Hướng dẫn chi tiết xin visa bảo lãnh bố mẹ sang Nhật mới nhất

Bởi Phạm Nhật Thăng - 12/04/2022
view 121
comment-forum-solid 0
Nhật Bản là một trong những quốc gia thu hút rất nhiều lao động Việt Nam và du học sinh. Sau thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản, nhiều người đã sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm visa bảo lãnh người thân sang Nhật Bản để nhanh chóng thực hiện ước mơ đoàn tụ gia đình. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi xin visa bảo lãnh người thân sang Nhật Bản.

1- Những đối tượng nào có khả năng bảo lãnh bố mẹ sang Nhật Bản 

 

Nhật Bản là một trong những quốc gia thu hút rất nhiều lao động Việt Nam và du học sinh. Sau thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản, nhiều người đã sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm visa bảo lãnh người thân sang Nhật Bản để nhanh chóng thực hiện ước mơ đoàn tụ gia đình. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi xin visa bảo lãnh người thân sang Nhật Bản.

Khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật Bản một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng khám phá các bước bảo lãnh bố mẹ sang Nhật Bản thăm thân hay định cư trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Nếu bạn học tập, làm việc và định cư tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh bố mẹ sang Nhật với điều kiện chứng minh được năng lực tài chính để có thể chăm sóc bố mẹ trong một thời gian cố định định cư tại đây. Đối với sinh viên quốc tế, bạn phải chứng minh số dư tài khoản và xác nhận số tiền học bổng. Đối với nhân viên, bạn phải cung cấp bằng chứng về thu nhập của mình.

Tóm lại nếu bạn muốn bảo lãnh bố mẹ sang Nhật thì cần:

Khi người nhà của bạn muốn sang thăm Nhật Bản hoặc sinh sống ở đó lâu hơn, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân hoặc họ hàng của mình sang Nhật Bản.

Tuy nhiên, để có thể bảo lãnh thì bạn phải học tập, làm việc và định cư tại Nhật Bản, đồng thời phải chứng minh tài chính đủ khả năng để hỗ trợ người thân trong thời gian lưu trú.

Đối với du học sinh thì bạn cần chứng minh số dư tài khoản, chứng nhận về khoản tiền học bổng, 

Đối với người lao động thì sẽ cần giấy chứng minh thu nhập cũng như công việc của mình. 

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về hợp đồng hôn nhân của Công ty Luật TNHH Everest

2- Những điều kiện để có thể bảo lãnh bố mẹ sang Nhật định cư

Người bảo lãnh có con nhỏ dưới 07 tuổi. 

Tổng thu nhập hộ gia đình của người bảo lãnh là hơn 800 man trở lên. 

Nếu bố mẹ bạn trên 70 tuổi thì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn, tuy nhiên đây chỉ là độ tuổi tương đối.

Người bảo lãnh ở Nhật là con một, bố mẹ ở nông thôn không được chăm sóc sẽ tăng cơ hội được xét duyệt. 

Người bảo lãnh phải có điều kiện kinh tế tốt tại Nhật, có khả năng chăm sóc bố mẹ, có mức lương tối thiểu trên 500 người.

Cha / mẹ mắc bệnh cần điều trị, trong trường hợp này họ cần cung cấp giấy chứng nhận y tế.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest

3- Hồ sơ của người bảo lãnh ở Nhật

Hộ chiếu, 

Thẻ đăng ký người nước ngoài,

Thẻ căn cước công dân để chứng minh thời gian lưu trú của bạn ở Nhật Bản, 

Chứng chỉ nhân viên công ty, 

Bằng chứng về số dư tài khoản ngân hàng, bằng chứng thu nhập hoặc bằng chứng đóng thuế, 

Thư mời (tải từ trang web của Đại sứ quán Nhật Bản), 

Thư bảo lãnh (có thể tải xuống từ trang web của Đại sứ quán Nhật Bản), 

Hồ sơ của người được bảo lãnh ở Việt Nam, 

Hộ chiếu còn thời hạn, 

Sổ hộ khẩu (Bản gốc và bản photo), 

Ảnh chụp nền trắng kích cỡ 4.5 x 4.5 cm, 

Đơn xin visa Nhật Bản.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký bản quyền tác giả của Công ty Luật TNHH Everest.

4- Cách thức nộp hồ sơ để bảo lãnh bố mẹ sang Nhật 

Người bảo lãnh nộp hồ sơ cho Cục quản lý xuất nhập cảnh, sau đó sẽ chuyển hồ sơ cho người được bảo lãnh tại Việt Nam qua đường bưu điện.

Người được bảo lãnh nộp đơn cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Nộp cho cơ quan thích hợp dựa trên khu vực mà người được bảo trợ sinh sống. Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM: 261 Điện Biên Phủ, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. Phí xử lý là khoảng 650.000 đồng. 

Kết quả visa đến Nhật Bản của người bảo lãnh sẽ được trả sau khoảng 1 tuần làm việc.

Thông thường, người thân được bảo lãnh không thể có tư cách thường trú nhân, vì vậy, để bảo lãnh người thân của bạn ở Nhật Bản, trước tiên bạn phải xin thị thực ngắn hạn. Sau khi đến Nhật Bản, vui lòng thay đổi tư cách lưu trú sau đó, lưu ý rằng thời hạn của thị thực ngắn hạn sẽ là 90 ngày.

Trên đây là một số thông tin về việc bảo lãnh người thân tại Nhật Bản, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình làm thủ tục và hồ sơ. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về thừa kế (luật sư thừa kế) của Công ty Luật TNHH Everest.

5- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Hướng dẫn chi tiết xin visa bảo lãnh bố mẹ sang Nhật mới nhất được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Hướng dẫn chi tiết xin visa bảo lãnh bố mẹ sang Nhật mới nhất có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn. 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.30786 sec| 1026.688 kb