Chính phủ bỏ quy định cấm bán rượu trong phòng karaoke

Bởi Trần Thu Thủy - 11/01/2020
view 719
comment-forum-solid 0

Cửa phòng karaoke không bắt buộc là kính không màu, khách được uống rượu... là những quy định có hiệu lực từ ngày 9/10.

Nghị định số 142/2018 sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bãi bỏ nhiều quy định liên quan đến trách nhiệm của các chủ cơ sở kinh doanh karaoke.

Theo đó từ ngày 9/10, Chính phủ bỏ việc chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không được bán rượu hoặc để cho khách uống rượu trong phòng karaoke. Nghị định cũng bãi bỏ quy định: quán karaoke phải đảm bảo ánh sáng trong phòng tương đương một bóng đèn sợi đốt 40W cho 20m2; cửa phòng phải là kính không màu, bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ; địa điểm hoạt động phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, cơ quan hành chính nhà nước... từ 200m trở lên.

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh karaoke vẫn phải đảm bảo các quy định về sử dụng các bài hát được cho phép và không được hoạt động từ 12h đêm đến 8h sáng; nghiêm cấm các hành vi khiêu dâm và mua bán dâm, mua bán, sử dụng ma túy tại phòng karaoke.

Theo Bộ Y Tế, mỗi người Việt Nam bình quân tiêu thụ 6,6 lít cồn một năm, mức hàng đầu châu Á.  Uống rượu bia cũng là một trong 3 nguyên nhân hàng đầu làm gia tăng tỷ lệ tai nạn giao thông tại Việt Nam; là tác nhân gây bạo lực gia đình, tội phạm, mất an ninh trật tự.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.17676 sec| 985.953 kb