Hướng dẫn cách xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc dễ dàng nhất!

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 30/04/2022
view 83
comment-forum-solid 0

Thông thường, các thủ tục xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc sẽ rất tẻ nhạt và tốn nhiều thời gian. Nếu bạn muốn xin visa Việt Nam dễ dàng, chắc chắn 100% sẽ có visa với chi phí thấp. Hãy tham khảo cách xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc cũng như người nước ngoài đơn giản nhất dưới đây.

Hướng dẫn cách xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc dễ dàng nhất! Hướng dẫn cách xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc dễ dàng nhất!

Cách xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc

Chúng tôi sẽ phân tích cho bạn một cách khách quan nhất về những cách xin visa Việt Nam mà công dân Trung Quốc có thể sử dụng.

Nộp hồ sơ đến đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc hoặc nước thứ ba có cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam

Đây là con đường phổ biến nhất khi chính phủ Việt Nam chưa áp dụng chính sách cấp thị thực theo luật công nghệ. Hoặc các nước Việt Nam không có cơ quan đại diện ngoại giao.

→ Ưu điểm: Thị thực của bạn sẽ được đóng dấu trực tiếp trên hộ chiếu của bạn.

→ Nhược điểm: Thủ tục phức tạp, chi phí cao nhất là các loại nhân công, thời gian làm việc dài ngày, nhập cảnh nhiều lần, khả năng bị từ chối visa cao. Thời gian xét duyệt là 7 ngày, nếu bạn có yêu cầu gấp trong ngày sẽ rất khó để trả lời.

Bạn có thể tham khảo thêm: xin visa 570

Xin thị thực điện tử (evisa)

Đây là chính sách thị thực mới được chính phủ Việt Nam áp dụng thí điểm tại

0 quốc gia kể từ ngày 1/2/2017, trong đó có Trung Quốc.

→ Ưu điểm: tiện lợi, chỉ cần vào trang nhập thông tin và chờ duyệt, giá 25 USD khá rẻ.

→ Nhược điểm: Giao diện website không thân thiện, khó thao tác, chỉ vào được một lần và tồn tại đến 30 ngày. Để có được e-visa, bạn phải điền đầy đủ các thông tin theo từng thủ tục, đặc biệt là phải chờ đợi xét duyệt rất lâu. Bạn có thể thử nộp đơn xin thị thực điện tử tại địa chỉ này: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trangchuttdt

Xin thư chấp thuận thị thực và đóng dấu thị thực tại sân bay

Đây là Chính sách dành riêng dành cho các hãng lữ hành quốc tế và các tổ chức uy tín tại Việt Nam có khả năng đảm bảo an toàn cho khách hàng, đối tác của mình tại Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau.

→ Ưu điểm: nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong 1 giờ, thực hiện rất đơn giản, chi phí thấp, có nhiều lựa chọn về thời gian, đối tượng, số lượng nhập.

→ Nhược điểm: Bạn phải thực hiện thêm một bước nữa đó là đóng dấu visa tại sân bay Việt Nam. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ, bạn sẽ không thể áp dụng cách này.

► Vì vậy cách xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc đơn giản nhất là xin công văn chấp nhận visa (công văn nhập cảnh). Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Mời bạn đọc tiếp >>

Bạn nộp hồ sơ xin visa Việt Nam trực tuyến qua hệ thống của chúng tôi. Tùy theo loại hình dịch vụ yêu cầu mà thời gian bạn nhận được công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp qua bảo lãnh của chúng tôi nhanh hay chậm. Dịch vụ có hiệu lực chỉ sau 30 phút (dịch vụ khẩn cấp) hoặc 4 đến 8 giờ (dịch vụ nhanh) hoặc 48 giờ (dịch vụ thông thường).

Thư chấp thuận visa chỉ có giá trị tại sân bay quốc tế Việt Nam mà bạn chọn. Khi đến sân bay và làm thủ tục hải quan, bạn phải xuất trình giấy nhập cảnh này để nhân viên hải quan sân bay đóng dấu thị thực vào hộ chiếu của bạn. Nó có giá trị như một thị thực thông thường và được chấp thuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo thêm: Xin visa 6 tháng cho người nước ngoài

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc tại cơ quan ngoại giao

Hướng dẫn cách xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc dễ dàng nhất! Hướng dẫn cách xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc dễ dàng nhất!

Visa Việt Nam diện du lịch

- Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trống và còn hạn ít nhất 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

- Mẫu đơn xin thị thực.

- 1 hình 4× 6 cm.

- Bản sao của tờ đầu tiên và tờ cuối cùng của hộ chiếu.

- Vé máy bay khứ hồi hoặc đến nước thứ ba.

- Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư chấp nhận được: 50.000.000 VND.

Visa Việt Nam thăm thân

- Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trống và còn hạn ít nhất 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

- Mẫu đơn xin thị thực.

- 1 hình 4× 6 cm.

- Bản sao của tờ đầu tiên và tờ cuối cùng của hộ chiếu.

- Thư mời của người thân ở Việt Nam.

- Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư chấp nhận được: 50.000.000 VND.

Visa Việt Nam đi công tác

- Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trống và còn hạn ít nhất 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

- Mẫu đơn xin thị thực.

- 1 hình 4× 6 cm.

- Bản sao của tờ đầu tiên và tờ cuối cùng của hộ chiếu.

- Vé máy bay khứ hồi hoặc đi nước thứ 3

- Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư chấp nhận được: 50.000.000 VND.

- Thư chấp nhận của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Ghi chú: Có thể bổ sung thêm các tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao.

Xin visa theo cách này rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau

Bước 1: Nhập thông tin, thanh toán.

Bước 2: Nhận thư chấp nhận cấp visa (công văn nhập cảnh) từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Bước 3: Bay về Việt Nam để làm thủ tục hải quan dán tem visa.

Việc đóng dấu Visa tại các sân bay Việt Nam cũng giống như việc đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu theo cách thông thường. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng.

Bạn sẽ làm gì với giấy nhập cảnh?

Khi bạn có công ty nhập cảnh nghĩa là bạn đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp phép nhập cảnh. Khi đến Việt Nam và làm thủ tục hải quan tại sân bay, bạn phải xuất trình giấy nhập cảnh này, sau đó nhân viên hải quan sẽ dán visa vào hộ chiếu của bạn. Như vậy, bạn đã hoàn thành mọi thủ tục để nhập cảnh vào Việt Nam theo mục đích ban đầu

Bạn có thể tham khảo thêm: Xin visa 5 năm cho người nước ngoài

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.41877 sec| 1049.883 kb