Những việc cần làm để bảo lãnh anh chị em sang Úc?

Bởi Phạm Nhật Thăng - 05/04/2022
view 210
comment-forum-solid 0
Bạn có anh chị em đang định cư Úc, nhưng băn khoăn không biết phải làm thế nào để được bảo lãnh sang Úc hoặc bạn đang có ý định muốn bảo lãnh anh chị em sang Úc nhưng chưa rõ phải làm gì? Bạn có thể tìm hiểu các thông tin này bài viết dưới đây. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn biết một số cách tương ứng với mỗi loại visa để làm tăng thêm cơ hội xin được visa thích hợp nhất.

1- Bảo lãnh anh chị em sang Úc theo diện du lịch 

Để bảo lãnh anh chị em sang Úc theo diện du lịch thì có hai loại visa là visa 676 và 679. Người được cấp một trong các visa này được cho phép qua Úc trong thời hạn từ 3 đến 12 tháng, Vợ hoặc chồng và con của bạn cũng có thể cùng một hồ sơ.

Cần những điều kiện sau để có hai (02) loại visa trên:

Có lý do chính đáng đi du lịch, đồng thời đáp ứng điều kiện về tài chính.

Được công dân Úc là thành viên trong gia đình, hoặc được bảo lãnh bởi thường trú nhân đã sinh sống ổn định trên 02 năm tại Úc.

Tùy theo yêu cầu của Bộ di trú mà người bảo lãnh anh chị em sang Úc phải đóng 5.000-15.000 đôla Úc tiền thế chân “Security bond”. Nếu bạn không vi phạm các điều kiện của thị thực thì sau khi bạn rời khỏi nước Úc số tiền này vẫn sẽ được hoàn lại. 

Nếu Bộ di trú của Úc yêu cầu các điều kiện khác về mặt sức khỏe và tư cách thì phải đáp ứng. 

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về thừa kế (luật sư thừa kế) của Công ty Luật TNHH Everest.

2- Bảo lãnh anh chị em sang Úc theo diện đoàn tụ gia đình

Visa 114 - Người thân là người già yếu lệ thuộc vào,

Visa 115 - Người thân duy nhất,

Visa 116 – Định cư để chăm sóc người thân,

Visa 117 – Trẻ họ hàng mà là mồ côi.

Nếu xin được một (01) trong bốn (04) loại visa bảo lãnh anh chị em sang Úc trên thì đương đơn được phép hưởng thụ những quyền lợi được viết sau đây:

Thường trú vĩnh viễn tại Úc, 

Lao động, sinh sống và học tập, học hành ở Úc, 

Hưởng các chế độ bảo hiểm sức khỏe và quyền lợi như bao người công dân Úc, 

Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội mà thuộc trường hợp luật cho phép, 

Sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định thì sẽ được nhập quốc tịch. 

[a] Visa 114 

Người sở hữu visa 114 này thì được phép thường trú vĩnh viễn tại Úc, làm việc, lao động, sinh hoạt, sinh sống và học tập, đồng thời cũng được hưởng bảo hiểm sức khỏe và quyền lợi như những người công dân Úc, không chỉ vậy họ còn được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội trong trường hợp luật định cho phép, người thân của họ có thể được họ bảo lãnh qua Úc, nhập quốc tịch nếu đã hội tụ đủ các điều kiện theo luật định.

Điều kiện để xin visa:

Đương đơn là nam lớn hơn 65 tuổi. 

Đương đơn là nữ lớn hơn 60 tuổi và đến lớn hơn 65 tuổi, tùy vào ngày sinh. 

Đương đơn đang sống độc thân. 

Đương đơn được người thân tại Úc bảo lãnh. Đương đơn sống lệ thuộc vào người thân tối thiểu là 03 năm liên tục. 

Nếu con hoặc người sống phụ thuộc vào đương đơn mà muốn đi theo thì phải trong tình trạng độc thân.

