Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cùng ngày, ai được quyền ưu tiên?

0
412
Đánh giá

Văn bằng bảo hộ được cấp cho đối tượng của một đơn vị duy nhất trong số các đơn đó theo thỏa thuận của cả những người nộp đơn,nếu không thỏa thuận được thì các đối tượng tương ứng của các đơn vị đó bị từ chối văn bằng bảo hộ.

Câu hỏi tư vấn

Xin hỏi luật sư, Công ty tôi sử dụng nhãn hiệu A từ năm 2014 nhưng chúng tôi mới tiến hành nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu này vào ngày 20/05/2016. Theo thông tin Chúng tôi được biết Công ty đối tác của chúng tôi cũng nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu A vào cùng ngày 20/05/2016. Vậy Cục SHTT sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho công ty nào?

Trả lời tư vấn

Khoản 3 Điều Văn bản hợp nhất 19/VBHN-VPQH năm 2013 hợp nhất Luật sở hữu trí tuệ quy định về Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên như sau:

“ Trong trường hợp có nhiều đơn đăng ký quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này cùng đáp ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ và cùng có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất thì văn bằng bảo hộ chỉ được cấp cho đối tượng của một đơn duy nhất trong số các đơn đó theo thỏa thuận của tất cả những người nộp đơn; nếu không thỏa thuận được thì các đối tượng tương ứng của các đơn đó bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.”

Như vậy, với trường hợp của anh (chị), nếu cả hai đơn đăng ký cùng đáp ứng điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ và cùng có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất thì hai bên thỏa thuận bên nào sẽ là người đứng tên chủ sở hữu nhãn hiệu, nếu không thỏa thuận được thì không có bên nào được Cục SHTT cấp văn bằng bảo hộ.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật:1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây