Kinh doanh trên đất nông nghiệp có được không?

Bởi Nguyễn Hồng Thúy - 19/01/2020
view 767
comment-forum-solid 0

Nội dung bài viết [Ẩn]

Câu hỏi tư vấn

Hiện tại tôi có 1 mảnh đất nông nghiêp để không. Tôi có ý định sử dụng nó vào muc đích kinh doanh bể bơi nổi. Tức nắp bể bơi nổi di động làm theo thời vụ từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm sẽ tháo đi, tôi kê bể bơi trên mảnh đất đó và không đào bới , xây dựng gì trên mảnh đất đó. Tôi muốn hỏi mình kinh doanh như vây trên mảnh đất đó mà không chuyển đổi mục đich sử dụng có đươc không? nếu làm như vây có trái với pháp luật không?

Luật sư tư vấn

Theo quy định của Luật đất đai năm 2013 về nghĩa vụ chung của người sử dụng đất. Cụ thể:

Điều 170. Nghĩa vụ chung của người sử dụng đất

Sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Theo đó, diện tích đất của gia đình được công nhận sử dụng là đất nông nghiệp nên chỉ được phép sử dụng với mục đích nông nghiệp. Việc bạn kinh doanh trên đất nông nghiệp khi chưa thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất được coi là hành vi vi phạm pháp luật đất đai.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18529 sec| 984.688 kb