Công dụng của cát san lấp là gì? Báo giá cát san lấp tại Cần Thơ mới nhất hiện nay

Bởi Nguyễn Thị Tường - 15/02/2022
view 214
comment-forum-solid 0

Có một điều chắc chắn rằng không phải công việc nào cũng hoàn thành nếu không san lấp mặt bằng. Vì vậy vai trò của cát dùng để san lấp là vô cùng quan trọng. Và chắc chắn giá cát san lấp cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Để giúp quý khách hàng nắm bắt rõ hơn về giá cát san lấp mới nhất năm 2022. Chúng tôi sẽ gửi bài viết giá cát san lấp đến quý khách hàng một cách chi tiết và cụ thể nhất. Mời các bạn xem qua phần bên dưới.

Công dụng của cát san lấp là gì? Báo giá cát san lấp tại Cần Thơ Công dụng của cát san lấp là gì? Báo giá cát san lấp tại Cần Thơ

Cát san lấp là gì?

Cát san lấp cũng là một sản phẩm của cát xây dựng. Nói đến cát dùng để san lấp người ta thường nghĩ ngay đến cát đóng vai trò làm đệm cho các loại nền đất yếu. Loại vật liệu này sẽ thay thế các lớp đất rời như đất sét mềm đất sét pha bột đất cát pha than bùn v.v.

Đặc điểm chung là chiều dày của các lớp đất rời thường nhỏ hơn 3 mét. Cát được sử dụng để san lấp mặt ằng nên có thành phần tương đối hỗn hợp có màu đen hoặc xám độ hạt không đồng đều.

Nguyên nhân của tình trạng này là do cát san lấp thường được sử dụng để san nền lấp nền. Vì vậy thông thường cát san lấp được trộn lẫn với nhiều vật liệu khác để tăng thêm độ cứng của móng như xà bần đá gạch vỡ hoặc thép.

Để sử dụng cát san lấp làm lớp nền một cách hiệu quả họ thường áp dụng cách như sau. Trong trường hợp lớp đất yếu có bề dày nhỏ họ đào bỏ một phần hoặc toàn bộ lớp đất yếu đi.

Sau khi đào bỏ thay vào đó sẽ là lớp cát hạt trung hạt thô và tiến hành đầm chặt. Qua đó có thể thấy rằng việc thi công cát san lấp không quá phức tạp và cũng không đòi hỏi nhiều thiết bị hiện đại.

Vì vậy cát san lấp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng là sự lựa chọn tối ưu cho mọi công trình.

Công dụng của cát san lấp

Công dụng của cát san lấp là gì? Báo giá cát san lấp tại Cần Thơ Công dụng của cát san lấp là gì? Báo giá cát san lấp tại Cần Thơ

Không chỉ được dùng thay thế cho lớp đất tơi xốp cát san lấp còn được sử dụng với các công dụng sau:

Giảm áp lực công trình đến một giá trị giới hạn mà đất tơi xốp có thể chịu được.

Bởi vì cát được nén chặt điều này có tác dụng làm tăng lực ma sát. Điều này sẽ làm giảm khả năng trượt và tăng độ ổn định của kết cấu ngay cả khi có tải trọng ngang tác dụng lên nó.

Thêm một lớp cát đen sẽ làm tăng khả năng chịu lực và đẩy nhanh quá trình cố kết của lớp đất nền. Ngoài ra nó cũng tăng tốc thời gian ổn định ản dựng.

Như đã nói ở trên lớp cát đen sẽ thay thế lớp cát yếu dưới đáy móng do đó lớp cát đen sẽ đóng vai trò là lớp chịu lực và hấp thụ khối lượng công việc.

Giảm độ sâu của móng và giảm khối lượng vật liệu làm móng.

Giảm độ lún của công trình và độ lún chênh lệch do phân bố lại ứng suất do tải trọng bên ngoài gây ra.

Khi sử dụng cát san lấp bạn cũng cần chú ý những điều sau để cát phát huy tác dụng tốt nhất:

Lớp đất tơi xốp phải dày dưới 3m thì cát san lấp mới phát huy tác dụng. .

Phương pháp này không áp dụng cho đất có mực nước ngầm cao và nước chịu áp lực. Trong trường hợp này sẽ rất tốn kém khi hạ thấp mực nước ngầm và lớp cát kém ổn định.

Phân biệt cát san lấp và cát đổ bê tông?

Cát đổ bê tông

Cát Bê tông thường có màu vàng là loại cát được dùng làm nguyên liệu để trộn Bê tông. Loại cát này đáp ứng các chỉ tiêu cơ lý khắt khe độ sạch và kích thước tiêu chuẩn.

Để công việc xây dựng đạt yêu cầu chất lượng cát bê tông phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Dùng để đổ bê tông và trộn vữa.
 • Màu vàng đặc trưng
 • Cát có kích thước hạt lớn và hình dạng không đều.
 • Không gây ô nhiễm
 • Đáp ứng các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt.

Các chỉ tiêu cơ lý:

 • Môđun hạt lớn từ 20 đến 33
 • Sunfat hàm lượng sunfua trong cát không vượt quá 1%
 • Các hạt lớn từ 5 mm đến 10 mm ở mức dưới 5%.
 • Lượng mica trong cát không vượt quá 1%.
 • Độ sắc cạnh thớ không nhỏ hơn 0,25 mm khối lượng thể tích khoảng 1,400 kh/m

Cát bê tông có giá thành cao so với các loại cát xây dựng khác do phải đáp ứng các chỉ tiêu kỹ thuật khắt khe.

Cát san lấp

Cát san lấp là cát đen hoặc cát vàng dùng để san lấp mặt bằng. Thường được sử dụng để thay thế lớp nền đất năng đỡ công trình trong những khu vực đất nền yếu và mềm.

Cát san lấp không cần những chỉ tiêu quá cao để có thể dùng trong xây dựng:

 • Mục đích sử dụng là dùng để san lấp mặt ằng.
 • Cát dùng san lấp có nhiều loại và mỗi loại có màu khác nhau nhưng thường là màu xám nâu xám vàng sáng.
 • Kích thước hạt có thể to nhỏ khác nhau không đồng đều về kích thước.
 • Có lẫn tạp chất trong cát.
 • Chỉ tiêu kỹ thuật không quá khắt khe.

Chỉ tiêu cơ lý:

 • Với loại cát san lấp không cần đáp ứng quá nhiều những chỉ tiêu cơ lý khắt khe. Lượng hạt với kích thước lớn không quá nhiều. Tạp chất đất bùn phù du chất hữu cơ… trong cát không nên vượt quá 5%.
 • Cát được sử dụng rộng rãi trong các công trình tại nơi có nền đất yếu. Sau khi loại bỏ lớp đất yếu cát được thêm vào để nén chặt. Trở thành lớp móng ngay dưới chân công trình nâng đỡ cả công trình. Giúp công trình luôn ổn định không bị nghiêng và ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường.

Xem thêm: Bơm cát san lấp mặt bằng

Báo giá cát san lấp tại Cần Thơ

Chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những đặc điểm tiêu chí của cát san lấp. Đối với các công trình lớn nguồn cát sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào khai thác. Bảng báo giá cát xây dựng hôm nay do chúng tôi cung cấp. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng bảng áo giá cát xây dựng:

Công dụng của cát san lấp là gì? Báo giá cát san lấp tại Cần Thơ Công dụng của cát san lấp là gì? Báo giá cát san lấp tại Cần Thơ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.56707 sec| 1025.672 kb