Nhóm đối tượng được giảm giá điện, tiền điện do Covid-19

Bởi Nguyễn Hồng Thúy - 20/04/2020
view 447
comment-forum-solid 0
Mới đây, Bộ Công Thương đã gửi Công văn số 2698/BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đối tượng được giảm giá điện

Các ngành sản xuất, kinh doanh: Giảm giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất, kinh doanh. Cụ thể giảm 10% giá bán lẻ theo quy định tại Quyết định 648/QĐ-BCT.

Các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: Giảm giá bán lẻ điện cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt. Cụ thể giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định 648/QĐ-BCT.

Khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch: Giảm giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá.

Đối với giá buôn điện nông thôn; giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân cư; giá bán buôn điện cho tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt. Cụ thể giảm 10% giá bán buôn điện đối với bậc 1 đến bậc 4 của giá dinh hoạt. Giảm 10% bán buôn điện cho mục đích khác tại Quyết định 648/QĐ-BCT.

Đối với giá bán buôn điện cho các khu công nghiệp, giá bán buôn điện cho chợ. Cụ thể giảm 10% giá bán buôn điện so với biểu giá bán buôn tại Quyết định 648/QĐ-BCT.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Các cơ sở phục vụ chống dịch Covid-19 mua điện từ tập đoàn điện lực Việt Nam được giảm tiền điện (giá trị trước thuế)

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở (không phải khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid -19.

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn được dùng với mục đích cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Danh sách các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 được giảm tiền điện do Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bộ quốc phòng, bộ công an, ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương lập hàng tháng cho đơn vị điện lực triển khai thực hiện.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.22232 sec| 989.617 kb