Bồi thường thiệt hại về tinh thần theo quy định mới nhất

Bởi Trần Thu Thủy - 30/04/2020
view 505
comment-forum-solid 0

Bồi thường thiệt hại về tinh thần theo quy định mới nhất. Việc tăng lương cơ sở kéo theo các lĩnh vực khác cũng có nhiều sự thay đổi. Một trong số đó là mức bồi thường thiệt hại từ 01/7/2020 sẽ tăng mạnh nhất trong những năm gần đây.

Khi nào phải bồi thường thiệt hại?

Theo quy định tại Điều 11 Bộ luật Dân sự hiện hành, khi quyền dân sự của cá nhân, tổ chức bị xâm phạm thì có thể yêu cầu các bên có liên quan phải bồi thường thiệt hại. Không chỉ vậy, Điều 584 Bộ luật trên cũng nêu rõ, căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường là khi có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản… mà gây thiệt hại.

Như vậy, có thể hiểu, một người chỉ phải bồi thường khi:  Có hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khác; Có thiệt hại xảy ra. Đặc biệt: Nếu do sự kiện bất khả kháng hoặc thiệt hại xảy ra hoàn toàn do lỗi của bên bị thiệt hại thì không phải bồi thường. Nếu tài sản gây thiệt hại thì người có trách nhiệm bồi thường là chủ sở hữu, người chiếm hữu tài sản đó.

Xem thêm: https://www.facebook.com/luatsucongluan/

Như vậy, một người chỉ phải bồi thường khi có hành vi xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác và có thiệt hại thực tế xảy ra.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Mức bồi thường thiệt hại tăng nhiều nhất từ 01/7/2020

Cũng theo Bộ luật Dân sự, một người phải bồi thường khi xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản và quyền, lợi ích hợp pháp của người khác. Trong đó, mức bồi thường phải căn cứ vào thiệt hại thực tế xảy ra. Và thiệt hại này phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Về cách thức và số lần bồi thường, các bên có thể thỏa thuận. Cơ quan có thẩm quyền sẽ công nhận sự thỏa thuận của các bên.

Không chỉ vậy, ngoài mức bồi thường thực tế thì khi bị thiệt hại, người gây ra phải bồi thường một khoản tiền để bù đắp tổn thất tinh thần. Trong đó, mức bù đắp do các thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được thì sẽ bị ấn định: Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm: Tối đa không quá 50 lần mức lương cơ sở; Thiệt hại do tính mạng bị xâm phạm: Tối đa không quá 100 lần mức lương cơ sở; Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín; mồ mả bị xâm phạm: Tối đa không quá 10 lần mức lương cơ sởể  Thiệt hại do thi thể bị xâm phạm: Tối đa không quá 30 lần mức lương cơ sở; Trong đó, hiện nay, theo Báo cáo ngân sách được Bộ Tài chính công bố tháng 10 vừa qua, năm 2020 sẽ tiếp tục tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng. Như vậy, khi lương cơ sở tăng thì mức tiền bồi thường cũng tăng mạnh, cụ thể:

Mức bù đắp tổn thất tinh thần do thiệt hại về Sức khỏe: tăng từ 74.5 lên 80; Tính mạng: tăng từ 149 lên 160; Danh dự, nhân phẩm, uy tín: tăng từ 14.9 lên đến 16; Xâm phạm thi thể: tăng từ 44.7 lên 48; Xâm phạm mồ mả: tăng từ 14.9 lên 16 (Đơn vị: triệu đồng)

Căn cứ bảng trên, có thể thấy khi mức lương cơ sở tăng lên 1,6 triệu đồng/tháng thì mức bồi thường cũng tăng theo và dự kiến đến năm 2020, số tiền này sẽ tăng cao nhất trong những năm trở lại đây.

Xem thêm: Người gây thiệt hại chết, đòi bồi thường từ ai?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18432 sec| 996.563 kb