Tư vấn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Bởi Trần Thu Thủy - 08/01/2020
view 493
comment-forum-solid 0
Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó. Để quý khách hàng nắm được điều kiện, thủ tục để đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Điều kiện bảo hộ: Để được bảo hộ, kiểu dáng công nghiệp phải có tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp.

Tài liệu cần có khi nộp đơn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

Bộ ảnh chụp hoặc bộ ảnh vẽ kiểu dáng công nghiệp thể hiện được đầy đủ các góc nhìn của đối tượng cần đăng ký bảo hộ

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp: Công năng, các đặc điểm hình khối, đường nét

Giấy ủy quyền (Nếu đăng ký thông qua đại diện sở hữu)

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp:

Cá nhân, tổ chức có thể nộp đơn đăng ký trực tiếp hoặc theo đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Giai đoạn tiếp nhận đơn và thẩm định hình thức

Đơn đăng ký KDCN được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận và tiến hành thẩm định hình thức trong thời hạn 01 tháng để xác định tính hợp lệ của đơn.

Nếu đơn đăng ký KDCN được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Nếu đơn đăng ký bị từ chối Cục sẽ gửi thông báo từ chối bằng văn bản nêu rõ lý do trong thời hạn 02 tháng cá nhân, tổ chức là chủ đơn có thể gửi công văn khiếu nại hoặc công văn trả lời thông báo của Cục.

Giai đoạn thẩm định nội dung

Không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn, đơn đăng ký KDCN được thẩm định về nội dung để đánh giá khả năng cấp bằng độc quyền KDCN cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Đơn đăng ký KDCN nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Những trường hợp không được bảo hộ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Hình dáng bên ngoài của 1 sản phẩm cần có đặc tính kỹ thuật của sản phẩm.

Hình dáng bên ngoài của các công trình xây dựng công nghiệp.

Hình dáng sản phẩm vô hình trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Tư vấn Everest tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ bảo hộ các tài sản trí tuệ nói chung và kiểu dáng công nghiệp nói riêng một cách nhanh chóng, uy tín và chất lượng, hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và hỗ trợ thực hiện hoàn tất các thủ tục Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Luật gia Trần Đức Việt – Phòng sở hữu trí tuệ – Công ty Luật TNHH Everest -Tổng đài (24/7):19006198, sưu tầm, tổng hợp.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

Bài viết trong lĩnh vực pháp luật sở hữu trí tuệ được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.25314 sec| 989.008 kb