảnh sang Hàn Quốc

Bước 7:

Tập trung tại Hà Nội, nộp cho cơ quan chức năng và xuất

 • 630 USD (hồ sơ, phí visa, vé máy bay ...) để nộp cho Trung tâm việc làm nước ngoài Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
 • 500 USD chi phí bảo hiểm y tế, bao gồm 50 USD bảo hiểm rủi ro,
 • 50 USD chi phí hồi hương, nếu người lao động chấm dứt hợp đồng đúng hạn, số tiền này sẽ được hoàn trả sau khi về nước. Việt Nam.
 • Xuất cảnh

Bước 8:

Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn Quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng

Bước 9:

Thanh lý hợp đồng và đóng tài khoản ký quỹ. Thời hạn ký quỹ là 5 năm nên sau khi kết thúc hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, bạn về nước hợp pháp. Đợi 2 tháng nữa bạn có thể ra ngân hàng chính chủ để lấy lại 100 triệu đã đặt cọc ban đầu.

Xem thêm: xin visa schengen

Chi phí nộp cho cơ quan chức năng

i/630 USD (hồ sơ, phí visa, vé máy bay, v.v.) nộp tại Trung tâm Việc làm nước ngoài số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội

ii/500 USD chi phí bảo hiểm y tế, bao gồm 50 USD bảo hiểm rủi ro,

50 USD chi phí hồi hương, nếu người lao động chấm dứt hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sau khi về nước sẽ được hoàn trả.

iii/Nộp 100 triệu đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương (hoàn trả sau khi hết hợp đồng lao động)

*Ghi chú: Chương trình này do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Việc làm phối hợp tài trợ. phối hợp thực hiện, không có trung tâm hay công ty nào khác được phép tài trợ cho ứng dụng này.

TỔNG CHI PHÍ DỰ TOÁN A-TO-Z CHO CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC EPS LÀ 140 TRIỆU ĐỒNG (đã bao gồm tiền đặt cọc và nộp cho cơ quan chức năng)

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Làm sao để xuất khẩu lao động hàn quốc đơn giản và nhanh nhất? Làm sao để xuất khẩu lao động hàn quốc đơn giản và nhanh nhất?

i/Độ tuổi: 18-39, sức khỏe tốt Thông tư số 14/2013 / TTBYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về Hướng dẫn khám bệnh

ii/Chiều cao, cân nặng:

 • Đối với nam: cao trên 160 cm, nặng từ 50 kg trở lên.
 • Đối với nữ: cao trên 150 cm, nặng từ

  5 kg trở lên.

iii/Trình độ học vấn: KHÔNG CẦN THIẾT

iv/Không tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm nhập cảnh, xuất cảnh vào Việt Nam.

v/Phải vượt qua kỳ thi tiếng Hàn EPS

Một số lưu ý

i/Bài thi EPS không được tính theo cấp độ như TOPIK hay KLAT mà sẽ chọn theo nguyên tắc chuyển người có điểm cao nhất xuống thấp nhất trong số người có 80 điểm trở lên (Tổng điểm của điểm tối đa) . đa: 200 điểm).

ii/Điểm cho kỳ thi EPS tháng 6 năm 2017 là 156 điểm. Cho thấy sự cạnh tranh càng ngày càng cao của chương trình. Vì thế trước khi vào kì thi hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng làm bài tốt nhất

Xem thêm: xuất khẩu lao đông hàn quốc cho nữ

Ngoài ra, mỗi thí sinh chỉ được chọn một nghề cụ thể trong ngành sản xuất. Thí sinh trúng tuyển kỳ thi tiếng Hàn sẽ tham gia kiểm tra tay nghề theo ngành nghề đã đăng ký. Người lao động vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn có thể tham gia kỳ kiểm tra trình độ nếu muốn. Kế hoạch tổ chức kỳ thi tay nghề sẽ được công bố cùng với việc công bố kết quả kỳ thi tiếng Hàn. . Những người lao động đạt điểm cao trong bài kiểm tra tay nghề sẽ được các nhà tuyển dụng Hàn Quốc xem xét ưu đãi.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.27911 sec| 1061.781 kb