Đi làm vào chủ nhật sẽ được hưởng lương như thế nào?

Bởi Trần Thu Thủy - 09/01/2020
view 435
comment-forum-solid 0

Theo quy định của pháp luật quy định thời gian làm việc vào ngày nghỉ hàng tuần, ít nhất bằng 200%. Tuy nhiên do người lao động đã được nghỉ bù vào những ngày trong tuần  và thay vào đó là đi làm vào ngày chủ nhật, cho nên người lao động sẽ không được hưởng phần chênh lệch.

Hỏi: Công ty em áp dụng việc nghỉ không cố định vào ngày chủ nhật. Mà sẽ nghỉ vào các ngày thứ 2 đến thứ 7. Nếu chủ nhật đi làm thì tính lương bình thường. Áp dụng như thế thì công ty có vi phạm gì không?

Theo quy định tại Điều 97 Bộ luật lao động năm 2012 quy định:“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau: a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%; b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày”.

Theo quy định của pháp luật quy định thời gian làm việc vào ngày nghỉ hàng tuần, ít nhất bằng 200%. Tuy nhiên do người lao động đã được nghỉ bù vào những này trong tuần thay vào đó là đi làm vào ngày chủ nhật, cho nên người lao động sẽ không được hưởng phần chênh lệch.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.15751 sec| 981.695 kb