[b] Visa 115

Được phép làm việc và học tập tại Úc đối với người có visa này. Đồng thời người được bảo lãnh cũng được nhận các hỗ trợ về y tế và được tiếp cận với những khoản thanh toán an sinh xã hội (tùy vào thời gian chờ đợi). Sau một khoảng thời gian, sẽ có đủ điều kiện để xin quyền công dân Úc, tuy nhiên việc này còn phải tùy thuộc, phụ thuộc vào các tiêu chuẩn về thường trú mà tiêu chuẩn đó hợp lệ của Úc.

Điều kiện xin visa 115: 

Đương đơn có thân nhân là mối quan hệ ruột thịt đang sống ở Úc, 

Đương đơn và bạn đời hợp pháp không còn người thân ruột thịt nào khác hoặc có con cái nhưng con đã trưởng thành hết trừ những người đang ở Úc,

Con cái của đương đơn phải còn phụ thuộc vào cha/mẹ nếu muốn được đi theo.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest.

[c] Visa 116

Visa 116 này sẽ giúp cho người có được nó được phép định cư và làm việc vĩnh viễn tại Úc. Tuy vậy, nếu theo visa này thì người thân hay thành viên trong gia đình của bạn đang ở Úc đang phải điều trị y tế nên cần đến sự chăm sóc của bạn thì bạn mới được thuộc visa này.

Bạn phải trang bị hiểu biết đầy đủ, chi tiết, rõ ràng về hình thức chăm sóc được yêu cầu dành cho người bảo lãnh và chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp hình thức chăm sóc đó, và hình thức chăm sóc này bạn phải tự thực hiện chứ nó sẽ không được cung cấp bởi bất kỳ người thân nào khác hoặc từ phúc lợi, bệnh viện hoặc các dịch vụ cộng đồng ở nước Úc.

Điều kiện:

Người thân mà có quan hệ huyết thống với đương đơn hoặc thành viên trong gia đình của người thân đó cần được chăm sóc, 

Công dân Úc, thường trú nhân Úc, hoặc công dân New Zealand bảo lãnh cho đương đơn. 

Người bệnh hoặc người già yếu mà thực sự cần có những nhu cầu chăm sóc về y tế trong ít nhất 02 năm liên tiếp, do những điều kiện về vật lý, hoặc tâm thần, hoặc giác quan làm ảnh hưởng đến khả năng người đó sinh hoạt, sinh sống hàng ngày. 

Dịch vụ Sức khỏe Úc đã xác nhận về nhu cầu chăm sóc sức khỏe 

Những người thân khác tại Úc không thể thực hiện việc chăm sóc được, hoặc không nhận được sự chăm sóc từ các cơ sở đoàn thể chăm sóc người bệnh ở nước Úc. 

[d] Visa 117 

Điều kiện:

Trẻ khi ba mẹ đã mất, hoặc cha mẹ mất đi khả năng chăm sóc vĩnh viễn, không có khả năng chăm sóc vĩnh viễn như là tàn tật,... hoặc bị mất tích thì trẻ sẽ được coi là mồ côi, 

Vào thời điểm nộp đơn thì trẻ phải trong tình trạng độc thân và ít hơn 18 tuổi, 

Người bảo lãnh cho trẻ phải là công dân, thường trú nhân của  Úc hoặc công dân New Zealand sinh sống tại Úc nhiều hơn 02 năm, 

Người bảo lãnh là anh chị em, ông bà, cậu dì chú bác,... nói chung là họ hàng của đứa trẻ, 

Người bảo lãnh phải lớn hơn 18 tuổi hoặc có bạn đời hợp pháp lớn hơn 18 tuổi và không được có tiền án/tiền sự mà liên quan đến trẻ em. 

Trên đây là bài viết về vấn đề cần làm những gì để bảo lãnh anh chị em sang Úc. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến các vấn đề pháp lý về bảo lãnh, tham khảo thêm bài viết khác của chúng tôi trên trang này.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về hợp đồng hôn nhân của Công ty Luật TNHH Everest.

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Những việc cần làm để bảo lãnh anh chị em sang Úc? được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết  Những việc cần làm để bảo lãnh anh chị em sang Úc? có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư  vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.30486 sec| 1038.594 kb