Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Bởi Phạm Nhật Thăng - 20/09/2022
view 31
comment-forum-solid 0
Trước khi bắt đầu sản xuất kinh doanh, bạn cần thành lập doanh nghiệp và đăng ký doanh nghiệp. Dịch vụ thành lập công ty như thế nào? Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty gì? Sử dụng dịch vụ này giá rẻ cần lưu ý gì? Quy trình thành lập công ty như thế nào? Công ty Luật TNHH Everest chia sẻ với bạn đọc về dịch vụ thành lập công ty

1- Dịch vụ thành lập công ty là gì

Pháp luật hiện hành không có quy định rõ ràng về khái niệm dịch vụ thành lập công ty là gì.  Trên cơ sở khái niệm “dịch vụ” và khái niệm “thành lập” tại Khoản 2 Điều 4 Luật giá 2012, từ điển Tiếng Việt, có thể hiểu đơn giản: Dịch vụ thành lập công ty là công việc thực hiện tư vấn, hỗ trợ những chủ thể có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ về quy định pháp luật, hồ sơ, trình tự, thủ tục, chi phí để lập ra công ty và được trả công.

2- Chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty

Giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị khi đăng ký kinh doanh Giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị khi đăng ký kinh doanh Để đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ giúp Luật Thành Công như sau:

Xác định loại hình kinh doanh và đặt tên công ty. Gồm tên bắt buộc theo loại hình kinh doanh + tên riêng. 

Ví dụ: cách đặt tên công ty chi tiết như sau: Tên công ty bắt đầu từ loại hình: Công ty TNHH, Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, công ty Hợp danh. Sau đó ghép chức năng kinh doanh như: Thương Mại, Dịch Vụ, Xuất nhập khẩu, Sản xuất.... + ghép tên riêng của doanh nghiệp vào như: Á Châu, ABC Travel… 

Địa chỉ công ty 

Xác định lĩnh vực bạn kinh doanh. Ví dụ: trang sức, thời trang, bất động sản…

Xác định vốn điều lệ phù hợp.

Người thành lập công ty/ doanh nghiệp cần chuẩn bị duy nhất chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu (passport) của các thành viên sáng lập. 

Những giấy tờ trên được cấp không quá 15 năm, mang đi photo, công chứng không quá 3 tháng (mỗi thành viên 2 bản)

Sau khi chuẩn bị tất cả các giấy tờ quan trọng trên việc còn lại giao hết cho chúng tôi thực hiện.

3- Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty

Việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói có lợi ích rất lớn, cụ thể: Thứ nhất, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho người có ý định thành lập công ty. Vì hệ thống pháp luật Việt Nam tương đối nhiều. Nếu không phải những người có chuyên môn trong nghề sẽ không nắm bắt được và dễ xảy ra sai sót khi tự thực hiện thủ tục khiến cho rất mất thời gian, công sức, chi phí. Thứ hai, người có nhu cầu thành lập công ty khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại HCM sẽ nhận được sự tư vấn tốt nhất để lựa chọn loại hình công ty, tên, lĩnh vực kinh doanh phù hợp, quy mô, hình thức góp vốn, địa điểm đặt trụ sở công ty phù hợp nhất. Đồng thời được tư vấn các vấn đề thủ tục pháp lý trước và sau khi thành lập công ty.

4- Sử dụng dịch vụ thành lập công ty, cần lưu ý gì

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, chúng ta cần đặc biệt lưu ý những điều sau: Thứ nhất, tìm hiểu kỹ về thông tin, chuyên môn của đơn vị cung cấp dịch vụ. Để đảm bảo không bị gặp phải đơn vị không có uy tín. Và kinh nghiệm chuyên môn kém, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của minh. Thứ hai, yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói phải cung cấp hợp đồng dịch vụ pháp lý với các điều khoản cụ thể. Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng rồi với ký kết hợp đồng này. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, tránh xảy ra tranh chấp về sau.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký bản quyền tác giả của Công ty Luật TNHH Everest

5- Quy trình thành lập công ty

Quy trình thành lập công ty Quy trình thành lập công ty  Quy trình thành lập công ty được thực hiện từ bước chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục cụ thể như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty.

Tuỳ thuộc vào việc chủ thể có nhu cầu thành lập loại hình công ty nào (công ty hợp danh/ công ty TNHH 1 thành viên/ công ty TNHH 2 thành viên/ công ty cổ phần). Thì sẽ cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Điều 22, 23, 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về đăng ký doanh nghiệp (sau đây viết tắt là Nghị định 01). Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quý khách hàng sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ này. Ví dụ: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần gồm:

- Giấy đề nghị được đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty.

- Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

- Bản sao của các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, 

b) Giấy tờ pháp lý cá nhân của các thành viên công ty. Cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân.  Giấy tờ pháp lý của tổ chức của thành viên. Cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức Giấy tờ pháp lý của cá nhân của người đại diện theo ủy quyền của thành viên. Cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập. Hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.  Theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. (Căn cứ Điều 23 Nghị định số 01)

Bước 2: Sau đó, bạn cần thực hiện làm các thủ tục thành lập công ty Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đã được ký theo đúng quy định của pháp luật, cần tiến hành scan màu hồ sơ để nộp, chuyển khoản lệ phí (hay thường được gọi là chi phí thành lập công ty là 100.000 đồng/lần.  Đây là lệ phí theo quy định của Nhà nước chưa bao gồm chi phí in ấn, chuyển phát,…).

Theo dõi kết quả giải quyết trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại HCM quý khách hàng sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ thực hiện thủ tục này. Bước 3: Đăng ký nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Sau khi có thông báo hồ sơ hợp lệ và có kết quả. Cần đăng ký chuyển phát kết quả đến địa chỉ, người nhận mong muốn.

6- Những việc cần làm sau khi thành lập công ty 

Sau khi thành lập công ty, để tránh những sai phạm không đáng có thì doanh nghiệp cần:

- Tạo tài khoản ngân hàng riêng cho doanh nghiệp

- Thiết lập hồ sơ thuế ban đầu

- Mua chữ ký số điện tử

- Nộp tờ khai, lệ phí môn bài, 

- Làm biển hiệu công ty

- Đăng ký để sử dụng hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp,

- Chuẩn bị hồ sơ về báo cáo thuế

- Xây dựng và thông báo bảng lương, 

- Xây dựng cũng như đăng ký nội dung lao động 

- Thành lập công đoàn.

Trên đây là giải đáp vướng mắc về Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội nhanh gọn, giá rẻ. 

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest

7- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Hà Nội được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viếtDịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Hà Nội có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.26119 sec| 1040.344 kb