Phạt 100.000 đồng mỗi lần đi làm muộn 5 phút, có đúng luật không?

0
433
Đánh giá

Câu hỏi tư vấn

Chỗ tôi làm có quy định phạt tiền mỗi khi đi làm muộn, điều này có đúng luật lao động hay không? (Trang Linh)

Luật sư trả lời

Mỗi công ty đều có nội quy riêng phù hợp với quy mô, ngành nghề. Khi người lao động có sai phạm, pháp luật cho phép người sử dụng lao động có thể xử lý kỷ luật. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm, hình thức kỷ luật được áp dụng cũng phải phù hợp.

Căn cứ điều 125 Bộ luật Lao động 2012, có ba hình thức xử phạt sau:

– Khiển trách.

– Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng, cách chức.

– Sa thải.

Theo đó, phạt tiền không phải là một hình thức xử lý kỷ luật. Hơn nữa, đây còn là một hành vi bị cấm trong quá trình sử dụng lao động, theo điều 128 Bộ luật Lao động 2012.

Như vậy, chủ công ty nơi bạn làm việc đã vi phạm pháp luật khi áp dụng chế tài này. Căn cứ điều 15 Nghị định 95/2013/NĐ-CP, nếu phạt nhân viên bằng tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động, người sử dụng lao động sẽ bị phạt từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực dân sự (nêu trên) được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây