Tất tần tật thủ tục xin visa 5 năm hàn quốc

Bởi Đoàn Thúy Vi - 03/05/2022
view 89
comment-forum-solid 0

Trong nhiều năm trở lại đây, Hàn Quốc được xem là một trong những nước được rất nhiều người Việt chọn là quốc gia để đi du lịch. Trước khi sang Hàn Quốc thì cần phải tiến hành xin visa mà cụ thể là visa Hàn Quốc 5 năm, có ký hiệu là c-3-9. Vậy visa 5 năm Hàn Quốc là gì? Cần có những điều kiện nào để được cấp visa này? đang là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lý do nên xin visa Hàn Quốc

Tất tần tật thủ tục xin visa 5 năm hàn quốc Tất tần tật thủ tục xin visa 5 năm hàn quốc

Lý do đầu tiên mà bạn nên xin visa Hàn Quốc là quốc gia này có nhiều điểm đến tuyệt vời thu hút nhiều khách du lịch, trong đó có thủ đô Seoul, một thành phố hiện đại, đông vui và tấp nập nằm trải dài hai bên sông Hàn. Đây cũng là địa điểm có nhiều khu trung tâm mua sắm được ví như thiên đường và có nhiều công trình kiến trúc hiện đại.

Ngoài ra, ở Hàn Quốc còn được nhắc đến với những món ăn ngon thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch hàng năm. Đây là thiên đường ẩm thực với rất nhiều món ăn ngon và hương vị đặc trưng nhất là vị cay.

Đồng thời, khí hậu tại Hàn Quốc với 4 mùa mát mẻ, tròng lành và dễ chịu cùng với đó là các lễ hội lớn như lễ hội hoa anh đào đẹp lung linh được rất nhiều khách du lịch yêu thích.

Đặc biệt, tại Hàn Quốc còn sở hữu nhiều ngôi chùa cổ kính nằm trên những ngon núi với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng với kiến trúc cổ kính kết hợp với sự hài hòa của thiên nhiên. 

Hàn Quốc còn được yêu thích bởi con người ở đây luôn thân thiện và mến khách. Nhiều khách du lịch khi đến với Hàn Quốc phải trầm trồ khen ngợi con người của đất nước này bởi họ vô cùng hiếu khách, luôn tươi cười, niềm nở và hướng dẫn khách du lịch. Khi bạn nhiệt tình trò chuyện với họ thì bạn sẽ còn tìm hiểu được những văn hóa, phong tục tập quán của nơi mà họ đang sinh sống.

Tổng quan về visa 5 năm Hàn Quốc

Visa 5 năm Hàn Quốc được ký hiệu là C-3-9, đây là một loại thị thực cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn 5 năm đồng thời thì thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Với visa 5 năm chỉ được sử dụng cho các mục đích như công tác, thương mại hoặc du lịch mà không phải làm việc.

Visa Hàn Quốc 5 năm áp dụng cho ai?

Visa 5 năm Hàn Quốc sẽ được áp dụng cho một số đối tượng cụ thể như sau:

Đầu tiên là công dân Việt Nam đang cư trú bên ngoài Hàn Quốc

Thứ hai là thuộc các đối tượng được xét cấp thị thực nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần hoặc đã có hộ khẩu đại đô thị như ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh từ 12 tháng trở lên.

Điều kiện để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm

Để có thể được cấp visa Hàn Quốc 5 năm thì bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

Điều kiện đầu tiên mà bạn cần có đó là chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng và phù hợp với loại thị thực.

Điều kiện thứ hai là bạn chứng minh được bạn là đối tượng được xét cấp thị thực  nhập cảnh nhiều lần

Điều kiện thứ ba là bạn chứng minh được bạn sẽ rời khỏi trước khi hết hạn thời gian lưu trú được cho phép

Điều kiện thứ tư là bạn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe cũng như nhân phẩm, bạn là người không có tiền án tiền sự

Điều kiện thứ năm là bạn chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh Hàn Quốc trong 5 năm gần đây

Điều kiện thứ sáu là bạn không thuộc đối tượng có nguy cơ gây ảnh hưởng đến lợi ích của Hàn Quốc.

Quá trình xin visa Hàn Quốc 5 năm

Quá trình xin visa 5 năm Hàn Quốc Quá trình xin visa 5 năm Hàn Quốc

Quá trình tiến hành xin visa 5 năm Hàn Quốc được diễn ra theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1 là tiến hành xác định loại thị thực phù hợp

Phụ thuộc vào lý do bạn đến Hàn Quốc cũng như thời điểm mà bạn dự định lưu trú tại Hàn Quốc mà bạn có thể đủ điều kiện cho các loại thị thực khác nhau.

Công cụ xác định loại thị thực phù hợp sẽ kiểm tra loại thị thực dành cho bạn ở phần "Liên kết nhanh".

Bước 2 là tiến hành chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo trường hợp của bạn dựa trên hướng dẫn ở mục "những giấy tờ yêu cầu"

Bước 3 là điền đơn xin visa 5 năm Hàn Quốc

Ở bước này bạn cần hoàn thành tờ khai trực tuyến ở website Korea Visa Portal hoặc bạn có thể điền đơn giấy, cần lưu ý điền đầy đủ và chính xác các thông tin có trên mẫu đơn.

Bước 4 là tiến hành đặt lịch hẹn

Bước 5 là nộp hồ sơ

Bước 6 là theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Lệ phí xin visa 5 năm Hàn Quốc

Lệ phí xin visa 5 năm Hàn Quốc với phí chính phủ là 80 USD thuộc Multiple-entry visa. Đối với phí chính phủ sẽ được thanh toán bằng VND theo tỷ giá của ngân hàng Woori tại thời điểm nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, tất cả chi phí khi đã được thanh toán cho chính phủ Hàn Quốc sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào bao gồm cả trường hợp người đăng ký xin visa nhiều lần nhưng được cấp visa một lần cũng sẽ không được hoàn trả lại tiền chênh lệch. Ngoài ra thì lệ phí visa có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm khác nhau, còn phụ thuộc vào thông báo của Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc.

Trong bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin về xin visa 5 năm Hàn Quốc cũng như tất tần tật thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong công việc và trong cuộc sống.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.50859 sec| 1017.359 kb