Những công việc cần tiến hành đối với luật sư của bị đơn 

0
430
Đánh giá

Ngoài những kỹ năng chung giống như Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phía nguyên đơn thì việc thu thập. cung cấp chứng cứ của Luật sư phía bị đơn có những điểm khác biệt, chủ yếu tập trung vào nội dung chứng minh, nhằm miễn hoặc giảm trách nhiệm bồi thường, các tài liệu thu thập cung cấp cho Tòa án cũng phải đảm bảo tính hợp pháp của chứng cứ, tương ứng với từng yêu cầu đòi bồi thưong thiệt hai do nguyên đơn đưa ra.

Vấn đề thu thập, cung cấp chứng cứ

Trường hợp nguyên đơn yêu cầu đòi bồi thường khi tài sản bị mất, bị hủy hoại, bị hư hỏng. lợi ích gån liên với việc sử dụng, khai thác tài sản bị måt, bị giảm sút… thì Luật sư  của bị đơn cần hỗ trợ khách hàng thu thập, cung cấp tài liệu, chứng cứ do chứng minh nguyên nhân dẫn đến việc thiệt hại đó không phải do mỏi của mình gây ra, hoặc thiệt hại dó không phải là kết quả do hành vi của bị đơn gây ra. Chẳng hạn, phía bị đơn là chủ sở hữu công trình xây dựng liền kề khi tiến hành thi công móng nhà cao tầng đã gây sập đổ nhà hàng xóm liền kề, nhưng trên thực tế nhà liền kề đã quá cũ nát, được xây dựng không có giấy phép, việc thì công móng nhà của công trình liên kết không đúng thiết kế là những nguyên nhân chính gây ra sập do toàn bộ nhà. Đây là những điểm mà Luật sư  của bị đơn cần khai thác tối đa để thu thập các tài liệu, chứng cứ cung cấp cho Tòa án làm căn cứ ra các phương án bồi thường. Sử dụng hiệu quả phép từ duy biện chứng về “mối quan hệ giữa hinh thức và nội dung. nguyên nhân và kết quả” đối với sự vật, hiện tượng trong thế giới khách quan là “chìa khóa vàng” mà Luật sư cần tự trang bị cho mình khi hoạt động nghề nghiệp nói chung và trong tham gia giải quyết bồi thường thiệt ngoài hợp đóng nói riêng.

Trong trường hợp liên quan đến yêu cầu bồi thường về sức khỏe. tinh mạng thì Luật sư phía bị đơn cần thu thập, cung cấp các tài liệu. chứng cử rể có cần cử chứng minh mức độ lôi từ khách hàng của minh cũng như lỗi của nguyên đơn; các chị phí cứu chữa, bồi drong. chăm sóc, phục hồi sức khỏe: chị chị mai táng, cấp dưỡng; mức độ mất hoặc sụt giảng. Về thu nhập thực tế, tóm lại là tất cả các khoản chi phí do nguyên đơn đưa ra có hợp lý và đúng pháp luật hay không?

Luật sư tư vấn pháp luật Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 19006198

Thu thập các tài liệu nhằm chứng minh cho việc không có lôi của bà C để  giải thoát khỏi trách nhiệm bồi thường

Thu thập các tài liệu để chứng minh các yêu cầu bồi thường do chị H đưa ra có những khoản không hợp lý để giảm trách nhiệm bồi thường đến mức thấp nhất.

Nghiên cứu hồ sơ và đánh giá chứng cứ

 Ngoài kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, đánh giá chứng cứ chung của Luật sư thì đối với Luật sư  bên bị đơn, nội dung nghiên cứu phải tập trung vào những điểm giúp cho việc có thể bác bỏ yêu cầu thường mà nguyên đơn đưa ra, chú ý xoáy sâu phần tích mức độ lỗi để giảm bồi thường ở mức thấp nhất. Đặc biệt, đối với các khoản yêu cầu bồi thường, nhất thiết phải lập bảng kê ghi chép rõ cụ thể từng mục, đánh dấu những mục được coi là hợp lý có thể nhận, những mục không có cần cứ chấp nhận. ghi kèm lý do chấp. nhận hoặc không chấp nhận, làm cơ sở cho việc lập phương án và tham gia hỏi tại phiên tòa.

Vấn để xây dựng phương án hỏi và chuẩn bị bản luận cứ

So với kỹ năng của Luật sư  bên nguyên đơn thì Luật sư  bên bị đơn khi tham gia phiên tòa giải quyết bồi thường  thiệt hại ngoài hợp đồng cần lưu ý thực hiện một số kỹ năng khác biệt. Liên quan đến xây dựng và thực hiện phương án hỏi, Luật sư cần tập trung vào các nội dung nhằm loại trừ trách nhiệm bồi thường hoặc giảm tối đa mức bồi thường, chung hán thiệt hại thực tế không nhiều như nguyên đơn đưa ra; thiệt hại xảy ra không phải từ nguyên nhân là hành vi của người gây thiệt hại; có lỗi của người bị thiệt hại…

Trong nội dung bản luận cứ, cần phân tích rõ những yếu tố có lợi cho phía bị đơn để thuyết phục hội đồng xét xử cân nhắc khi quyết định trách nhiệm bồi thường  đối với khách hàng. Từ những tài liệu, chứng cứ đã thu thập, Luật sư  đưa ra công khai tại phiên tòa dễ phân tích rõ tính liên quan mang ý nghĩa quyết định đến trách nhiệm cũng như mục bồi thường  thiệt hại mà khách hàng phải có trách nhiệm thực hiện.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây