Hướng dẫn bạn chi tiết trình tự thủ tục xin visa Malaysia

Bởi Phạm Nhật Thăng - 17/05/2022
view 81
comment-forum-solid 0
Dưới đây là những thủ tục cần thiết để xin visa Malaysia, cũng như địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí để ai cũng có thể xin visa du lịch, công tác, thăm thân tại Malaysia. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Malaysia hơn 30 ngày hoặc công tác, thăm người thân mà chưa biết phải làm sao thì hãy xem kinh nghiệm xin visa Malaysia này nhé.

1- Hướng dẫn các thủ tục xin visa Malaysia

[a] Hướng dẫn thủ tục xin visa Malaysia đi du lịch, thăm thân 

Đối với những bạn có kế hoạch đi du lịch dài hơn 30 ngày tại Malaysia, bạn phải xin thị thực nhập cảnh vào đất nước này. Dưới đây là những giấy tờ để xin visa du lịch Malaysia tự túc mà bạn phải chuẩn bị:

- Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng,

- Thư mời của người quen tại Malaysia nếu có, nếu bạn đang ở người thân ở Malaysia, bạn phải yêu cầu người thân đó bảo lãnh,

- Bằng chứng về mối quan hệ cá nhân, nếu có, ví dụ, nếu bạn đi thăm con, hãy nộp bản sao sổ gia đình,

- 02 bản sao Hộ chiếu,

- Mẫu đơn xin visa Malaysia IM.47 và 02 bản mẫu đơn xin visa Malaysia này, bạn có thể tải mẫu đơn xin visa Malaysia về để điền hoặc đến đại sứ quán, lãnh sự quán cũng được. 

- 02 ảnh 3,5 x 5 cm chụp trong vòng 03 tháng trở lại, phông nền trắng, không đội mũ,

- Bản chính vé máy bay khứ hồi và 2 bản sao xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn,

- Giấy tờ chứng minh tài chính của bạn ví dụ: sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng, tài sản bất động sản, giấy tờ đăng ký kinh doanh hoặc những thứ gì đó để bạn có thể chi trả cho một chuyến đi dài ngày như vậy.

- Giấy nộp lệ phí xin Visa Malaysia, giấy tờ này sẽ được cấp cho bạn khi bạn đến nộp hồ sơ xin Visa Malaysia tại Lãnh sự quán tại TP.HCM hoặc Đại sứ quán tại Hà Nội và nộp lệ phí.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư ly hôn của Công ty Luật TNHH Everest

[b] Hướng dẫn thủ tục xin visa Malaysisa đi du học, làm việc

Đối với trường hợp xin visa du học hoặc lao động Malaysia, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Hộ chiếu gốc còn hạn hơn thời gian bạn đã làm việc và học tập tại Malaysia,

- 02 ảnh 3.5 x 5 cm tương tự như trong,

- Thư chấp thuận học tập và làm việc tại Malaysia, do Cục Nhập cư Malaysia / Cơ quan có thẩm quyền Malaysia cấp. Thông thường điều này sẽ được thực thi bởi trường học hoặc công ty mời bạn đến làm việc và gửi nó cho bạn,

- Giấy chứng nhận tài chính trong trường hợp bạn đang đi du học, phải chứng minh rằng bạn hoặc cha mẹ của bạn có đủ khả năng chi trả cho việc học của bạn tại trường Malaysia,

- 02 bản sao hộ chiếu gốc,

- Đơn xin thị thực Malaysia và 2 bản sao trong đó có mẫu đơn xin thị thực, giống như mẫu IM.47 như trên,

- Vé máy bay và 2 bản sao vé một chiều đã thanh toán,

- Giấy xác nhận đã thanh toán phí tương tự như trên.

Tuy nhiên, việc xin visa đi lao động và học tập tại Malaysia có thể cần nhiều giấy tờ khác, công ty hoặc trường học bên Malaysia sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị đầy đủ hơn. Các giấy tờ trên chỉ là thông tin cơ bản, trước đó bạn cần nộp thêm các giấy tờ khác để nhận được thư chấp thuận nộp cùng hồ sơ.

Bây giờ hồ sơ chuẩn bị của bạn đã hoàn tất, bạn sẽ đến phần xin visa Malaysia ở đâu và lệ phí là bao nhiêu.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký bản quyền tác giả của Công ty Luật TNHH Everest

2- Địa chỉ & lệ phí nộp hồ sơ xin visa đi Malaysia

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết trong Hồ sơ xin visa Malaysia, bạn vui lòng nộp hồ sơ tại Phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa của Đại sứ quán Malaysia hoặc Tổng lãnh sự quán Malaysia tại Việt Nam. .

Tùy theo hộ khẩu thường trú mà bạn nộp hồ sơ tại một trong hai địa chỉ trên. Nếu bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra ngoài khu vực phía Bắc thì sẽ nộp hồ sơ tại đại sứ quán tại Hà Nội. Trường hợp hộ khẩu của bạn từ Đà Nẵng tràn vào khu vực phía Nam thì bạn phải nộp tại Tổng lãnh sự quán tại TP.

Có hai (02) địa chỉ để nộp hồ sơ xin visa Malaysia: tại Thành phố Hồ Chí Minh và tại Hà Nội.

- Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội

Địa chỉ: 43-45 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24.3734.3849 hoặc (+84) 24.3734.3836 hoặc di động (+84) 9.0418.5610

Email: malhanoi@kln.gov.my

Giờ hoạt động: 08:00 am - 17:00 pm Thứ Hai đến Thứ Sáu

- Lãnh sự quán Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

Địa chỉ: 109 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh,

Điện thoại: 028 3829 9023,

Email: mwhochiminh@kln.gov.my,

Giờ làm việc: 08:30 sáng đến 16:30 chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu,

Phí xin Visa Malaysia: RM13 (khoảng: 73.000 VND)

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý: Không mang đồ dùng cá nhân như cặp, ba lô, cặp sách vào bên trong Đại sứ quán Malaysia mà chỉ cầm theo bộ hồ sơ xin visa và làm theo hướng dẫn của nhân viên phòng tiếp tân.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm và hướng dẫn xin visa Malaysia đi du lịch, thăm thân, công tác, học tập mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Malaysia bạn chỉ cần để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 24 giờ không kể ngày lễ và cuối tuần. Chúc bạn xin visa suôn sẻ và có một hành trình an toàn trên đường cao tốc.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Hướng dẫn bạn chi tiết trình tự thủ tục xin visa Malaysia được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Hướng dẫn bạn chi tiết trình tự thủ tục xin visa Malaysia có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư  vấn, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.29877 sec| 1032.891 kb