Mách bạn điều kiện xin visa 485 úc cho sinh viên mới tốt nghiệp

Bởi Đoàn Thúy Vi - 03/05/2022
view 53
comment-forum-solid 0

Visa 485 được xem là cơ hội để du học sinh tiếp tục ở Úc sau khi visa du học subclass 500 hết hạn. Nếu xin được visa 485 thì đương đơn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm nhằm thỏa được các điều kiện để có thể xin visa tay nghề và định cư ở Úc. Tuy nhiên, việc xin visa 485 Úc có dễ dàng hay không và visa này liệu có phù hợp với bạn cũng như làm thế nào để xin được thanh công thị thực cũng như điều kiện xin visa 485 Úc như thế nào. Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên cũng như mách bạn điều kiện xin visa 485 Úc cho sinh viên mới tốt nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Như thế nào là visa 485 Úc?

Mách bạn điều kiện xin visa 485 úc cho sinh viên mới tốt nghiệp Mách bạn điều kiện xin visa 485 úc cho sinh viên mới tốt nghiệp

Visa 485 có thể hiểu là thị thực tạm trú dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp ở Úc cũng như khóa học mà sinh viên này tham gia phải có độ dài từ 2 năm trở lên. Trong thời hạn là 18 tháng đến 4 năm giữ thị thực 485 Úc thì đương đơn có thể tích lũy thêm các kinh nghiệm để đáp ứng được các điều kiện để xin visa tay nghề Úc.

Các loại visa 485 Úc?

Visa 485 theo diện việc làm sau tốt nghiệp

Đối với thị thực 485 diện việc làm sau tốt nghiệp sẽ giúp cho sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp tại Úc được ở lại Úc thêm 18 tháng. Tuy nhiên, người xin loại visa này phải có cách kỹ năng cũng như bằng cấp phù hợp với các ngành nghề cụ thể mà nhu cầu xã hội tại Úc đang cần đến.

Visa 485 theo diện việc làm nghiên cứu

Đối với lại visa này thì đương đơn phải là sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường học được công nhận tại Úc và phải từ bậc Đại học trở lên. Thêm vào đó với khóa học mà đương đơn tham gia chỉ hợp lệ khi đã được đăng ký trên website của CRICOS, đây là Cơ quan Đăng ký Liên bang các Cơ sở Giáo dục và Khóa học dành cho Du học sinh.

Điều mà các sinh viên quốc tế cần lưu ý là đương đơn có cơ hội bước lên giai đoạn 2 của diện này để được ở Úc lâu hơn thì cần đáp ứng được điều kiện là đương đơn đã lưu trú ít nhất là 2 năm tại khu vực đã được chỉ định.

Người giữ visa 485 Úc sở hữu những quyền lợi hấp dẫn nào?

Khi sở hữu visa 485 thì sẽ được hưởng đến 4 quyền lợi như quyền cư trú, đối với quyền này thì người giữ visa 485 diện việc làm sau tốt nghiệp sẽ được lưu trú ở Úc trong 18 tháng còn với visa 485 diện việc làm nghiên cứu thì đương đơn được lưu trú ở Úc trong 2 đến 4 năm. Nếu đương đơn đã tốt nghiệp với bậc cử nhân hoặc thạc sĩ thì sẽ ở Úc tối đa 2 năm còn đương đơn hoàn thành bậc thạc sĩ nghiên cứu thì ở Úc tối đa 3 năm, trong trường hợp đương đơn có bằng tiến sĩ thì sẽ ở Úc tối đa 4 năm. 

Tiếp theo là có quyền giáo dục và lao động, với nhóm quyền này thì đương đơn được học tập và làm việc tại Úc trong thời hạn của Visa. Nhóm quyền bảo lãnh người thân thì đương đơn có thể bảo lãnh được người thân khi đủ điều kiện cùng sang Úc. Cuối cùng là nhóm quyền du lịch, với quyền này đương đơn được tự do xuất, nhập cảnh để đi du lịch trong thời hạn của visa.

Thị thực 485 Úc dẽ giúp đương đơn trong vấn đề việc làm ở Úc. Tuy nhiên, bởi đây là thị thực tạm trú nên rất có thể đương đơn sẽ phải gặp những khó khăn khi xin việc làm. Vì theo họ thì việc tuyển dụng, đào tạo và trọng dụng một nhân viên chỉ ở Úc trong 1,5 năm đến 4 năm sẽ làm cho doanh nghiệp lãng phí nguồn lực nên thường các doanh nghiệp sẽ ưu tiên những ứng viên đang định cư lâu dài ở Úc.

Cần những điều kiện xin visa 485 Úc nào?

Điều kiện xin visa 485 Úc như thế nào? Điều kiện xin visa 485 Úc như thế nào?

Ngoài thời hạn lưu trú thì 2 loại thị thực 485 Úc còn có nhiều điểm khác nhau thông qua điều kiện để xin visa. Những điểm khác nhau đó được thể hiện thông qua những điểm sau:

Điều kiện xin visa 485 Úc diện việc làm sau tốt nghiệp thì đương đơn đã hoàn thành khóa học có độ dài ít nhất là 2 năm tại Úc cũng như ngành học đó phải liên quan đến ngành nghề đã được để xử. Về đánh giá kỹ năng tay nghề là điều bắt buộc. 

Còn điều kiện xin visa 485 Úc diện việc làm nghiên cứu thì khóa học của đương đơn phải được đăng ký trên website của CRICOS. Hơn nữa, đường đơn có bằng cử nhân hoặc bằng cử nhân danh dự hay có bằng Thạc sĩ, có bằng Tiến sĩ. Còn về đánh giá kỹ năng tay nghề thì là điều không bắt buộc.

Bên cạnh đó, 2 loại visa này cũng sẽ có những điểm chung như đương đơn xin visa phải có độ tuổi dưới 50 năm. Đồng thời, cả 2 loại này đều yêu cầu điều kiện về khóa học/ nghề nghiệp của đương đơn phải nằm trong danh sách ngành nghề trung và dài hạn. Visa đang giữ là visa du học subclass 500 trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa 485 Úc và có visa bắc cầu loại A hoặc là loại B. Ngoài ra, đương đơn cần phải nộp đúng chứng chỉ được áp dụng với visa 485 và có bảo hiểm y tế tại thời điểm xin visa. Một điểm chung của 2 loại visa này nữa là lý lịch tư pháp chứng minh đã được kiểm tra bởi Cảnh sát Liên bang.

Quy trình xin visa 485 của Úc diễn ra như thế nào?

Quy trình xin visa 485 của Úc được diễn ra theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1 là tiến hành kiểm tra khả năng thỏa điều kiện xin visa 485 Úc đồng thời tham gia đánh giá kỹ năng tay nghề trong trường hợp nếu có.

Bước 2 là cần chuẩn bị các loại giấy tờ, tiến hành nộp hồ sơ và đóng phí visa

Bước 3 là Bộ Di trú Úc sẽ tiếp nhận hồ sơ

Bước 4 là đương đơn bổ sung hồ sơ theo yêu cầu trong trường hợp nếu có yêu cầu bổ sung

Bước 5 là Bộ Di trú Úc duyệt visa 485 Úc

Bước 6 là Chính phủ Úc cấp visa subclass 485 cho đương đơn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18235 sec| 1017.594 kb