Kiện đòi lại tiền do vi phạm trách nhiệm dân sự thủ tục thế nào

0
430
5/5 - (11 bình chọn)

Câu hỏi tư vấn

Năm ngoái tôi được người quen giới thiệu để xin việc làm,qua hai lần đặt tiền đến tháng 4/2014 tôi đã đưa tổng cộng là 250 triệu đồng. Nhưng công việc không xin được nên tôi quyết định rút lại tiền và người đó cũng hứa sẽ trả lại. Từ tháng 1/2015 đến nay là tháng 10/2015 sau bao lần hứa trả nhưng tôi vẫn chưa lấy lại được tiền,vậy thưa luật sư tôi phải làm gì để lấy lại được số tiền đó (khi nhận tiền họ có ghi giấy viết tay cho tôi )

Trả lời tư vấn

Theo thông tin bạn cung cấp, có thể thấy người kia đã nhận tiền của bạn và hứa sẽ chạy việc cho bạn. Tuy nhiên sau một thời gian nhất định mà người đó vẫn chưa thực hiện được cam kết của mình. Bạn đã đòi lại tiền nhưng người kia có hứa mà vẫn chưa trả một phần nào cho bạn với những hành vi này của anh bạn, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện.

Thông tin bạn cung cấp, khi bạn giao tiền cho người kia có giấy viết tay khai nhận là hai bên đã có thoả thuận giao và nhận tiền của nhau. Đó được coi là chứng cứ để bạn có thể đòi lại tiền của mình khi giao cho người kia.

Do đó, Bạn có thể khởi kiện ra tòa yêu cầu anh bạn và mẹ vợ anh bạn thực hiện nghĩa vụ trả nợ.
Trách nhiệm của bạn là chứng minh và cung cấp các tài liệu, chứng cứ. Tòa cũng sẽ tiến hành xác minh những thông tin bạn cung cấp để giải quyết trong trường hợp có đầy đủ căn cứ.

Thủ tục khởi kiện vụ án dân sự:
Hồ sơ bao gồm:
-Đơn khởi kiện(Theo mẫu )
– Các giấy tờ liên quan đến vụ kiện
– Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu (bản sao có công chứng).
– Bản kê các giấy tờ nộp kèm theo đơn kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao).
Hồ sơ được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến tòa án có thẩm quyền.

Khuyến nghị của Công ty luật TNHH Everest:

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị đây chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006198, E-mail: info@luatviet.net.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây