Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các shop, cửa hàng, siêu thị

Bởi Trần Thu Thủy - 21/02/2020
view 667
comment-forum-solid 0
Hiện nay, ngành dịch vụ phát triển nhanh chóng nhất là các shop quần áo, siêu thị, cửa hàng, nhà hàng ăn uống… Là lĩnh vực thu hút đầu tư kinh doanh vì nhu cầu rất lớn từ thị trường, lợi nhuận mang lại cao, nhưng đây cũng là thị trường cạnh tranh gay gắt, cũng như việc tranh chấp thương hiệu thường xuyên xảy ra.

Việc xây dựng một thương hiệu thông qua nhãn hiệu và logo ấn tượng tạo sự khác biệt là phương thức giúp cá nhân, tổ chức kinh doanh tiếp cận tới khách hàng, khẳng định thương hiệu của  mình. Nhưng, nếu cá nhân, tổ chức kinh doanh không tiến hành đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình, thì không thể ngăn chặn những hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu của bạn gây ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của cá nhân, tổ chức kinh doanh.

Vậy Làm cách nào để bảo hộ nhãn hiệu cho các shop, siêu thị, của hàng, nhà hàng ăn uống…?  Cách duy nhất để bảo hộ độc quyền thương hiệu cho shop, siêu thị, cửa hàng…Là đăng ký nhãn hiệuđăng ký độc quyền logo, đăng ký bản quyền logo.

Đăng ký độc quyền như thế nào?

Chủ sở hữu của shop, siêu thị, cửa hàng… Phải nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam hoặc văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và Tp HCM.

Ngoài ra để thuận lợi và nhanh chóng hơn cá nhân, tổ chức có thể ủy quyền cho Công ty Luật Everest để thực hiện việc nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gồm: (i) Mẫu nhãn hiệu, logo và danh mục hàng hóa ,dịch vụ mang nhãn hiệu…cần đăng ký bảo hộ; (ii) Thông tin người nộp đơn, chủ sở hữu; (iii) Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu); (iv) Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Lưu ý: Bổ sung tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác; Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên; (nếu có)

 Liên hệ 0326.602.889 để nhận được mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu và tư vấn đăng ký độc quyền

Thời gian đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Theo quy định  của pháp luật để cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mất từ 10-13 tháng kể từ ngày nộp đơn Cục sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, trên thực tế để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mất từ 18-24 tháng. Ngoài ra, thời gian đăng ký nhãn hiệu cũng có thể kéo dài từ 02-03 năm phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ… Đó là những nguyên nhân dẫn đến việc thời gian đăng ký nhãn hiệu thường kéo dài.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi liên quan đến thời gian đăng ký nhãn hiệu. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ:

(1) Hotline: 19006198/ 0326.602.889

(2) Email: info@everest.net.vn /tranviet.everest@gmail.com

Bài viết được thực hiện bởi: Luật Gia Trần Đức Việt - Phòng Sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TNHH Everest.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.64171 sec| 989.789 kb