Hướng dẫn bạn xin visa schengen tự túc nhanh chóng

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 17/05/2022
view 37
comment-forum-solid 0

Nắm trong tay bí quyết xin visa Schengen “quyền năng”, ước mơ du lịch Châu Âu gần hơn bạn nghĩ! Trước mỗi chuyến du lịch Châu Âu, vấn đề khiến nhiều người đau đầu nhất chính là thủ tục xin visa Schengen. Thị thực Schengen rất khó xin vì đòi hỏi nhiều điều kiện, cũng như tình hình an ninh bất ổn hiện nay khiến cho việc xét duyệt thị thực Schengen càng trở nên khắt khe hơn. Vậy bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ như thế nào để xin được visa Schengen với tỷ lệ thành công cao nhất? Hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa Schengen của chúng tôi nhé!

Hướng dẫn bạn xin visa schengen tự túc nhanh chóng Hướng dẫn bạn xin visa schengen tự túc nhanh chóng

Visa Schengen Là Gì?

Visa Schengen hay còn gọi là Thị thực Schengen là thị thực được sử dụng để đi đến các nước Châu Âu trong khối Schengen. Người nước ngoài chỉ cần có thị thực của một trong 26 quốc gia Schengen là được phép đi khắp khu vực.

Khối Schengen Gồm Những Quốc Gia Nào?

Để biết những quốc gia nào có thể xuất cảnh với visa Schengen? Bạn phải biết các nước Schengen. Hiện nay, theo hiệp định Schengen, có 26 quốc gia tham gia vào khối Schengen bao gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxembourg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Ý, Estonia, Latvia, Litva , Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ.

Có Visa Schengen Đi Được Những Nước Nào?

Khi có thị thực Schengen, bạn không chỉ có quyền nhập cảnh vào 26 quốc gia trong khối này mà còn có quyền hưởng lợi từ chính sách miễn thị thực ở một số quốc gia khác như: Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Síp, Croatia, v.v. … Và tất nhiên, với điều kiện là thị thực Schengen vẫn còn hiệu lực.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động ba lan

Xin visa Schengen Nước nào dễ nhất?

Để trả lời câu hỏi này, theo kinh nghiệm của các dịch vụ làm visa du lịch Schengen thì Pháp là quốc gia dễ dàng nhất để làm visa Schengen nhờ chính sách thu hút khách du lịch, visa du lịch Pháp có thời hạn lưu trú lên đến 90 ngày. . Các nước khác như Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc… sẽ có thời gian thi tuyển lâu và quy trình chặt chẽ, yêu cầu nhiều giấy tờ hơn.

Công dân Việt Nam - khi xin thị thực Schengen - phải được TẤT CẢ các nước Schengen chấp thuận mới được cấp thị thực Schengen; Do đó, thời gian khám khá lâu. #teamKlook vui lòng chuẩn bị hồ sơ của bạn đầy đủ nhất có thể.

Xin thị thực Schengen Có cần phỏng vấn không?

Hướng dẫn bạn xin visa schengen tự túc nhanh chóng Hướng dẫn bạn xin visa schengen tự túc nhanh chóng

Có nhiều bạn hỏi câu này, và câu trả lời là có hoặc không. Hầu hết các bạn sẽ không bắt buộc phải tham gia một cuộc phỏng vấn khi nộp đơn xin thị thực, nhưng nếu đơn xin không có chi tiết rõ ràng hoặc cần thêm thông tin, bạn nên đến để hỏi. Bạn nên cẩn thận về khả năng nói tiếng Anh của mình vì lãnh sự quán sẽ không cho phép những người gặp khó khăn trong giao tiếp và không thể trả lời các câu hỏi cơ bản của họ.

Có bao nhiêu loại thị thực Schengen?

Có 3 loại thị thực Schengen chính: A, D và C. Nếu bạn đến Châu Âu với mục đích du lịch, chỉ có loại A và C.

Thị thực Schengen loại A

Thị thực Schengen loại A là thị thực quá cảnh, cho phép du khách lưu trú tại 1 trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn trước khi sang nước thứ 3 và KHÔNG được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Rất tiếc, loại visa này hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn quá cảnh qua một nước Schengen, bạn phải xin visa loại C.

Thị thực Schengen loại C

Thị thực Schengen loại C là loại thị thực ngắn hạn, thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày vào mùa hè. 6 tháng sau khi được cấp thị thực. Ngay sau khi bạn nhập cảnh vào một quốc gia Schengen, thời hạn hiệu lực của thị thực đã được tính toán. Bạn có thể sử dụng visa C để đi du lịch, thăm thân hoặc quá cảnh.

Thị thực Schengen loại D

Thị thực Schengen loại D là thị thực dài hạn, có giá trị lên đến 180 ngày. Visa này nhằm hỗ trợ cho mục đích học tập, nghiên cứu, làm việc hoặc các trường hợp xin giấy phép cư trú.

