Những quy định chung về thủ tục xin visa 9G tại Philippines

Bởi Đoàn Thúy Vi - 03/05/2022
view 108
comment-forum-solid 0
Visa 9G có thể hiểu là thị thực phổ biến nhất của visa làm việc của công dân nước ngoài tham gia vào việc làm hấp dẫn tại Philippines khi cho phép họ nhập cảnh và xuất cảnh vào và ra khỏi đất nước trong khi làm việc với một công ty nhiều lần tại đây. Vậy visa 9G là gì cũng như những quy định chung về thủ tục xin visa 9G tại Philippines như thế nào đang là những vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

 

1. Như thế nào là visa 9G?

 Những quy định chung về thủ tục xin visa 9G tại Philippines

Visa 9G được xem là loại visa phổ biến nhất của visa làm việc mà công dân nước ngoài tham gia vào việc làm hấp dẫn tại Philippines. Với loại thị thực này cho phép chủ sở hữu nhập cảnh và xuất cảnh vào và ra khỏi đất nước nhiều lần trong khi làm việc với một công ty đã đăng ký hay đã được cấp phép kinh doanh và tồn tại theo luật pháp Philippines. Khi sở hữu thị thực 9G thì người nước ngoài được quyền làm việc và lưu trú hợp pháp tại đất nước này trong thời gian mà Cục Di trú chấp thuận, thời hạn này phải tương ứng với hợp đồng lao động của người nước ngoài đó.

2. Để được cấp visa 9G Philippines thì cần đáp ứng những điều kiện nào?

Để được cấp visa 9G thì điều kiện cần là có giấy phép việc làm cho người nước ngoài viết tắt là AEP do Bộ lao động của Philippines cấp. Thông thường thì đơn xin thị thực 9G từ Cục Nhập cư và AEP từ Bộ lao động được cấp cho các đối tượng cụ thể như công dân nước ngoài tìm kiếm việc làm tại Philippines hay các chuyên gia được phép hành nghề tại Philippines. Ngoài ra, đối tượng được cấp thị thực nữa là người có SIRV, SRRV, Thị thực Thương nhân Hiệp ước 9D hoặc Thị thực Không di dân Đặc biệt cho các vị trí như điều hành, vị trí cố vấn hay vị trí giám sát hoặc vị trí kỹ thuật.

Như vậy, công dân nước ngoài muốn làm việc tại Philippines thì phải được người sử dụng lao động tại địa phương hoặc địa phương của họ yêu cầu. Đồng thời, còn phải xuất trình bằng chứng rằng không có người nào khác ở Philippines phù hợp hơn với vị trí được giao cho công dân nước ngoài.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư riêng của Công ty Luật TNHH Everest

3. Hồ sơ xin cấp visa 9G bao gồm những giấy tờ gì?

 Hồ sơ xin visa 9G Philippines bao gồm những loại giấy tờ nào đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay

Khi đơn đăng ký của bạn đang trong quán trình được tiến hành và đang chờ phê duyệt thì bạn cần phải xin được giấy phép tạm thời để làm việc mà bạn có thể nhận được từ Cục Di trú. Thời hạn có giá trị của giấy phép này sẽ là 3 tháng kể từ ngày cấp với các giấy tờ chính cụ thể như sau:

Trước hết, bạn cần phải có hộ chiếu gốc và bản sao trang dữ liệu của hộ chiếu. Đồng thời, hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng sau thời gian dự định lưu trú tại Philippines,

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị mẫu đơn xin thị thực không di dân đã được điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của người xin thị thực, đính kèm

Tiếp theo là ảnh màu 4x4 của người xin thị thực được chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây và dán vào ô chỉ định trong đơn đăng ký.

Bạn cũng cần phải có bản gốc và bản sao Giấy phép của cảnh sát với bản dịch tiếng anh và được hợp pháp hóa bởi Bộ Ngoại giao, đồng thời tài liệu này phải được xử lý xác thực tại Đại sứ quán Philippines và bạn sẽ phải trả thêm phí.

Giấy tờ tiếp cần mà bạn cần có là bản gốc và bản sao giấy chứng nhận sức khỏe y tế theo mẫu số 11 đã được đính kèm do bác sĩ đa khoa thực hiện và có bản dịch tiếng anh đã được hợp pháp hóa bởi Bộ Ngoại giao. Bên cạnh đó thì giấy chứng nhận y tế cũng phải bao gồm như phim X-quang cũng như các báo cáo trong phòng thí nghiệm,...Giấy chứng nhận này sẽ được chấp nhận trong vòng 6 tháng tính kể từ ngày cuộc kiểm tra được tiến hành, thêm vào đó thì giấy chứng nhận đã trải qua giai đoạn xử lý xác thực tại Đại sứ quán Philippines và bạn cũng sẽ phải trả thêm phí.

4. Quy trình xin cấp visa 9G

Quy trình xin cấp visa 9G sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Công ty sử dụng lao động ở Philippines sẽ tiến hành nộp đơn xin thị thực lao động đã được sắp xếp trước theo loại 9G của Đạo luật Nhập cư Philippines đồng thời nộp các tài liệu cần thiết cho Cục Nhập cư Philippines (viết tắt BI)

Bước 2: Sau khi đã trải qua quá trình đánh giá và đánh giá các tài liệu đã nộp thì các ứng dựng được chấp thuận sẽ được Cục Nhập cư Philippines chuyển tới Bộ Ngoại giao.

Bước 3: Bộ Ngoại giao sẽ trao thẩm quyền cho Đại sứ quán Philippines tương ứng để cấp thị thực 9G ở nước ngoài

Bước 4: Lúc này người nộp đơn nước ngoài báo cáo cho Bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Philippines để tiến hành nộp đơn xin thị thực của mình.

Bước 5: Khi người nước ngoài đã được Đại sứ quán Philippines cấp thị thực 9G thì phải đăng ký với Cục Nhập cư Philippines để được cấp giấy chứng nhận hoặc thẻ đăng ký người nước ngoài thích hợp, trong vòng 7 ngày sau khi họ đến Philippines.

Trong bài viết này đã cung cấp các thông tin về những quy định chung về thủ tục khi tiến hành xin visa 9G tại Philippines đầy đủ và chi tiết nhất đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong công việc và trong cuộc sống.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư riêng của Công ty Luật TNHH Everest

5. Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 024 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.48830 sec| 1019.18 kb