Muốn nhờ người bảo lãnh tại nước ngoài có được không?

Bởi Trần Thu Thủy - 09/01/2020
view 442
comment-forum-solid 0
Thưa luật sư, cháu có một thắc mắc mong luật sư giải đáp. Cháu hiện tại là du học sinh tại nhật bản ! Nhưng vì lý do cháu bị bệnh trầm cảm nên cháu xin nghỉ và chữa bệnh và được sự đồng ý của trường , nhưng giờ trường lại nói tỷ lệ lên lớp của cháu quá thấp không thể xin được gia hạn visa ! Mà còn 19 ngày nưa là cháu chấm dứt hạn visa !

Cháu chưa đi làm thêm 1 năm kể từ ngày sang nhật vì lý do cháu bị bệnh ! Hiện tại cháu 20 tuổi mà muốn được ở lại nhật thì trường hợp nhờ người Nhật bảo lãnh có được không ?

Xin cảm ơn luật sư!

Trả lời tư vấn:

Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Để xin được visa đi Nhật Bản, thì hộ chiếu của bạn không được trong tình trạng “trắng tinh”, tốt nhất bạn nên có vài con dấu ra khỏi Việt Nam và cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo sự hướng dẫn chi tiết của Lãnh sự quán

Vậy, điều kiện để xin visa đi Nhật Bản gồm có những giấy tờ sau: Hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng; Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo (công chứng); Hai ảnh 4x6 có phông nền trắng chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây; Lên lịch trình chi tiết, cụ thể và booking phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi. Nếu bạn ở với người thân, bắt buộc phải cung cấp rõ địa chỉ và số điện thoại liên hệ; Cung cấp những loại giấy tờ nhà đất thuộc quyền sở hữu của bạn như nhà đất, sổ đỏ, giấy phép kinh doanh... (nếu có); Chứng minh khả năng tài chính: Thu nhập hàng tháng của bạn ít nhất phải từ 20 triệu trở lên, cộng với sổ tiết kiệm tối thiểu là 5000 $. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp bản sao kê lương ba tháng gần nhất do công ty cấp; Chứng minh công việc hiện tại: Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng, bạn cần cung cấp hợp đồng lao động, giấy đăng kí kinh doanh theo quy định.

Ngoài ra cũng có một số trường hợp đặc biệt: Đối với các trường hợp là học sinh - sinh viên cần phải có giấy xác nhận của trường - nơi mà bạn đang học tập; Đối với những trường hợp dưới 18 tuổi sang Nhật một mình cần thêm giấy ủy quyền của ba mẹ. Đồng thời, có đầy đủ chứ ký của chính quyền nơi bạn sinh sống; Đối với những cặp vợ chồng cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài sản đứng tên chung, giấy đăng ký kết hôn.; Đối với trường hợp là nhân viên trong công ty cần bổ sung quyết định nghỉ phép của ban lãnh đạo công ty.

Một số thông tin trên visa bạn cần biết

Luật sư tư vấn pháp luật – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900.6198

Ngày cấp visa: Visa được cấp vào ngày nào thì sẽ có giá trị từ ngày đó. Bạn có thể sử dụng ngay visa để nhập cảnh sau ngày cấp và cho đến thời hạn visa hết giá trị sử dụng.

Số ngày được phép lưu trú: Bạn được lưu trú tại Nhật sau khi nhập cảnh có thể là 15, 30 hoặc 90 ngày. Trong đó, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh được tính lại từ đầu và sau khi nhập cảnh sang Nhật, dù thời hạn visa đã qua, nhưng bạn vẫn có thể lưu trú tại Nhật trong thời gian cho phép.

Số lần nhập cảnh: Có thể là một lần (01), hai lần (02) hoặc nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa còn giá trị, bạn được quyền sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh tại Nhật.

Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì hiện nay visa của bạn sắp hết hạn mà không thể gia thêm được với lý do tỷ lệ lên lớp của bạn quá thấp. Và hiện tại bạn muốn nhờ người Nhật bảo lãnh giúp bạn để được ở lại Nhật Bản. Bạn nên tìm hiểu các quy định về thủ tục bảo lãnh của Nhật Bản để xem bạn có đủ điều kiện bảo lãnh để được ở lại Nhật hay không. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để nhờ trợ giúp. Một nguyên tắc pháp lý mà mọi quốc gia đều áp dụng đó là khi mình sống trên lãnh thổ quốc gia nào thì phải áp dụng luật của Quốc gia đó cho nên trong trường hợp này của bạn chúng tôi không thể hỗ trợ bạn sâu hơn.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

Bài viết trong lĩnh vực pháp luật Dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.16408 sec| 993.539 kb