Xem thêm: Xin visa thăm thân hàn quốc

Hướng dẫn xin visa Schengen theo số lần nhập

Hướng dẫn bạn xin visa schengen tự túc nhanh chóng Hướng dẫn bạn xin visa schengen tự túc nhanh chóng

Xin visa Schengen một lần

Nếu bạn chỉ đến Châu Âu để du lịch hoặc thăm người thân, với lịch trình bận rộn tại các nước Schengen thì bạn chỉ cần có một visa nhập cảnh duy nhất. . Sau khi rời khỏi lãnh thổ Schengen, bạn sẽ không thể nhập cảnh lần thứ hai với loại visa này mà sẽ phải xin visa mới, dù visa cũ có còn hạn hay không.

Xin visa Schengen hai lần

Đây là thị thực phổ biến dành cho những người phải quá cảnh 2 lần (đi và về) tại một quốc gia Schengen, cho phép nhập cảnh 2 lần vào 1 trong 26 quốc gia thuộc khối này.

Xin visa Schengen 1 năm, 3 năm và 5 năm

Thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh không quá 90 ngày / 180 ngày. Mặc dù thuận tiện nhưng thủ tục xin loại visa Schengen này thường không đơn giản. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải có thị thực hai lần trước khi nộp đơn xin thị thực Schengen dài hạn.

Hồ sơ xin visa Schengen bao gồm những gì?

1. Hộ chiếu

Chuẩn bị hộ chiếu gốc và 1 bản photocopy tất cả các trang. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực và đóng dấu xuất nhập cảnh.

2. Ảnh thẻ

Bạn phải nộp 2 ảnh phông trắng, cỡ 4x6cm, mặt khá, đầu tóc gọn gàng, để lộ dái tai.

3. Mẫu đơn xin thị thực du lịch Schengen

Nếu bạn đi du lịch đến một quốc gia duy nhất, hãy hoàn thành tờ khai cho quốc gia đó. Nếu bạn đang đi du lịch đến hơn 2 quốc gia, hãy điền vào mẫu đơn xin thị thực cho quốc gia mà bạn lưu trú lâu nhất. Trong trường hợp thời gian lưu trú tại các quốc gia là như nhau, vui lòng điền vào mẫu đơn xin thị thực Schengen tại quốc gia đầu tiên bạn đến trong hành trình.

4. Bản sao xác nhận bảo hiểm du lịch của bạn

Bảo hiểm du lịch là bắt buộc trong toàn bộ thời gian lưu trú của bạn và có giá trị trên toàn khối Schengen. Bảo hiểm du lịch mức bồi thường tối thiểu 30.000 EUR.

5. Giấy chứng nhận làm việc

* Nếu làm công ăn lương:

 • Hợp đồng lao động còn hiệu lực
 • Giấy ủy quyền nghỉ việc của cơ quan

* Nếu bạn là giám đốc kinh doanh:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Sao kê tài khoản công ty trong 6 tháng gần nhất
 • Thuế tài khoản 3 tháng gần nhất / 1 năm

* Nếu bạn đã nghỉ hưu:

 • 1 bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu
 • 1 bản sao công chứng thẻ hưu trí
 • 1 bản sao công chứng sổ lương hưu

* Nếu là học sinh, sinh viên:

 • Bản sao công chứng thẻ sinh viên
 • Giấy xác nhận sinh viên đi học (bản chính, đóng dấu xác nhận của cơ sở đào tạo)
 • Giấy đồng ý cho nghỉ học trong thời gian đi du lịch (bản chính, đóng dấu xác nhận của cơ sở đào tạo)

* Nếu có Việc làm tự do hoặc thất nghiệp:

 • Thư giải thích nguồn thu nhập hàng tháng / hàng năm.

6. Hồ sơ tài chính

Bạn có thể chứng minh tài chính của mình bằng một số cách sau:

 • Bảng lương (nếu nhận bằng tiền mặt) hoặc sao kê tài khoản 6 tháng gần nhất (nếu bạn nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng)
 • Thẻ tín dụng / sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất kèm theo CMND hoặc bản chính xác nhận hạn mức thẻ tín dụng
 • Giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà / đất, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận cổ đông.

Hướng dẫn bạn xin visa schengen tự túc nhanh chóng Hướng dẫn bạn xin visa schengen tự túc nhanh chóng

7. Thông tin vé máy bay khứ hồi

Xác nhận ngày đi và về, thông tin chuyến bay, hãng hàng không rõ ràng, uy tín.

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại các quốc gia bạn ghé đến.

9. Lịch trình chuyến đi cụ thể

Khi xin visa du lịch châu Âu Schengen, lịch trình chuyến đi của bạn cần phải chi tiết hết mức có thể, và bạn cần phải nắm rõ địa điểm nơi đi, nơi đến, nơi ở, các thông tin chuyến bay, các hoạt động du lịch bạn sẽ tham gia, hoặc thông tin về thân nhân tại đất nước bạn sắp ghé đến trong trường hợp bạn đi thăm người nhà. Bạn nên lên hẳn một lịch trình chi tiết và nộp kèm trong tập hồ sơ.

Xem thêm: Xin visa uzbekistan

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.32372 sec| 1065.25 kb