Có nên im lặng để tránh điều tiếng khi con bị xâm hại tình dục?

Bởi Trần Thu Thủy - 11/01/2020
view 472
comment-forum-solid 0

Biết gã hàng xóm cưỡng bức con mình, tôi vừa muốn 'yêu râu xanh' phải trả giá nhưng lại lo ảnh hưởng tương lai cháu.

Gia đình tôi sống ở thị trấn nhỏ một tỉnh miền núi, công việc buôn bán khiến vợ chồng hay phải vắng nhà. Hai con gái 10, 13 tuổi được ông bà nội, ngoại ở gần chăm nom.

Dạo gần đây, mỗi lần đi xa về tôi thấy con gái lớn không còn vui vẻ trò chuyện như trước đây dù hai vợ chồng vẫn tình cảm, chiều con. Có đêm, tôi thức dậy ghé sang phòng thấy con gái lớn vừa viết gì đó vừa khóc.

Tôi nghĩ có lẽ cháu gặp chuyện không vui ở trường nên tìm hiểu và đọc lén nhật ký. Tội tâm sự, gạn hỏi mãi cháu mới nói trong gần đây bị người đàn ông trung niên hàng xóm xâm hại tình dục. Con gái tôi sợ hãi, thậm chí đã nghĩ tới việc tự tử vì sợ có bầu.

Tối hôm đó, hai mẹ con tôi ôm nhau khóc. Chúng tôi chưa dám nói với ai vì cháu van xin đừng tố cáo vì sẽ xấu hổ không dám đi học nữa. Tôi vì để con yên tâm nên hứa sẽ giữ bí mật và nói sẽ sớm chuyển nhà xuống thành phố sống để cháu không phải ám ảnh nơi này nữa.

Hơn nửa tháng đã trôi qua, tôi còn chưa dám nói chuyện này với chồng. Lý trí tôi đấu tranh dữ dội với hai lựa chọn: Tố cáo để tên yêu râu xanh phải trả giá, cũng không có cơ hội làm hại người khác hay im lặng, giữ bí mật và chuyển nhà.

Xin mọi người cho tôi ý kiến tư vấn. Nếu tôi tố cáo thì giờ có muộn quá không? Bởi khi tôi biết chuyện đã một tuần sau sự việc đó, tới giờ đã gần một tháng. Nếu giờ đi giám định thì còn kịp lưu được dấu vết gì không? Làm thế nào để có bằng chứng buộc tội người đã hại con gái mình?

Nếu con gái tôi phải làm việc với cảnh sát hoặc tòa án thì có được đề nghị họ giữ bí mật danh tính, thông tin cá nhân không? Có cách nào để tên yêu râu xanh bị pháp luật trừng trị mà hàng xóm vẫn không biết chuyện đau lòng của cháu?

Còn nếu tôi im lặng, liệu có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật hình sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18570 sec| 986.094 kb