Giấy phép kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử G1

Bởi Trần Thu Thủy - 28/10/2020
view 361
comment-forum-solid 0

G1 đang là trò chơi điện tử “hot” hiện nay, trò chơi này cần sự tương tác giữa nhiều đối tượng với nhau qua hệ thống máy chủ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn kinh doanh hợp pháp trò chơi này thì việc đầu tiên là phải xin được giấy phép kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử G1.

Bài tư vấn pháp luật doanh nghiệp được thực hiện bởi: Luật gia Nguyễn Đức Anh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Điều kiện để được cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1

Doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ trò chơi G1 trước hết phải được thành lập theo quy định về luật doanh nghiệp của Việt Nam và có đăng ký ngành nghề kinh doanh là cung cấp dịch vụ trò chơi trên mạng. Đồng thời thông tin đã được công bố trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Nội dung trên giấy đăng ký doanh nghiệp của công ty cần có đăng ký ngành hoạt động viễn thông khác có mã ngành là 6190; Doanh nghiệp đã đăng ký thành công tên miền để sử dụng trong quá trình cung cấp dịch vụ trò chơi của mình; Doanh nghi chứng minh được đáp ứng đủ các điều kiện về tài chính, kỹ thuật cũng như nhân sự phù hợp với quy mô kinh doanh đã đăng ký; Có biện pháp để đảm bảo về an toàn, an ninh thông tin.

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử G1

Đơn yêu cầu cấp giấy phép kinh doanh trò chơi theo mẫu; Bản sao giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư  hoặc các giấy tờ tương đương hợp lệ khác. Bản sao cần được công chứng và vẫn còn hiệu lực; Văn bản xác nhận đã đăng ký sử dụng tên miền quốc tế hợp pháp.

Đề án kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử G1, bao gồm: Kế hoạch về dịch vụ cung cấp, khả năng tài chính, nhân viên, kỹ thuật thực hiện đảm bảo đáp ứng được các điều kiện theo quy định; Sơ đồ hệ thống, trang thiết bị cung cấp dịch vụ, địa điểm đặt hệ thống cung cấp dịch vụ trò chơi qua mạng; Bản mô tả hệ thống dịch vụ chi tiết gồm phần chính và phần dự phòng: tên, cấu hình của các thiết bị và chức năng của các thiết bị; Thông tin về cách thức và quy mô cung cấp dịch vụ; kế hoạch kết nối mạng internet (tên miền đã đăng ký, địa chỉ IP, kênh phân phối trò chơi, dung lượng kênh,…); Bản mô tả hệ thống thanh toán và hình thức kết nối với các doanh nghiệp chuyên về hỗ trợ thanh toán trong nước (tên, địa chỉ doanh nghiệp. quyền và nghĩa vụ của các bên); Kế hoạch sử dụng tài nguyên mạng; Bản mô tả thiết bị chi tiết về phần cứng, phần mềm đề giám sát toàn bộ hoạt động của hệ thống cung cấp dịch vụ, phương án dự phòng về kết nối, thiết bị, phương án đảm bảo an toàn thông tin, an toàn mạng cho người chơi.

Quy trình đề nghị giấy phép kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử G1

Người đại diện doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đã soạn thảo cho bộ thông tin và truyền thông. Có các hình thức nộp đơn như sau: Nộp trực tiếp tại trụ sở của bộ thông tin và truyền thông; Nộp qua đường chuyển phát nhanh có ghi rõ tên, địa chỉ của doanh nghiệp; Nộp hồ sơ điện tử qua mạng internet.

Thời hạn để bộ thông tin và truyền thông cấp giấy phép kinh doanh trò chơi điện tử G1 là khoảng 30 đến 40 ngày làm việc tính từ khi nhận được hồ sơ đủ tiêu chuẩn.

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Nội dung tư vấn của Công ty Luật TNHH Everest

Công ty Luật TNHH Everest có các dịch vụ tư vấn về quy định pháp luật liên quan đến việc đề nghị cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 hợp pháp đến cho khách hàng theo yêu cầu.

Soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh trò chơi G1; Thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan có thẩm quyền; Hoàn lại hồ sơ và tài liệu cho khách hàng sau khi đã hoàn tất thủ tục; Tư vấn các thủ tục sao khi đã cấp phép: xin gia hạn, cấp lại hay sửa đổi, bổ sung và giấy phép kinh doanh dịch vụ trò chơi.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.30834 sec| 1005.852 kb